Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Đợi trong giây lát...

Search
Search
26 Tháng Chín 2021

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

 
 

Chung kết cuộc thi “STARTUP KITE 2021 - HCCT”

Print

      Vào 13h ngày 8 tháng 9 năm 2021, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình Chung kết cuộc thi: “Startup Kite 2021 - HCCT” trên phần mềm Zoom với hơn một nghìn người tham dự là khách mời đến từ nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng danh tiếng và cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

    Cuộc thi diễn ra với mục đích hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, mong muốn đổi mới sáng tạo, thúc đẩy ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, đem tới cho cộng đồng những sản phẩm dịch vụ thân thiện, đặc biệt hỗ trợ và chăm sóc trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và trạng thái bình thường mới. Tổ chức cuộc thi cũng nhằm đánh giá, lựa chọn, tôn vinh những ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc của sinh viên HCCT, qua đó lan tỏa phong trào “thi đua học tốt” “sáng tạo”“ươm mầm” những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên toàn trường ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tham dự cuộc thi: “Startup Kite 2021 - HCCT” gồm 06 đội thi là các sinh viên đến từ các khoa chuyên ngành khác nhau đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo, được chuẩn bị kỹ lưỡng, hoàn thiện để tham gia dự thi Cuộc thi chung khảo.

     Để có những đánh giá thiết thực về chiến lược kinh doanh, tính khả thi của sản phẩm dịch vụ trong các ý tưởng khởi nghiệp của 06 dự án, đồng thời lựa chọn ra những dự án khởi nghiệp xuất sắc có giá trị thực tiễn cao để tiếp tục tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp Startup Kite 2021: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0" do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức tới đây thì thành phần không thể thiếu đó là Ban Giám khảo Cuộc thi, họ là ai?

Thành viên Ban Giám khảo Chung kết cuộc thi: “Startup Kite 2021 – HCCT”

      Ban Giám khảo Chung kết cuộc thi: “Startup Kite 2021 - HCCT” là những chuyên gia, doanh nhân, thành đạt và nổi tiếng, những chuyên gia hàng đầu về đào tạo và ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam, gồm 06 thành viên: Ông Nguyễn Đức Tùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (SYS), Giám đốc Văn phòng Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân; Ông Lý Đình Quân - Tổng Giám đốc Trung tâm ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn - Songhan Incubator, Phó Chủ tịch hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia, Trưởng làng công nghệ du lịch 2018 - 2021 tại Techfest Việt Nam; Ông Mạc Quốc Anh - Phó chủ tịch, tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Thành phố Hà Nội: Ông Hà Anh Tuấn - Chủ tịch Vinalink Media & Học viện Vinalink: Ông Lữ Thành Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA: Ông Nguyễn Công Thái - Nhà sáng lập & CEO của Startup Education.

     Các ý tưởng khởi nghiệp của 06 dự án tham gia cuộc thi vòng Chung kết đã được hướng dẫn, hỗ trợ đặc biệt của Ban cố vấn Cuộc thi Startup Kite 2021 – HCCT trong thời gian qua. Ban cố vấn cuộc thi gồm: Ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư khởi nghiệp Quốc Gia (NSCI), Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Ông Nguyễn Phương Tùng - Giám đốc công ty TNHH RecSports Việt Nam; Ông Lê Văn Thăng – Phó Ban quản lý dự án RecSports Việt Nam; Bà Đỗ Phương Thảo - CEO Công ty Cổ phần VinaStraws; Bà Phan Hồng Giang - thành viên Hội khoa học kinh tế Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bà Đinh Thị Thu Hải - Tổng Giám đốc công ty Cổ phần lâm nghiệp Teak Việt Nam

Thành viên Ban cố vấn cuộc thi: Startup Kite 2021 - HCCT

     Khai mạc cuộc thi, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám Khảo, Ban cố vấn cuộc thi “Startup Kite 2021 - HCCT”, các khách mời là đại diện lãnh đạo các Bộ, Tổng cục, Sở, Ban ngành, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, các nhà báo tham dự để đưa tin, các thầy cô giáo và các em sinh viên đã tham dự. Tiến Sĩ Trịnh Thị Thu Hà cũng động viên thí sinh của các đội dự thi bình tĩnh, tự tin trình bày một cách thuyết phục nhất các dự án của mình tới Ban Giám khảo và toàn thể khách mời tham dự.

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

     Cuộc thi đã diễn ra rất sôi nổi, các đội thi đã tự tin thuyết trình một cách thuyết phục Ban giám khảo và khán giả tham dự về phương án, chiến lược, mục tiêu sản xuất kinh doanh, tính hữu ích, tính ứng dụng cao của các sản phẩm dịch vụ đối với người tiêu dùng trong dự án của mình. Thành viên các đội cũng trả lời xuất sắc những câu hỏi khó mà Ban giám khảo đặt ra cho mỗi đội thi trong từng nội dung của dự án.

