Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Đợi trong giây lát...

Search
en-USvi-VN
Search
26 Tháng Chín 2021

Khoa Công nghệ chế biến

Khoa Công nghệ chế biến

Giới thiệu Khoa Công nghệ chế biến

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tên khoa: Công nghệ chế biến

Email: khoacncb.hcct@gmail.com

Điện thoại: (024) 3 7921181

Fanpage: www/facebook.com - Khoa công nghệ chế biến - HCCT

1. Lịch sử hình thành và phát triển

          Khoa Công nghệ chế biến trước đây là tổ Chế biến ăn uống thuộc trường Trung cấp thương nghiệp (tiền thân của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội ngày nay).

     Năm 1975 tách ra thành lập trường trung cấp nghề Kỹ thuật ăn uống phục vụ Hà Nội. Sau một thời gian ngừng đào tạo, năm 2001 trường mới mở lại khoá tiếp theo chuyên ngành ăn uống. Ban đầu là các lớp chế biến nằm trong tổ Du lịch sau là tổ Chế biến nằm trong khoa Du lịch.

          Ngày 16 tháng 4 năm 2009 Khoa Công nghệ chế biến mới chính thức thành lập tách ra khỏi khoa Du lịch thành khoa riêng biệt chuyên đào tạo chuyên ngành Chế biến ăn uống.

2. Cơ cấu tổ chức khoa

Khoa Công nghệ chế biến hiện có 08 giảng viên, các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao. 70% giảng viên khoa có trình độ Thạc sỹ. Các giảng viên của khoa đều đã có kinh nghiệm giảng dạy, làm việc thực tế nhiều năm trong môi trường các nhà hàng, khách sạn lớn.

Trưởng khoa: Thạc sĩ: Lê Thị Vân

Các giảng viên gồm:

+ Thạc sĩ:  Nguyễn Hữu Thủy

+ Thạc sĩ:  Đoàn Kim Hường

+ Thạc sĩ:  Trần Thị Hồng Hạnh

+ Thạc sĩ:  Trương Thu Hiền

+ Cử nhân: Bùi Nguyễn Hạnh Phúc

+ Nguyễn Quốc Tuấn

+ Nguyễn Hoàng Hải

3. Các thành tích nổi bật

          Với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, các giảng viên trong Khoa Công nghệ chế biến luôn khẳng định vị thế của mình với các giải Nhất, Nhì, Ba nhiều năm trong các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi, cuộc thi Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội tổ chức.

          Giảng viên trong khoa đều là các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng và tâm huyết với nghề luôn tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào của Nhà trường.

          Góp phần không nhỏ cùng các thành tích của Thầy, Cô phải kể tới sự nỗ lực của các em sinh viên đã say mê học tập, khám phá năng lực bản thân thông qua các hội thi Học sinh giỏi và Tay nghề giỏi cấp Trường và cấp cao hơn do Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội tổ chức và đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

4. Ngành đào tạo

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, hàng năm Khoa Công nghệ chế biến đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực lớn và có chất lượng cao cho ngành du lịch nói chung và hệ thống các chuỗi nhà hàng trong cả nước qua đó đã khẳng định được vị trí có uy tín trên thị trường lao động.

Hiện nay, Khoa Công nghệ chế biến đang đào tạo các hệ sau:

  • Hệ Cao đẳng
  • Hệ trung cấp
  • Hệ 9+

Thông tin các hệ:

•   Hệ Cao đẳng : Mã ngành 6810207

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

Thời gian đào tạo:  3 năm

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT

Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

•   Hệ trung cấp: Mã ngành 5810207

Trình độ đào tạo: Trung Cấp

Thời gian đào tạo:  2 năm

Yêu cầu: Đã tốt nghiệp THPT

Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

•   Hệ 9+ (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp): Mã ngành 5810207

Trình độ đào tạo: Trung cấp

Thời gian đào tạo:  3 năm

Yêu cầu: Tốt nghiệp THCS

Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

5. Mục tiêu phát triển

Khoa Công nghệ chế biến đặt trọng tâm đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao đáp ứng được các yêu cầu trong lĩnh vực ẩm thực - khách sạn, đáp ứng nhu cầu không ngừng của các nhà tuyển dụng và xu thế phát triển du lịch trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

Khoa Công nghệ chế biến phấn đấu đến năm 2030 sẽ trở thành một trong những đơn vị hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực Bếp có nghiệp vụ cao, tay nghề giỏi và đạo đức nghề nghiệp.

6. Cơ hội nghề nghiệp

          Kỹ thuật chế biến món ăn là 1 trong những chuyên ngành đào tạo được xác định là ngành trọng điểm của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trong rất nhiều năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại nhiều doanh nghiệp, chuỗi nhà hàng lớn như: các khách sạn 5*, nhà hàng, bệnh viện, các trường quốc tế… ngoài ra có thể tham gia giao lưu văn hóa ẩm thực với địa phương, các quốc gia khác trên thế giới, tham gia vào các cuộc thi tay nghề bếp ở các cấp khác nhau.

Mức lương khởi điểm :

+ Phụ bếp chính từ 5 - 8tr/tháng

+ Bếp chính : 7 - 10tr/tháng

+ Bếp trưởng 10 - 30tr/tháng

Đặc biệt: sinh viên có nhiều cơ hội làm thêm bắt đầu từ năm thứ 1 mức lương dao động từ 4- 7 Triệu/ tháng

7. Một số hoạt động của Khoa

Tập thể Thầy, Cô giáo Khoa Công nghệ chế biến

Sản phẩm của Thầy và Trò khoa Công nghệ chế biến trưng bày tại

Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021

Sinh viên tham gia Hội thi “Tay nghề giỏi” Cấp Trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban Giám hiệu và các Thầy, Cô giáo

Cô giáo Bùi Nguyễn Hạnh Phúc (Mũ trắng) tham gia Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2020

Sinh viên lớp KTCB 52A tham gia phục vụ tiệc tại Trung tâm hội nghị Quốc gia

Vui mà học - Sinh viên khoa Công nghệ chế biến tham gia Hội chợ ẩm thực

trong sự kiện “Ngày hội 26/3”

 

Người thực hiện: Lê Thị Vân – Trưởng khoa Công nghệ chế biến

Nguồn: hcct.edu.vn

 

Print
831 Đánh giá bài viết này:
Không có xếp hạng

Please login or register to post comments.

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x
@2021 Bản quyền nội dung của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Điều khoản sử dụng Cam kết bảo mật
Về đầu trang