NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HÀ NỘI

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch kéo theo đó là lĩnh vực quản trị khách sạn ngày càng hút nhân lực và  hiện đang thiếu khoảng 30% lao động chất lượng. Đây là ngành có môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, mang tính quốc tế cùng mức lương hấp dẫn luôn làm “say mê” các bạn trẻ yêu thích khám phá lĩnh vực nghề nghiệp mang tính đẳng cấp này.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là các hoạt động quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý bao gồm các công việc: Lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…


Mã ngành Quản trị khách sạn: 6810201

Trải nghiệm chương trình Quản trị khách sạn tại HCCT

Chọn học ngành Quản trị khách sạn của HCCT, bạn được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuyên nghiệp. Chương trình giảng dạy đề cao gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, kỹ năng làm việc và kỹ năng quản lý, cùng sự đầu tư tiếng Anh từ giao tiếp cho đến chuyên ngành nhằm tạo cho sinh viên thế mạnh cạnh tranh nghề nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn.

Thành thạo tiếng Anh, giao tiếp tốt,vốn hiểu biết rộng...là những yêu cầu hàng đầu của người học ngành Quản trị khách sạn


Sinh viên khoa khách sạn du lịch đi thực tế tại các khách sạn Daewoo, Crowne, Marriot... Kỳ thực tế tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tạo nên sự khác biệt trong mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

Kiến thức và kĩ năng đạt được:

·         Khối kiến thức tổng quan về ngành công nghiệp du lịch nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng. Nhận biết được kiến thức cơ bản về nghiệp vụ lễ tân khách sạn, về các loại đồ uống, nắm được các yêu cầu đối với nhân viên phục vụ buồng, bàn, bar. Có khả năng tổ chức điều hành tại các bộ phận phục vụ trong khách sạn.

·         Kiến thức chuyên sâu về các mảng phát triển và quản lý sản phẩm khách sạn, lập kế hoạch marketing, chọn thị trường và tâm lý khách hàng. Kết hợp nhuần nhuyễn nghiệp vụ chuyên môn với các kỹ năng quản lý, tư duy sáng tạo,  giao tiếp đàm phán…

   

Hình ảnh giảng viên khoa Khách sạn du lịch

Tại sao chọn HCCT

·         HCCT là một trong những trường top đầu về đào tạo ngành quản trị khách sạn, đã có truyền thống hơn 50 năm dạy học.

·         Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo phù hợp.

·         Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tế, sinh viên được vận dụng lý thuyết vào học kỳ thực tế tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tạo nên sự khác biệt trong mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

·         Được học tập, rèn luyện trong cơ sở đào tạo hiện đại tại trung tâm Thành phố Hà Nội

·         Được đào tạo tiếng Anh chuyên sâu về chuyên ngành

·         Giảng viên đầu ngành, giảng dạy tận tâm, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, du lịch.

·         Hoàn toàn yên tâm với vấn đề thực tập và việc làm, HCCT có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

·         Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu doanh nghiệp, chương trình rèn luyện kỹ năng mềm bổ ích giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này.
Hình ảnh sinh viên trong buổi  học thực hành

Học Quản trị khách sạn ra làm gì?

Với hành trang nghề nghiệp vững chắc cùng vốn kỹ năng, ngoại ngữ nổi trội, sinh viên tốt nghiệp Ngành Quản trị khách sạn có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các nhà hàng, khách sạn, resorts trong và ngoài nước với các vị trí từ chuyên viên, trưởng nhóm, quản lý bộ phận, giám đốc điều hành.

Các công việc phù hợp:

·         Nhân viên lễ tân, buồng, bàn, bar, bếp...tại các nhà hàng, khách sạn, resorts. Sau thời gian tích lũy kinh nghiệp và phát huy năng lực, các bạn có thể nắm giữ vị trí quản lý, giám sát tại các bộ phận này.

·         Phụ trách các bộ phận khác của khách sạn, nhà hàng như Marketing, Quan hệ khách hàng,…

·         Chuyên viên công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước về Du lịch; giảng dạy về lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề…

·         Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực,… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…

Điều kiện tuyển sinh

Năm 2017, HCCT xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT


HỆ CAO ĐẲNG

Tên ngành

Mã ngành

Môn xét tuyển

Chỉ tiêu tuyển sinh

Ngành quản trị khách sạn

6810201


Toán -  Vật lý - Hóa học


Toán – Vật lý – Tiếng anh


Toán – Ngữ Văn– Ngoại ngữ


150HỆ TRUNG CẤP

Tên ngành

Mã ngành

Môn xét tuyển

Chỉ tiêu

tuyển sinh

Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn

5810205


Toán -  ngữ văn


50

Quàn lý và kinh doanh khách sạn

5340130


Toán -  ngữ văn


50


1/ Tiêu chí xét tuyển

- Thí sinh tốt nghiệp THPT; bổ túc THPT

2/ Hình thức tuyển sinh

-  Xét tuyển học bạ THPT

3/ Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

- Phiếu đăng kí xét tuyển

- Bản photo công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời)

- Chứng nhận ưu tiên (nếu có)

- 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 VNĐ

6/Thời gian nhận hồ sơ

Từ ngày 03/04/2017 đến 29/12/2017 (Trong giờ hành chính, không kể các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ theo quy định)

7/Hình thức nộp hồ sơ

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Địa điểm thu hồ sơ và xét tuyển: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 37641121; (024) 37921179

Thí sinh có thể vào Fanpage của trường để tư vấn trực tiếp:

https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Trần Thanh Bình

Khoa KDTM