Thứ 3, Ngày 22 tháng 5 năm 2018

TUYỂN SINH

Chọn trường nào khi theo học ngành kế toán doanh nghiệp?

Bạn yêu thích ngành kế toán doanh nghiệp nhưng băn khoăn về việc lựa chọn môi trường làm động lực cho sự phát triển bản thân ở lĩnh vực này trong tương lai?

Theo thống kê trong những năm qua, ngành kế toán doanh nghiệp của trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội  được nhiều sinh viên lựa chọn theo học vì ngành này phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt nam hay nữ. Đây là một ngành thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký vào học. Sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội đều dễ dàng tìm được việc làm thích hợp cho mình.

1. Tại sao lại chọn ngành Kế toán doanh nghiệp?

Nghề kế toán là một nghề dễ kiếm việc làm trong xã hội. Tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực sản xuất công nông lâm ngư nghiệp, xây lắp thương mại, dịch vụ, các công ty bảo hiểm chứng khoán ngân hàng tài chính, các quỹ tài chính, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước đều phải có bộ phận và nhân viên kế toán tài chính. Chỉ riêng số lượng doanh nghiệp tại VN đã là hơn 500.000 doanh nghiệp. Chưa kể các trường học, bệnh viện, các Bộ, Sở, Cục, các Ủy ban nhân dân từ cấp tỉnh tới Quận Huyện xã...đều cần có người làm công tác kế toán.

2. Tại sao lại học Kế toán doanh nghiệp tại trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội?

- Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội là trường công lập, có truyền thống 50 năm, một trong những ngành mũi nhọn của trường là ngành Kế Toán Doanh Nghiệp

- Đôi ngũ giảng viên: “Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi”, giáo viên giỏi là tiêu chí chọn hàng đầu của Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội

Trường khoa kế toán: Thạc Sỹ Trần Thị Hiền, nhiều năm đạt giải cao giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm công tác kế toán thực tế   


Cô Trần Thị Hiền và các em sinh viên khoa Kế Toán mùa kỉ yếu

Phó khoa: Thạc Sỹ Phạm Thị Lan Anh, nhiều năm đạt giải cao giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, là giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm công tác kế toán thực tế.


Cô Phạm Thị Lan Anh và các em sinh viên khoa Kế Toán mùa kỉ yếu

 Phó khoa: Thạc Sỹ Nguyễn Thị Hồng Thìn, nhiều năm đạt giải cao giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm công tác kế toán thực tế   


Phó khoa: Nguyễn Thị Hồng Thìn khoa kế toán

Và rất nhiều các thầy cô giáo giỏi khoa kế toán tâm huyết với sinh viên


- Học tại trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội, các em được học thực hành nhiều bảo đảm ra trường sinh viên có thể làm được việc ngay mà không mất thời gian thích nghi hoặc đào tạo lại trong thực tế.


Giờ thực hành kế khai thuế khoa kế toán

- Sau 3 năm học, bên cạnh các kỹ năng chung theo chuẩn đầu ra quy định cho sinh viên như giỏi ngoại ngữ, thạo tin học, kỹ năng giao tiếp tốt, tích cực trong các hoạt động cộng đồng ...thì sinh viên ngành kế toán sẽ có các kỹ năng ngành nghề sau: thành thạo trong việc xử lý các thông tin kế toán, làm tốt các công việc của kế toán như lập chứng từ, ghi sổ, lập báo cáo, kiểm tra đối chiếu sổ sách, sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán, giỏi phân tích tình hình tài chính, hoạch định và tổ chức hoạt động tài chính cho doanh nghiệp, ..

- Hiện nay, qua khảo sát thực tế, sinh viên tốt nghiệp Khoa Kế toán của trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội được xã hội tín nhiệm và có đến 95% cựu sinh viên tìm được việc làm ngay trong năm đầu tiên.

- Trường có nhiều bậc hệ cho sinh viên lựa chọn, sinh viên bậc trung cấp, cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ có thuận lợi trong xét liên thông học lên bậc cao hơn.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Chọn trường nào khi theo học ngành kế toán doanh nghiệp?”. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường tương lai của mình.

TRẦN THANH BÌNH

KHOA KHCB

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)