“Khoa Tài chính Kế toán- Nơi gửi trọn niềm tin, vững bước tương lai cho các em học sinh, sinh viên chuyên ngành kế toán”

Địa chỉ: Khoa Tài chính Kế toán. Tầng 3 - Nhà A1
Tel: (04)3.7921178; email: taichinhketoan.tmdl@gmail.com.

Khoa Tài chính – Kế toán Trường Cao đẳng Thương mại & Du lịch Hà Nội, tiền thân là Khoa Kế toán,  ngày 16 tháng 4 năm 2009 Khoa được đổi tên thành Khoa Tài chính – Kế toán theo quyết định 78/QĐ-CĐTM&DL của trường cao đẳng Thương mại và Du lịch. Khoa gồm có 2 bộ môn là Bộ môn Kế toán và Bộ môn Tài chính.

Khoa Tài chính – Kế toán là một trong những khoa nền tảng, chủ chốt, làm nên thương hiệu Thương mại - Du lịch cho nhà trường. Với sức trẻ, nhiệt huyết và lòng yêu nghề, khoa đã góp phần cùng nhà trường đào tạo hàng ngàn nhân viên kế toán, đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nói riêng và cho xã hội nói chung.

Khoa Tài chính – Kế toán được giao nhiệm vụ quản lí và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục, nghiên cứu của khoa theo quy định của trường. Thực hiện mục tiêu chương trình và quy định đào tạo các môn học do khoa đảm nhiệm, phối hợp thực hiện các hoạt động giảng dạy với nghiên cứu khoa học và nâng cao trình độ.

        Hiện nay Khoa Tài chính  – Kế toán có 15 giảng viên, trong đó có 13 thạc sĩ và 2cử nhân kinh tế. Gồm 10 giảng viên thuộc tổ bộ môn kế toán và 5 giảng viên thuộc tổ bộ môn tài chính. Trưởng khoa là thạc sỹ Trần Thị Hiền, email: tranthihien@hcct.edu.vn. Phó trưởng khoa là thạc sỹ  Phạm Lan Anh, email:lananhtckt@gmail.com; phamthilananh@hcct.edu.vn., Phó trưởng khoa là thạc sỹ  Nguyễn Thị Hồng Thìn, email:hongthin299@gmail.com
Khoa Tài chính – Kế toán thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Kế toán cho 2 hệ Cao đẳng và TCCN gồm:

-    Chuyên ngành Kế toán thương mại – dịch vụ - hệ TCCN

-    Chuyên ngành Kế toán – hệ Cao đẳng. 

Hiện nay để phục vụ cho việc giảng dạy theo học chế tín chỉ, Khoa đảm nhiệm giảng dạy 19 môn học cho chuyên ngành  kế toán hệ cao đẳng, 12 môn học cho chuyên ngành kế toán thương mại dịch vụ hệ  trung cấp chuyên nghiêp và giảng dạy cho một số chuyên ngành khác trong nhà trường.

Hàng năm, quy mô đào tạo của khoa Tài chính  - Kế toán khoảng 300 học sinh hệ TCCN và 1000 sinh viên hệ Cao đẳng. Số lượng học sinh sinh viên khoa đã đào tạo trong 50 năm qua vào khoảng 25 000 học sinh sinh viên. Trong số đó, đã có nhiều học sinh trưởng thành, thành đạt, trở thành giám đốc, kế toán trưởng của những công ty, doanh nghiệp lớn.

Hàng năm, các giảng viên của khoa Tài chính – Kế toán sôi nổi tham gia vào các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua Hai tốt của nhà trường. Số giảng viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố chiếm 70% tổng số giảng viên của khoa và 100% giảng viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Nhiều giảng viên đã đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và cấp quốc gia (trong 5 năm gần đây có 17 giảng viên đạt giải Thành phố và 2 giảng viên đạt giải Quốc gia).

Để hoàn thành các nhiệm vụ đào tạo, giúp sinh viên có tài liệu học tập, các giảng viên đã tích cực tham gia viết các đề tài nghiên cứu khoa học và biên soạn chương trình, giáo trình. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được đánh giá cao và áp dụng có hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập. Đến nay, khoa đã có 11 chương trình, 9 giáo trình cấp ngành, 30 chương trình, 10 giáo trình cấp trường và hơn 30 bộ tài liệu giảng dạy, 01 phòng máy vi tính hiện đại gồm 30 máy tính phục vụ cho việc giảng dạy các môn học tin kế toán, kế toán máy, kế toán thuế đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế về thực hành kế toán hiện nay tại các doanh nghiệp.

KhoaTài chính – Kế toán  được đánh giá là tập thể có truyền thống đoàn kết, nhất trí cao. Số đảng viên trong khoa chiếm 40%. Với những thành tích đã đạt được, khoa Tài chính – Kế toán là tập thể lao động xuất sắc, đã được UBND Thành phố Hà nội tặng danh hiệu đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2008 và nhiều giấy khen của trường Cao đẳng Thương mại & Du lịch Hà Nội như: khoa tiêu biểu trong 20 năm của trường TH Thương Mại và du lịch năm 2004, đạt tập thể lao động xuất sắc cấp trường nhiều năm.

Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển của nhà trường, khoa Tài chính – Kế toán sẽ nỗ lực phấn đấu để mở rộng quy mô đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu của doanh nghiệp, tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa các bộ chương trình, giáo trình, viết mới các tập bài giảng phục vụ cho đào tạo hệ cao đẳng theo tín chỉ  và chăm lo phát triển đội ngũ giảng viên nâng cao chất lượng giảng dạy.Phấn đấu 95% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, 80% giảng viên trong khoa được đứng trong hàng ngũ của Đảng và 100% giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học. Tập thể Khoa đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp cơ sở.

Khoa Tài chính Kế Toán

                                                               Thực hiện : Ths. Trần Thị Hiền