Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Đợi trong giây lát...

Search
Search
18 Tháng Giêng 2022

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

 
 

Bài viết dự thi: “Cảm xúc sinh viên HCCT nhập học mùa Covid” của sinh viên Lê Thị Hoàn – Chi đoàn QTKS12A3

Print

Họ và tên: Lê Thị Hoàn

Chi đoàn: QTKS12A3 - Trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội

 

[ Hà Nội, ngày 6 tháng 9 năm 2021]

Bản tin thời sự ngày hôm nay sẽ có những nội dung chính sau đây

Bắt đầu từ ngày hôm nay ( ngày 6.9 - 21.9 ) thành phố Hà Nội chính thức áp dụng biện pháp chống dịch theo 3 phân vùng nhằm siết chặt giãn cách xã hội...

Thêm 12.481 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca dương tính trên cả nước tính đến hiện tại  là 536.788 nghìn người....

     Có lẽ rằng những dòng thông báo hay những bản tin thời sự này đã quá quen thuộc. Hằng ngày, hằng giờ số lượng ca dương tính covid – 19 trên cả nước đều nhiều lên. Sẽ chẳng còn nhiều những bài viết về số lượng người mất nữa vì con số ấy quá ám ảnh và là một nỗi mất mát lớn. Đã 4 tháng kể từ đợt bùng dịch thứ  4 trên cả nước với hơn 100 trường Cao đẳng, Đại học đã cho sinh viên học online để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh được thành công, mỗi sinh viên chẳng còn được nghe tiếng chuông báo hiệu vào lớp, tan lớp nữa.

     Là một sinh viên năm hai của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Tính đến giờ em mới học tập tại trường được 6 tháng nhưng với biết bao hoạt động đã diễn ra, khi chuyển lịch học trực tuyến em cảm thấy tiếc nuối vì những hoạt động của trường không được tổ chức một cách suôn sẻ như Chào tân sinh viên – một hoạt động được mong chờ nhất trong mỗi năm học.

Lê Thị Hoàn – Chi đoàn QTKS12A3

     Chưa bao giờ thời gian trôi chậm đến thế, tuần này rồi lại tuần kia, mọi thứ sẵn sàng rồi lại hoãn lại vì những con số bệnh nhân mắc Covid ngày một tăng. Trong một khoảnh khắc nào đó em  nhớ lại những câu chuyện đã qua, những kỉ niệm với lớp, những lần đi học muộn, hay những phút giây thoải mái trốn tiết học để ra ngồi sân trường hay uống trà đá nói chuyện với nhau, những lần tham gia hoạt động của câu lạc bộ Tuổi trẻ xanh,  hay 1 vài phút  nào đó bị đám bạn quay lại vì ngủ quên trên lớp hay lục lại những tấm ảnh được chụp tại trường.

     Tất cả đã diễn ra tại HCCT thật đẹp ! Một sinh viên năm 2 đáng lẽ em được tham gia những môn học thực hành trên lớp để nâng cao kỹ năng nghề, nhưng khoảng thời gian này tính mạng, sức khỏe của cộng đồng là yếu tố quan trọng hơn cả. Nhờ vào sự quan tâm, tận tình của Nhà trường, sự nhiệt huyết của các thầy cô trong công tác giảng dạy, dù có phải học trực tuyến, dù có những rào cản nhất định bởi không gian mạng trong học tập gián tiếp nhưng lượng kiến thức của chúng em vẫn được đảm bảo, thời gian học thuận lợi.

      Học online chúng em được nâng cao hơn về kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự học và tự nghiên cứu, thuận lợi hơn trong việc ghi chép lại kiến thức bởi sinh viên có thể xem lại bài giảng sau khi kết thúc buổi học. Những lần chia nhóm hoạt động chúng em trao đổi bài với nhau sôi nổi hơn. Một điểm em rất thích ở việc học trực tuyến đó là em có thể lựa không gian học tập phù hợp, thoải mái nhất cho bản thân.

     Có những ngày chán nản, xoay quanh trong đầu với những câu hỏi “bao giờ mới hết dịch? nhưng rồi ngoảnh lại cũng đã 4 tháng, cũng đã sắp đến mùa hoa sữa Hà Nội trên những con đường quen thuộc. Cái hương thơm của cốm, lá vàng rơi hay hoàng hôn ở một nơi nào đó luôn khiến người ta nao lòng. Ai đó đã nói “Nỗi buồn bay trên đôi cánh của thời gian” ngày mai là sự khởi đầu mới. Và trong em mùa thu sẽ luôn bình yên như vậy chờ đợi và một ngày nào đó ta sẽ trở lại với những cảm xúc mới dù có chút tiếc nuối. Thời gian hiện tại là điều quan trọng, hãy trân trọng nó, học nhiều hơn, tiếp thu kiến thức mới, tìm tòi, yêu bản thân và những người xung quanh hơn.

     Trong tâm trí em cũng như bao sinh viên khác, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ luôn luôn xanh mát như vậy, vẫn sẽ luôn đầy ắp những tiếng cười của tuổi trẻ, với nụ cười hạnh phúc của những người thầy, người cô luôn cố gắng cho học trò của mình. Những cảm xúc ấy hãy cứ thể hiện ra với nỗi nhớ và hiện tại.

     Tất cả mọi người chúng ta hãy nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K, phòng chống dịch thật tốt, luôn bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng. Rồi ngày mai trời sẽ lại sáng chúng ta lại trở về dưới mái trường thân yêu tiếp tục học tập, hoàn thành ước mơ nghề nghiệp và dệt lên những kỷ niệm đẹp để nhớ mãi một thời thanh xuân đáng nhớ tại HCCT.

Bài viết trước Bài viết dự thi: “Cảm xúc sinh viên HCCT nhập học mùa Covid” của Đinh Văn Đức – Chi đoàn QTKS13A
Bài viết tiếp “Mái trường online” của thí sinh Nguyễn Xuân Sơn - Chi đoàn Quản trị kinh doanh 13A
205 Đánh giá bài viết này:
Không có xếp hạng

Để lại một nhận xét/ý kiến/ bình luận

Tên:
Email:
Nhận xét:
Thêm nhận xét

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Danh mục

@2021 Bản quyền nội dung của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Điều khoản sử dụng Cam kết bảo mật
Về đầu trang