Thứ hai, Ngày 21 tháng 1 năm 2019

TUYỂN SINH

NGÀNH KINH DOANH THƯƠNG MẠI – NGHỀ KHÔNG BAO GIỜ HẾT “HOT”

Nếu bạn muốn học ngành kinh tế mà vẫn chưa biết chính xác mình thích gì trong lĩnh vực này thì hãy chọn ngay Kinh doanh Thương mại, ngành mà bất kì khâu nào từ sản xuất đến bán hàng cũng đều có nhu cầu về lao động.
 
Ngành kinh doanh thương mại là một lựa chọn hợp lý với các bạn yêu thích khối ngành kinh tế, thích tiếp xúc khách hàng, và thực hiện những công việc thực tế, không đòi hỏi tính toán phân tích quá nhiều mà chủ yếu là đòi hỏi kỹ năng.
 
Ngành Kinh doanh thương mại là gì?Ngành kinh doanh thương mại sẽ quản lý khâu tồn kho - khảo sát mua hàng, nhập kho và quản lý kho. Hàng trong kho quá ít sẽ dẫn đến việc bị thiếu khi khách hàng cần, và nếu nhập quá nhiều hàng vào kho sẽ làm hạn chế khả năng xoay vòng vốn. Khả năng quản lý tồn kho trong ngành kinh doanh thương mại, đảm bảo cân đối sản phẩm để đạt hiệu quả cao.
 
Ngành kinh doanh thương mại đào tạo nhiều kỹ năng liên quan đến bán hàng như quản trị bán hàng, các phương pháp bán hàng hiệu quả. Với các đơn vị mở rộng hàng loạt trung tâm bán hàng ở rất nhiều địa điểm không thể bỏ qua khối chuyên môn về chuỗi cung ứng, chuỗi bán lẻ trong ngành này.
 
Tóm lại, làm kinh doanh thương mại là những người có khả năng quản trị lực lượng bán hàng, tổ chức và điều hành hoạt động bán lẻ, nắm được tâm lý và hành vi mua của khách hàng, tổ chức hoạt động bán hàng hiệu quả, xây dựng hệ thống chuỗi cung ứng, nắm bắt được các vấn đề liên quan đến môi trường kinh doanh quốc tế, sự năng động và thay đổi nhanh chóng của môi trường, từ đó nhận dạng và định vị hoạt động kinh doanh của công ty sao cho thích ứng với môi trường này.


Những yêu cầu của Ngành Kinh doanh thương mại

  Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn không quá bỡ ngỡ với những gì mà ngành Kinh doanh thương mại yêu cầu trong môi trường kinh tế toàn cầu ngày nay.
 
  Đầu tư cho ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đây sẽ là một lợi thế giúp bạn dễ dàng vượt qua những rào cản đầu tiên trong sự nghiệp, đặc biệt là cách của mà đa phần nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên.
 
  Kỹ năng mềm, kỹ năng mà bất kỳ ngành nào cũng yêu cầu. Tuy nhiên, đối với ngành Kinh doanh thương mại này cần tiếp xúc rất nhiều với mọi trường trong và ngoài doanh nghiệp vì thế kỹ năng mềm được ưu tiên khá cao. Các kỹ năng cần có là: Kỹ năng về tin học, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán…Giảng viên khoa Kinh doanh thương mại- HCCT


Sinh viên khi ra trường làm gì?

Sau khi ra trường các bạn có thể chọn nhiều lĩnh vực việc làm như: Nhân viên kinh doanh, chuyên viên phụ trách xuất nhập khẩu, chuyên viên bộ phận thu mua, trưởng ngành hàng, chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, chuyên viên marketing,…cho các doanh nghiệp hoạt động trong nước và các doanh nghiệp có liên kết với nước ngoài.

Lý do bạn nên học Ngành Kinh doanh thương mại tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Khi học tại trường, các bạn có cơ hội được:
- Đội ngũ giảng viên luôn tận tâm, giàu kinh nghiệm giảng dạy

- Tạo cơ hội học tập và làm việc theo nhóm để phát huy tinh thần học tập, hợp tác.
 
- Tham gia các phong trào văn thể mỹ (bóng đá, dã ngoại, văn nghệ, hội thi nghề nghiệp, cuộc thi ý tưởng kinh doanh ... ) do Khoa và Nhà trường tổ chức.
 
- Tham gia các câu lạc bộ của Trường nhằm phát triển các kỹ năng và kiến thức của bản thân như: Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Câu lạc bộ Tình nguyện xanh, Câu lạc bộ Tiếng anh, Câu lạc bộ Nghệ Thuật …


- Tiếp xúc với những lãnh đạo các doanh nghiệp lớn qua các chương trình hội thảo, tham gia các cuộc thi về ý tưởng kinh doanh...nhằm tăng cường kiến thức thực tiễn.
 
- Thường xuyên được tiếp xúc, tìm hiểu thực tế về sản phẩm, hoạt động kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp 
 
- Làm việc trong các doanh nghiệp liên kết của nhà trường, hiện nay có 80% sinh viên có việc làm ngay trong thời gian học tại Trường.
 
- Hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp


 Điều kiện tuyển sinh

 Năm 2017, HCCT xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT  1/ Tiêu chí xét tuyển

- Thí sinh tốt nghiệp THPT; bổ túc THPT

2/ Hình thức tuyển sinh

-  Xét tuyển học bạ THPT

3/ Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

- Phiếu đăng kí xét tuyển

- Bản photo công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời)

- Chứng nhận ưu tiên (nếu có)

- 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 VNĐ

6/Thời gian nhận hồ sơ

Từ ngày 03/04/2017 đến 29/12/2017 (Trong giờ hành chính, không kể các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ theo quy định)

7/Hình thức nộp hồ sơ

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Địa điểm thu hồ sơ và xét tuyển: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 37641121; (024) 37921179

Thí sinh có thể vào Fanpage của trường để tư vấn trực tiếp:

https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/


Thực hiện: Trần Thanh Bình

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)