Thứ 3, Ngày 17 tháng 9 năm 2019

TUYỂN SINH

Câu lạc bộ Khởi nghiệp – Nơi Khơi nguồn ước mơ Khởi nghiệp

Khởi nghiệp là hoạt động có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nền kinh tế nước nhà. Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng và xây dựng kế hoạch kinh doanh, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với những doanh nghiệp tiêu biểu và học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của những doanh nhân thành đạt; năm 2013 Khoa Kinh doanh Thương mại đã thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp. Thành viên Câu lạc bộ Khởi Nghiệp


Các hoạt động của Câu lạc bộ Khởi nghiệp

- Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các lớp học đào tạo Khởi sự kinh doanh với các giảng viên là những lãnh đạo các doanh nghiệp nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên trong quá trình học tập.

Ngày 25/4, các bạn đã tham gia khóa học: Khởi nghiệp Du lịch thông minh. Trong chương trình, các bạn đã được lắng nghe những chia sẻ của các anh chị khởi nghiệp du lịch thành công khi áp dụng công nghệ trong dự án kinh doanh. Bên cạnh đó, các bạn được làm việc theo nhóm, tham gia các trò chơi, tự mình tạo ra những sản phẩm theo yêu cầu của giảng viên, từ đó đúc kết những kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân.

Tham gia chương trình và trực tiếp đào tạo có sự có mặt của ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam, đồng thời là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (NSCI). Hiện Ông Trung đang là cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia và là chuyên gia đổi mới sáng tạo theo chương trình hợp tác Phần Lan - Việt Nam (IPP)Ông Nguyễn Tiến Trung giới thiệu sản phẩm do các học viên thiết kế

- Tham gia các buổi hội thảo về hoạt động khởi nghiệp. Qua đó, sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về các nội dung liên quan đến phong trào khởi nghiệp, những hoạt động tư duy – đổi mới sáng tạo, các cấu phần của mô hình kinh doanh, mô hình khởi nghiệp trong và ngoài nước.Thành viên trình hội Câu lạc bộ tham gia chương thảo

Kết quả đạt được

- Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu, trải qua 4 năm hình thành và phát triển, Câu lạc bộ Khởi nghiệp đã đạt được những thành tích nhất định.

- Các bạn sinh viên thường xuyên tham gia các cuộc thi khởi nghiệp do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam kết hợp Báo diễn đàn doanh nghiệp tổ chức.

- Năm 2013, đông đảo các thành viên trong Câu lạc bộ đã tham gia cuộc thi Khởi nghiệp và đem về cho nhà trường giải thưởng Đơn vị có nhiều dự án tham gia nhất.

- Năm 2014, Câu lạc bộ cũng đã có dự án đạt giải ba cuộc thi Khởi nghiệp do Học viện Nông nghiệp tổ chức.

- Và đặc biệt bạn Phạm Thị Thu Hường – một sinh viên của Khoa Kinh doanh Thương mại đã tham gia và đạt giải nhì cuộc thi Khởi nghiệp 2015.

Bạn có ý tưởng khởi nghiệp?

Bạn là một người dám ước mơ?

Bạn mong muốn tự kinh doanh, tự khởi nghiệp mà chưa biết bắt đầu từ đâu?

Hãy đến với Câu lạc bộ Khởi nghiệp – Khoa Kinh doanh Thương mại: Nơi khơi nguồn ước mơ khởi nghiệp!


Người Thực Hiện: Trần Thùy Linh- Khoa KDTM


(Nguồn tin: hcct.edu.vn)