Ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ngành Hot

Ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên vì tiềm năng phát triển trong ngành ẩm thực này đang ngày càng tăng. Sau đây là thông tin chi tiết về ngành học này tại HCCT.

Giới thiệu về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại HCCT

Ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại HCCT được thiết kế nhằm đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để quản lý và vận hành các doanh nghiệp ẩm thực hiệu quả. Sinh viên sẽ được học các kiến thức cơ bản về quản lý, marketing, tài chính, phục vụ và chế biến thực phẩm. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo về các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, đàm phán và quản lý thời gian.

Sinh viên HCCT tại buổi thực hành

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như quản lý nhà hàng, giám đốc nhà hàng, quản lý dịch vụ ăn uống, marketing và bán hàng, tư vấn thực phẩm, chuyên viên phục vụ khách hàng, và nhiều vị trí khác trong ngành ẩm thực.

Giảng viên HCCT hướng dẫn sinh viên thực hành nghiệp vụ

Điểm mạnh của ngành tại HCCT

– HCCT sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

– HCCT có trang thiết bị hiện đại và khu thực hành mô phỏng nhà hàng giúp sinh viên có cơ hội thực hành và trải nghiệm công việc trong môi trường thực tế.

– HCCT có mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp ẩm thực lớn, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm và có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp nhanh nhất. Những thương hiệu kết nối với trường có thể kể tới là: Khách sạn Sheraton Hà Nội, Khách sạn Deawoo Hà Nội, Khách sạn Melia Hà Nội, Khách sạn JW.Marriott Hà Nội, Khách sạn Novotel Suite, Khách sạn InterconLandmark72, Golden Gate Restaurant Group; chuỗi các nhà hàng Quán Ngon…

– HCCT có chương trình đào tạo tới 70% là thực hành. Thời lượng đào tạo ngắn, tiết kiệm thời gian, chi phí và được đi làm sớm ra trường có nghề ngay. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng mềm, tiếng Anh chuyên ngành và Tin học đáp ứng yêu cầu cao từ các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Sinh viên HCCT thực tập tại khách sạn

Mức lương của ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ

Mức lương của ngành này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ, kinh nghiệm, vị trí và quy mô của doanh nghiệp. Mức lương trung bình cho các vị trí quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Việt Nam hiện nay là khoảng 10-20 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, với sự phát triển của ngành ẩm thực và du lịch, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đang ngày càng tăng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mức lương của các vị trí trong ngành này sẽ có xu hướng tăng cao hơn trong tương lai.

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được xem là ngành rất thú vị

Tại sao nên chọn HCCT để học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?

HCCT là một trong những trường đào tạo uy tín tại Hà Nội. Trường có nhiều điểm mạnh như đã đề cập ở trên, đặc biệt là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và khu thực hành mô phỏng nhà hàng hiện đại. Điều này giúp sinh viên có cơ hội học tập và trải nghiệm công việc trong môi trường thực tế, cũng như tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đam mê ngành ẩm thực và muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực, HCCT là một sự lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong giờ thực tập chuyên môn
Sinh viên HCCT trong giờ thực tập chuyên môn

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài