Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Điện thoại liên hệ : ( 024).3.76413938

Email:hanhchinhtochuc_2006@yahoo.com.vn

1. Quá trình thành lập

Phòng Tổ chức - Hành chính quản trị được thành lập theo Quyết định số 78/QĐ-CĐTM&DL ngày 16 tháng 4 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trên cơ sở sáp nhập hai phòng Hành chính - Tổ chức và Quản trị đời sống.

Tập thể viên chức, người lao động Phòng Tổ chức - Hành chính quản trị

2. Cơ cấu tổ chức:

3. Chức năng

- Tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác tổ chức, cán bộ. Thực hiện chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức và người  lao động của Trường và bảo vệ chính trị nội bộ.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng công tác hành chính, quản trị. Thực hiện công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; xây dựng và bảo quản cơ sở vật chất, thực hiện dự án đầu tư máy móc thiết bị, theo dõi sử dụng hiệu quả tài sản phục vụ cho làm việc, giảng dạy học tập và nghiên cứu khoa học.

4.1. Công tác tổ chức cán bộ

- Nghiên cứu đề xuất các phương án sắp xếp tổ chức, quản lý viên chức, người lao động; xây dựng các văn bản quy định nội bộ trong Trường.

- Nghiên cứu đề xuất bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, xây dựng quy hoạch cán bộ, phát triển đội ngũ viên chức phù hợp với tiêu chuẩn, chức danh, nhiệm vụ và yêu cầu phát triển của nhà Trường.

- Xây dựng kế hoạch lao động, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng viên chức và người lao động; đề xuất sắp xếp luân chuyển, điều động, tuyển dụng lao động; kiểm tra việc tổ chức, bố trí lao động và sử dụng viên chức trong Trường.

- Thực hiện giải quyết chế độ chính sách đối với viên chức và người lao động, duyệt danh sách, tiêu chuẩn cho viên chức thi nâng ngạch, chuyển ngạch, nâng lương và các chế độ bảo hiểm như: Bảo hiểm xã hội, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tự nguyện.

- Thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thẩm tra hồ sơ viên chức và người lao động; quản lý bổ sung, lưu trữ hồ sơ, sổ sách, biểu mẫu thống  kê nhân sự theo dõi tăng, giảng số lượng, chất lượng viên chức.

- Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và kỷ luật đối với viên chức và người lao động  theo Luật thi đua khen thưởng và các luật khác có liên quan.

4.2. Công tác hành chính

- Soạn thảo báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện nhiệm vụ các đơn vị phục vụ giao ban hàng tháng, lên lịch công tác tuần.

- Xây dựng và đề xuất quy định thực hiện công tác văn thư- lưu trữ của Trường, sử dụng quản lý con dấu của Trường

- Tiếp nhận, phân loại các văn bản trình Hiệu trưởng phê duyệt

- Tổ chức, thực hiện công tác lễ tân khánh tiết, phục vụ các cuộc họp, hội nghị, ngày lễ, tết.

4.3. Công tác quản trị - Y tế

- Quản lý cơ sở vật chất; phối hợp với phòng đào tạo và các khoa sử dụng giảng đường, phòng học; thực hiện các loại hình dịch vụ đáp ứng các hoạt động của Trường.

- Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho CB-GV-NV và HS-SV

- Lập kế hoạch mua sắm xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, vật tư kỹ thuật, dụng cụ công cụ...phục vụ cho làm việc, đào tạo, học tập nghiên cứu khoa học.

- Lập kế hoạch bảo dưỡng và thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc kỹ thuật

- Xây dựng, tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định sử dụng, tài sản đánh giá chất lượng tài sản của các đơn vị làm cơ sở sửa chữa và mua mới

- Kiểm tra, đánh giá công tác quản lý các phòng thực hành

- Phối hợp với Phòng Kế toán- Tài chính đánh giá phân loại tài sản, tiến hành làm thủ tục thanh lý tài sản đã hết hạn sử dụng theo đúng quy định của Nhà nước.

- Chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai trong toàn trường.

- Phối hợp với chính quyền địa phương, công an, quân đội bảo vệ công tác an ninh trật tự, bạo loạn trong Trường.

4.4. Công tác quản trị mạng, máy tính

- Nâng cấp và khắc phục các sự cố liên quan đến hệ thống mạng máy tính

- Xử lý các sự cố mạng

- Triển khai và cập nhật phần mềm

- Quản lý máy chủ và hệ điều hành

- Thực hiện các biện pháp bảo mật và kiểm thử cơ bản

- Quản lý lưu trữ đám mây và tầng vật lý

- Giám sát kỹ thuật mạng LAN; lập kế hoạch, triển khai/ mở rộng, bảo trì và xử lý sự cố

- Soạn thảo và lưu trữ tài liệu về cấu hình mạng và bố trí dây cáp

- Thiết kế, triển khai và quản trị cơ sở hạ tầng mạng không dây và cá hệ thống hỗ trợ.

- Đề xuất giải pháp nâng cấp, xử lý sự cố và ứng dụng công nghệ mới

- Phân tích, phát hiện và xử lý các sự cố bảo mật máy chủ

- Ngăn chặn và phòng ngừa những nguy cơ tấn công mạng bằng các cấu hình tường lửa, phần mềm diệt virus, phần mềm theo dõi phát hiện xâm nhập

- Sửa chữa khắc phục lỗi phần cứng, phần mềm của  máy tính trong toàn trường

- Thay thế linh kiện máy tính khi cần thiết.

5. Thành tích đạt được

Năm học 2014- 2015  được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ xuất sắc

Năm học 2015-2016 được UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

Năm học 2016- 2017 được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen

Năm học 2018- 2019 được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ xuất sắc

Năm học 2019- 2020 được UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Người thực hiện: Phan Thị Thanh Nga

Nguồn tin: hcct.edu.vn

494 Đánh giá bài viết này:
Không có xếp hạng

Please login or register to post comments.

Họ và tên:
Chủ để:
Thông điệp:
x
@2021 Bản quyền nội dung của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Điều khoản sử dụng Cam kết bảo mật