Thứ 4, Ngày 14 tháng 4 năm 2021

TUYỂN SINH

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được Trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội luôn được chú trọng đầu tư trong những năm vừa qua về cơ sở vật chất cũng như phương pháp giảng dạy. Trong nền kinh tế - xã hội hiện đại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao. 


Chuyến thực tế miền Trung tại Quê Bác – Nghệ An

Mục đích đào tạo của ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo nhân lực cho xã hội hiện nay bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,... Đó là nhân viên điều hành du lịch, nhân viên Marketing, hướng dẫn viên du lịch.


Sinh viên thực tế tại Ninh BìnhThực hành hướng dẫn tại Nhà tù Hỏa Lò


     Theo học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành các em sẽ được tiếp cận các môn cơ sở ngành ở năm thứ nhất như: Địa lý du lịch, Văn hóa du lịch, Marketing du lịch, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Năm thứ hai các em sẽ được làm quen với các môn chuyên ngành như các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, Và có 180 tiết thực tế tại doanh nghiệp. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về Kinh tế du lịch,  Phong tục tập quán và lễ hội, Quản trị kinh doanh lữ hành, Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ lữ hành, Hoạt động Team building, Thực hành Nghiệp vụ Lữ hành và Thực hành Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Đặc biệt năm thứ 3, với môn Thực hành Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch sinh viên sẽ được đi thực hành tại các điểm du lịch ở Hà Nội như:

+ Văn Miếu – Quốc Tử Giám

+ Hồ Tây, Đền Quán Thánh, Chùa Trấn Quốc

+ Thành Cổ Hà Nội

+ Khu di tích Lăng Hồ Chủ tịch, chàu Một Cột

+ Bảo tàng Dân tộc học

+ Danh thắng Hồ Gươm, đền Ngọc Sơn

+ Các điểm phụ cận của Hà Nội như Làng gốm Bát Tràng, Làng tranh Đông Hồ.

+ Đặc biệt kết hợp với môn Thực hành Nghiệp vụ lữ hành sẽ thực hiện chuyến thực tế tại miền Trung thời gian 5-7 ngày.


Chuyến thực tế Miền Trung của sinh viên năm thứ 3 tại Lăng Khải Định – Huế


Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có lợi ích trong việc các em sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập và có điều kiện thực tập trong các doanh nghiệp lữ hành lớn.

Có lẽ “Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, các em có phù hợp để theo học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành không, là những câu hỏi sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành này và trở thành một nhà Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thành công trong tương lai.

Thực hiện: Hà Thùy Linh

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)

buca escort