Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Đợi trong giây lát...

Search
Search
26 Tháng Chín 2021

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

 
 

Lớp phó học tập gương mẫu – Trợ giảng đắc lực cho thầy cô

Print

      Niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người là khi được thấy những thế hệ sinh viên thành đạt, tự tin vững bước trên đường đời! Nhiều năm qua, Khoa Ngoại ngữ - Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội luôn tự hào khi ngày càng có nhiều sinh viên thành công rực rỡ trên con đường sự nghiệp của mình. Để có được những trái ngọt đó, các em đã luôn cố gắng, nỗ lực hết sức mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nguyễn Xuân Đỗ - Lớp phó học tập lớp Tiếng Anh Du lịch 10A (TADL10A) chính là một trong những sinh viên đem lại niềm vinh dự cho các thầy cô và luôn là một tấm gương sáng cho các sinh viên học tập, noi theo.

      Khả năng học tập của Nguyễn Xuân Đỗ được thể hiện trước tiên qua những bài thuyết trình bằng Tiếng Anh trong giờ học. Sau khi gần gũi, chia sẻ, Tôi - giáo viên chủ nhiệm của lớp được biết Đỗ đã có một khoảng thời gian gặp khó khăn với việc lựa chọn con đường học tập và tìm động lực học cho mình. Sau bao đắn đo, trăn trở, cuối cùng, em đã lựa chọn học ngành Tiếng Anh Du lịch tại Khoa Ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Đỗ nói rằng: “Từ những ngày đầu học tại lớp TADL10A, với không khí học tập sôi nổi của lớp, tình cảm ấm áp của thầy cô và bạn bè, em thấy như mình được thổi một luồng gió mới vào trong tâm trí và điều đó đã giúp em có động lực thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ, định hướng nghề nghiệp”. Đỗ đã trở nên năng động, tích cực, tinh thần luôn phấn chấn và tràn đầy năng lượng, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đại hội lớp sau học kỳ đầu tiên, Đỗ được giáo viên chủ nhiệm và các bạn tin tưởng trao cho trách nhiệm Lớp phó học tập, từ đó đến nay em luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Em được Cố vấn học tập giao cho nhiệm vụ làm “trợ giảng” trong mỗi tiết học trên lớp: Hệ thống kiến thức đầy đủ, chi tiết sau mỗi buổi học; nhắc nhở các bạn nội dung trọng tâm cần lưu ý trong mỗi bài học; đôn đốc các bạn hoàn thành bài tập về nhà đúng hạn.... Hơn thế nữa, bất kể bài học nào các bạn chưa hiểu, em đều nhiệt tình giảng giải cho các bạn đến khi nào hiểu thực sự mới thôi. Trong những buổi thực hành giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, Đỗ luôn là người dẫn đầu và giúp các bạn trong lớp tự tin hơn khi giao tiếp, góp ý với các bạn về cách phát âm, gợi ý cho các bạn những mẫu câu hay và thú vị trong cách nói chuyện với người nước ngoài. Cần cù học tập và có trách nhiệm, Nguyễn Xuân Đỗ như một “chú ong chăm chỉ có tổ chức” đã đẩy tinh thần học tập của cả lớp lên ở mức cao nhất ngay từ kỳ học đầu tiên, và kết quả của lớp thật đáng ngưỡng mộ sau 3 năm học: Tất cả các sinh viên của lớp đều đạt kết quả từ loại khá trở lên: 17 sinh viên/tổng số 23 sinh viên của cả lớp, thêm vào đó là 4 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 2 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Đỗ chính là 1 trong 2 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc của lớp, em là tấm gương sáng cho các sinh viên khác học tập và noi theo.

Nguyễn Xuân Đỗ cùng các bạn trong 1 buổi Thực hành Nghiệp vụ Khách sạn bằng Tiếng Anh tại khách sạn Daewoo (Bạn nam đứng thứ 2 bên trái)

     Ngoài sự nổi trội về học tập, Nguyễn Xuân Đỗ còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể thao của lớp, của trường. Đỗ luôn là người có những sáng tạo từ việc nêu lên ý tưởng tới khâu tổ chức cho các chương trình hoặc hoạt động do Đoàn trường phát động. Những công việc nặng trong các hoạt động như dựng lều, trại, bê, vác... Đỗ đều hăng hái xung phong làm mà không nề hà bất cứ việc gì. Lớp TADL10A đa số là sinh viên nữ, những ngày lễ dành cho các bạn nữ như ngày 8/3, 20/10, Đỗ luôn là người chủ động vận động các bạn nam trong lớp bí mật tổ chức những hoạt động tập thể vô cùng ấm áp, tình cảm, gắn kết các bạn trong lớp xích lại gần nhau hơn. Qua hoạt động phong trào của lớp, của trường, Đỗ đã chứng tỏ em không chỉ có khả năng học tập tốt mà còn có khả năng tổ chức, lãnh đạo tốt. Đỗ phân chia công việc cho các bạn rất hợp lý, luôn là người tạo ra bầu không khí vui vẻ khiến các bạn cảm thấy hào hứng khi tham gia công việc chung của lớp. Qua giao lưu, phối hợp trong công việc chung của khoa, trường Đỗ còn nhận biết được thế mạnh của từng bạn, có cách thức trao đổi, triển khai các hoạt động phù hợp với khả năng của mỗi bạn, khiến bạn nào bạn nấy khi làm việc với Đỗ đều cảm thấy vô cùng dễ chịu, vì thế mọi hoạt động phong trào chung có sự tham gia của Đỗ đều hoàn thành xuất sắc. Nhờ có sự chăm chỉ, thông minh, hoạt bát, nhạy bén của Đỗ, lớp TADL10A luôn có những kỉ niệm đẹp bên nhau và trong suốt 3 năm, lớp luôn là một tập thể lớp đoàn kết, vững mạnh.

Nguyễn Xuân Đỗ tham gia dựng Trại cùng các bạn trong lớp Hội trại ngày 26/3(Bạn nam mặc áo màu ghi)

      Với những nỗ lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ trong thời gian học tập tại Khoa Ngoại Ngữ, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, em Nguyễn Xuân Đỗ đã có những thành công bước đầu rực rỡ trên con đường học tập, là nền móng vững chắc khởi đầu cho việc xây dựng tương lai tươi sáng của em sau này. Mong rằng thời gian tới, Đỗ sẽ luôn giữ vững lòng nhiệt thành, tinh thần trách nhiệm, và ngày càng có thêm nhiều thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống!

Người thực hiện: Nguyễn Thị Lợi – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết trước “Khơi nguồn ý chí nhà vô địch sinh viên Việt Nam”
Bài viết tiếp Học bổng Bang Hessen, CHLB Đức – Động lực học tập và rèn luyện cho sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
341 Đánh giá bài viết này:
5.0

Để lại một nhận xét/ý kiến/ bình luận

Tên:
Email:
Nhận xét:
Thêm nhận xét

Họ và tên:
Email:
Chủ để:
Thông điệp:
x

Danh mục

@2021 Bản quyền nội dung của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Điều khoản sử dụng Cam kết bảo mật
Về đầu trang