Thứ 3, Ngày 16 tháng 7 năm 2019

TUYỂN SINH

NGÀNH TIN HỌC ỨNG DỤNG - NGÀNH HỌC MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI THĂNG TIẾN VÀ CÓ MỨC THU NHẬP HẤP DẪN


Tin học ứng dụng (CNTT) sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính (bao gồm phần cứng, phần mềm) để cung cấp một giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Các giải pháp CNTT rất đa dạng: Phần mềm quản lý nhân viên trong cơ quan, tổ chức, website dạy học qua mạng, hệ thống máy tính phục vụ cho nhu cầu tính cước, phần mềm trên các thiết bị di động hoặc những chương trình giải trí trên Internet v.v… Bởi vậy, đối tượng phục vụ của ngành CNTT ngày càng phong phú.

Cơ hội nghề nghiệp khi học Ngành Tin học ứng dụng

Tốt nghiệp Ngành Tin học ứng dụng, bạn có thể làm việc ở nhiều nơi như: Công ty, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, cơ quan xí nghiệp,… Các công ty đều có sử dụng máy tính, có website riêng nên cần phải có người để quản lý và phát triển, nhằm quảng bá thương hiệu. Chính vì thế họ luôn cần đến nguồn nhân lực biết sử dụng công nghệ thông tin.

Việt Nam nói chung và Hà Nội riêng, có rất nhiều công ty phát triển phần mềm và công ty gia công phần mềm cho nước ngoài đang hoạt động, nên bạn sẽ có cơ hội là thành viên của những công ty này.


Giảng viên giảng dạy ngành Tin học ứng dụng

Thu nhập của sinh viên khi học ngành này ra sao?

Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy và công sức, vì công nghệ phát triển rất nhanh nên một chuyên viên lập trình, kiểm thử phần mềm hay các công việc liên quan đến lĩnh vực này, rất nhiều áp lực, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng. Khi đó thu nhập mà các chuyên viên phần mềm nhận được cũng tương xứng.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí thiết kế website, bảo trì và vận hành website của các công ty khá lớn. Đồng thời, mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được tương đối cao. Trong thời gian thử việc thu nhập từ 200 – 250USD/tháng. Nhân viên chính thức thường nhận từ 300 – 600USD/tháng. Còn chuyên viên lập trình, phân tích thiết kế và vận hành dự án phần mềm thì lương cao hơn có thể lên từ nghìn USD hay cao hơn tùy vị trí. 
Các buổi học thực hành tại HCCT

Lý do bạn chọn học ngành Tin học ứng dụng tại HCCT

- Ngoài những công ty chuyên về tin học, hiện nay hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều sử dụng hệ thống máy vi tính và cần người có chuyên môn. Chính vì thế môi trường học tại HCCT rất chuyên nghiệp, phòng học với hệ thống máy tính hiện đại, đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng khắt khe của các công ty, doanh nghiệp.

- Giảng viên đều là những người lâu năm trong nghề, có kinh nghiệm thực tế 

- Sau khi học xong Ngành Tin học ứng dụng tại HCCT,  sinh viên có khả năng lập trình, thiết kế xây dựng, bảo trì website, xây dựng các ứng dụng cho các doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra sinh viên cũng có khả năng vận hành và nâng cấp phát triển các ứng dụng phần mềm của các công ty và doanh nghiệp, khai thác bảo trì các hệ thống cơ sở dữ liệu, quản trị hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp.

- Có khả năng học tập ở trình độ cao hơn (Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ) để nâng cao trình độ nghiệp vụ, học thêm các chuyên ngành khác cùng ngành hoặc khác ngành.

Chọn ngành Tin học ứng dụng ở Trường HCCT để có cơ hội trúng tuyển cao

Điều kiện tuyển sinh

Năm 2017, HCCT xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT


HỆ CAO ĐẲNG

Tên ngành

Mã ngành

Môn xét tuyển

Chỉ tiêu

tuyển sinh

Tin học ứng dụng

6480205


Toán -  Vật lý - Hóa học


Toán – Vật lý – Tiếng anh


Toán – Ngữ Văn– Ngoại ngữ


20

 

1/ Tiêu chí xét tuyển

- Thí sinh tốt nghiệp THPT; bổ túc THPT

2/ Hình thức tuyển sinh

-  Xét tuyển học bạ THPT

3/ Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

- Phiếu đăng kí xét tuyển

- Bản photo công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời)

- Chứng nhận ưu tiên (nếu có)

- 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 VNĐ

6/Thời gian nhận hồ sơ

Từ ngày 3/4/2017 đến 29/12/2017 (Trong giờ hành chính, không kể các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ theo quy định)

7/Hình thức nộp hồ sơ

Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Địa điểm thu hồ sơ và xét tuyển: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 37641121; (024) 37921179

Thí sinh có thể vào Fanpage của trường để tư vấn trực tiếp:

https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/


Trần Thanh Bình

 Khoa KDTM

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)