Thứ 4, Ngày 14 tháng 4 năm 2021

TUYỂN SINH

Học ngành quản trị khách sạn - Cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay

         Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với trên 50 năm kinh nghiệm đào tạo, trong đó ngành Quản trị khách sạn hiện nay là một trong những ngành có số lượng sinh viên đăng ký theo học nhiều nhất trường.

        Ngành quản trị khách sạn là ngành học về cách quản lý và tổ chức các hoạt động phục vụ  của khách sạn bao gồm: Bộ phận tiền sảnh (FO), bộ phận nhà hàng (F&B), bộ phận Buồng (HK), ... và các bộ phận khác. Sau khi học xong, người học có thể làm việc tại các vị trí: Nhân viên lễ tân, nhân viên hành lý, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ buồng… tại các khu nghỉ dưỡng (resort), khách sạn, nhà nghỉ, vui chơi giải trí… Ngoài ra người học cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng; hoặc làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch, lưu trú.

        Tố chất cần có trong nghề là: Tự tin, năng động, thích khám phá, Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo, thích tiếp xúc với nhiều người, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý người khác. Có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc và mong muốn được làm việc trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng, kỹ năng tổ chức công việc và đàm phán tốt. Kỹ năng thuyết trình, giải thích vấn đề thấu đáo, rành mạch

            Để đáp ứng yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp khách sạn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận nhà trường đã đầu tư các phòng học chức năng với đầy đủ các tiện nghi cho sinh viên thực hành và tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại. Hiện tại khoa đang quản lý: 1 phòng thực hành lễ tân, 1 phòng thực hành bàn – bar, 1 phòng thực hành bàn, 1 phòng thực hành buồng.

            Ngoài ra trong chương trình đào tạo sinh viên còn được tới tham quan, học tập và làm việc tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội như: JW. Marriott, Crowne Plaza, Sheraton, Daewoo, …, phục vụ các hội nghị cấp cao của Nhà nước tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.


Sinh viên lớp QTKS 8A tham quan tại khách sạn Crowne Plaza HaNoi.


         Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trong thời gian học tại nhà trường không những được tham quan học hỏi tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội mà còn có cơ hội làm nhiên viên thời vụ tại các khách sạn đó.


Sinh viên lớp QTKS 10A tham quan tại khách sạn InterconLandmark 72.


          Ngoài những hoạt động tham quan, tìm hiểu công việc tại các khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn trường Cao đẳng Thương Mại & Du lịch Hà Nội có 2 đợt thực tế, thực tập (1,5 dến 4 tháng)  tại các khách sạn từ 3 sao trở lên với các vị trí: nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên pha chế đồ uống, nhân viên phục vụ buồng…


Sinh viên lớp QTKS 9A thực tập tại bộ phận Nhà hàng khách sạn NIKO HANOISinh viên lớp QTKS 9B thực tập tại bộ phận Buồng khách sạn Daewoo HaNoi


           Ngoài ra, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn còn tích cực tham gia vào các sự kiện mang tầm cỡ Quốc tế, Quốc gia và đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 


Sinh viên phục vụ tại trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình


         Sau khi tốt nghiệp ra trường 90% sinh viên ngành Quản trị khách sạn đều làm tại các vị trí khác nhau ở các khách sạn, nhà hàng lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nhiều cựu sinh viên giữ những vị trí quan trọng tại các nhà hàng, khách sạn. Chính vì thế Khoa Du lịch khách sạn luôn là điểm đến tin tưởng của các bạn thí sinh trong công cuộc chọn ngành, nghề đào tạo.

Thực hiện: Đỗ Thị Ngân

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)

buca escort