     Tất cả các dự án tham gia dự thi đều mang đến cho Ban giám khảo và khán giả những ý tưởng khởi nghiệp đã được hiện thực hóa thành những sản phẩm dịch vụ thực sự hữu ích, thân thiện, bảo vệ môi trường, đảm bảo sức khỏe cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi khi sử dụng sản phẩm.

     Sau hơn 3 giờ cuộc thi diễn ra, với sự trình bày thuyết phục về dự án của các đội và trả lời đầy đủ các câu hỏi của Ban giám khảo, các đội thi đã thành công trong việc bảo vệ cho các ý tưởng khởi nghiệp của mình. Trong cuộc thi, Ban giám khảo đã căn cứ vào nội dung của từng dự án, các thành viên đã đưa những quan điểm, định hướng vừa là câu hỏi, vừa là gợi ý nhằm khơi nguồn sáng tạo cho thành viên các đội. Ban giám khảo đã ghi nhận sự sáng tạo “dám nghĩ” “dám làm” từ các ý tưởng khởi nghiệp của các đội và đánh giá cao những câu trả lời của các đội thi, đồng thời có những định hướng và đầu tư nhất định cho một số dự án mà giám khảo tâm đắc, đây là tín hiệu vui cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên HCCT, là động lực để thành viên các đội thi nỗ lực thực hiện hoàn tất các công việc để dự án sớm được thực hiện thành công.

     Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho các dự án; Giải Đặc biệt thuộc về Dự án Filber Straws Tò he, Giải Nhất dành cho Dự án I.HealthCare, Giải Nhì là Dự án Happy House, Giải Ba là Dự án Organic food và đồng Giải Khuyến khích là Dự án Nueil Dự án Sports for all.

     Ngoài đánh giá bằng điểm số của Ban giám khảo cho những đội có nội dung thi xuất sắc, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức thi bình chọn (online) trực tiếp dành cho dự án được khán giả yêu thích nhất tại cuộc thi. Kết quả bình chọn; Giải Nhất Dự án Nueil, Giải Nhì Dự án Filber Straws Tò he, Giải Ba Dự án Sports for all.

     Cuộc thi “Startup Kite 2021 - HCCT” của sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội được phát động nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy tiềm năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng và nâng đỡ khát vọng lập thân, lập nghiệp; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, “dám nghĩ”, “dám làm” của sinh viên trong việc phát triển, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp góp phần đáp ứng các nhu cầu của xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và cả nước.

     Chung kết cuộc thi: “Startup Kite 2021 - HCCT” đã kết thúc thành công rực rỡ. Các dự án khởi nghiệp đạt giải cao sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi lựa chọn tiếp tục tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp Startup Kite 2021: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0" do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức vào cuối năm 2021.

Các dự án đạt giải trong cuộc thi:

Giải Đặc biệt: Dự án Filber Straws Tò he với sản phẩm ống hút có nguồn gốc 100% tự nhiên. Sản phẩm mang ý tưởng bảo vệ môi trường và lưu giữ truyền thống làng nghề Tò He

Giải Nhất: Dự án I.HearCare và mô hình kinh doanh áp dụng công nghệ 4.0 vào phương thức hoạt động khám và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Giải Nhì: Dự án Happy House - ý tưởng cung cấp dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi với tiêu chí mang lại cho những người cao tuổi sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống

Giải Ba: Dự án Organic food với ý tưởng kinh doanh các sản phẩm thức ăn hữu cơ sạch đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng

Giải Khuyến khích: Dự án Nueil mang đến giải pháp hữu hiệu trong giải quyết vấn đề tư vấn thực đơn dinh dưỡng cho người cao tuổi

Giải Khuyến khích: Dự án Sports for all với ý tưởng kinh doanh Thể thao giải trí và phối hợp 6 bộ môn giúp trẻ em vừa có thể giải trí vừa rèn luyện sức khỏe

 

Người thực hiện: Ngô Thị Thanh – Trưởng phòng Công tác HSSV

Nguồn tin: hcct.edu.vn

 

 

Bài viết trước Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc COVID-19
Bài viết tiếp THÔNG BÁO - V/v: Thực hiện kế hoạch nhập học trực tuyến đợt 1 năm học 2021-2022
454 Đánh giá bài viết này:
Không có xếp hạng

Để lại một nhận xét/ý kiến/ bình luận

Tên:
Email:
Nhận xét:
Thêm nhận xét

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Danh mục

@2021 Bản quyền nội dung của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Điều khoản sử dụng Cam kết bảo mật
Về đầu trang