Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 024.37641123; 0243.7641125

1. Quá trình thành lập

Phòng Kế toán tài chính của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội được thành lập và hoạt động cùng bề dày lịch sử của nhà trường. Tháng 1/2002, Phòng Kế toán Tài chính được thành lập trên cơ sở Tổ Tài vụ trước đây.

2. Cơ cấu tổ chức

- Trưởng phòng:         Thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương

- Phó Trưởng phòng:  Thạc sỹ  Trần Thị Minh Nguyệt

- Chuyên viên:             Cử nhân Hoàng Thị Hồng Nga

Cử nhân Đỗ Thị Yên

3. Chức năng

- Tham mưu cho Hiệu trưởng thực hiện chức năng quản lý Kế toán- Tài chính của trường theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức công tác và tổ chức bộ máy kế toán, thống kê.

4. Nhiệm vụ

- Xây dựng dự toán các nguồn kinh phí. Tổ chức thực hiện dự toán.

- Quản lý các nguồn tài chính của nhà trường,

- Phối hợp xây dựng kế hoạch mua sắm sửa chữa tài sản trang thiết bị.

- Tổ chức, giám sát việc thu thập, ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin trung thực, chính xác, kịp thời đầy đủ về tình hình tài sản, vật tư, tiền vốn trong quá trình hoạt động

- Tổ chức kiểm kê tài sản, quản lý tài sản về mặt giá trị và hiện vật. Xử lý tài sản thừa thiếu sau kiểm kê.

- Tham gia xây dựng, giám sát, tổ chức thực hiện các đề án, dự án trong nhà trường trong phạm vi chức năng nhiệm vụ được giao

- Phân tích hoạt động kinh tế, đánh giá kết quả hoạt động, phát hiện những lãng phí và bất hợp lý trong nhà trường từ đó tham mưu đề xuất và giúp việc cho lãnh đạo nhà trường để không ngừng nâng cao hiệu quả kinh tế.

- Tham mưu đề xuất xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ.

- Tổ chức lập đầy đủ và đúng hạn các báo cáo tài chính, báo cáo kiểm kê và các báo cáo khác theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước.

- Tổ chức kiểm tra kế toán trong nội bộ đơn vị.

- Phổ biến và hướng dẫn thi hành kịp thời các chế độ, thể lệ kế toán tài chính.

- Tổ chức bảo quản, lưu trữ, tiêu hủy tài liệu kế toán theo quy định.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm không ngừng nâng cao hiệu quả kinh tế.

5. Thành tích đạt được

Cờ thi đua của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội năm học 2016-2017

Bằng khen tập thể lao động xuất sắc của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội năm 2014-2015

Thực hiện : Nguyễn Thị Thu Hương - Phòng KTTC

Nguồn tin: hcct.edu.vn

36 Đánh giá bài viết này:
Không có xếp hạng

Please login or register to post comments.

Họ và tên:
Chủ để:
Thông điệp:
x
@2021 Bản quyền nội dung của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Điều khoản sử dụng Cam kết bảo mật