Thứ 6, Ngày 26 tháng 2 năm 2021

Danh sách bài viết

Kinh doanh thương mại đồng hành cùng sinh viên - định hướng nghề nghiệp

Nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng tân sinh viên tại trường cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội, ngày 14/9/2016, khoa kinh doanh thương mại đã tổ chức chương trình đồng hành cùng sinh viên - định hướng nghề nghiệp.

Đây là mục tiêu quan trọng mà khoa kinh doanh thương mại luôn hướng đến và đã thực hiện thành công bằng nhiều hình thức để giúp sinh viên định hướng được nghề nghiệp, khi ra trường có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm và hòa nhập tốt với công việc.


Tham dự buổi giao lưu:


- Về phía khoa kinh doanh thương mại có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Thúy Trinh, trưởng khoa kinh doanh thương mại, cô Phạm Quỳnh Chi, phó khoa kinh doanh thương mại, và tất cả các giảng viên khoa kinh doanh thương mại.


- Về phía doanh nhân có sự hiện diện của anh Cát Văn Khôi - CEO Lego Việt Nam, chuyên gia kinh doanh online với hơn 06 năm kinh nghiệm. Anh đã chia sẻ cho hàng chục nghìn người và đa số họ đều áp dụng thành công. Mục tiêu của anh là chia sẻ cho hàng triệu người và giúp cho hàng ngàn người trở thành triệu phú trên Internet. Anh là:


+Tác giả cuốn sách “Bạn chính là số một” – Top Best Seller của kho vàng tri thức VTC2


+Sáng lập cổng thương mại điện tử làng nghề Việt Nam Village.vn (2009)


+Phó chánh văn phòng hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam VECOM.VN (2012)


+Sáng lập nhà sách trực tuyến Zamina.vn (2012-2013)


+Giám đốc điều hành và sáng lập chuỗi Lego Việt Nam - Legovietnam.vn (2014)


+Sáng lập và điều hành phần mềm quản lý bán hàng Sapo (2014)


Trước khi chương trình bắt đầu, khoa kinh doanh thương mại đã lấy phiếu ý kiến của các em sinh viên, các em có thể bày tỏ quan điểm, nguyện vọng, mong muốn của bản thân khi học trên ghế nhà trường và mong muốn công việc sau khi ra trường. Nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các em giúp khoa kinh doanh thương mại định hướng được công tác giảng dạy nhằm đạt chất lượng tốt nhất.


Cô Thúy Trinh ân cần hỏi các tân sinh viên về những mong muốn của các em khi ngồi trên ghế nhà trường
Các tân sinh viên ghi lại những mong muốn và nguyện vọng của các em

Và thời khắc quan trọng đã đến, chương trình bắt đầu với phát biểu của cô Nguyễn Thị Thúy Trinh, cô đã thay mặt nhà trường, nồng nhiệt chào mừng các tân sinh viên gia nhập vào đại gia đình khoa kinh doanh thương mại. Bày tỏ cám ơn các em đã tin tưởng khoa và trường, đã chọn khoa và trường làm ngôi nhà thứ hai, nơi sẽ giúp các em có những bước đi vững chắc trên con đường thành công.Nguyễn Thị Thúy Trinh khẳng định đây là một chương trình rất có ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được gặp gỡ, giao lưu và đối thoại trực tiếp với các thầy cô trong khoa, doanh nhân thành đạt qua đó giúp các sinh viên có được định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Một số tiết mục văn nghệ của chương trình do chính các sinh viên khoa kinh doanh thương mại tham giaMở màn bằng tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng với bài nhảy flashmod của đội tình nguyện xanh
Phần tiếp theo trưởng khoa kinh doanh thương mại Nguyễn Thị Thúy Trinh giới thiệu cho các em tân sinh viên về chương trình học với 3 chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh doanh thương mại, quản trị thương mại điện tử cũng như định hướng công việc tương lai sau khi các em ra trường.


Ngoài việc học tập, các của sinh viên khoa kinh doanh thương mại sẽ có một loạt các chương trình ấn tượng hoạt động trong năm để phát triển các kĩ năng mềm, cô Trần Thuỳ Linh giới thiệu với các em về hoạt động đoàn
Không khí bắt đầu nóng lên khi chương trình bước vào nội dung chính: giao lưu định hướng nghề nghiệp – Con đương thành công với CEO Lego Việt Nam Cát Văn Khôi, dẫn dắt trò chơi thú vị ngay từ những phút đầu tiên, anh Khôi đã đưa ra những kinh nghiệm thực tế từ trải nghiệm của bản thân trong suốt thời gian học tập trên ghế nhà trường cho đến nay khi đã là một doanh nhân thành đạt. Những bài học bổ ích giúp sinh viên có cái nhìn rõ nhất định hướng được nghề nghiệp cho bản thân

Rất nhiều câu hỏi hay, thực tế và mang tính thời sự được các bạn sinh viên đặt ra cho Khoa kinh doanh thương mại và doanh nhân Cát Văn Khôi.
Buổi giao lưu khép lại với lời cam kết của cô Nguyễn Thị Thúy Trinh với tất cả sinh viên khoa kinh doanh thương mại, các thầy cô sẽ luôn đồng hành, dẫn dắt các em, tận tình chỉ bảo các em trên nấc thang của bầu trời tri thức. Hãy vững tâm bước tiếp bởi nơi đây là ngôi nhà thân thương thứ hai của các em, thầy cô như người cha, người mẹ; các anh chị, các bạn là người thân; sách vỡ, bút thước là người bạn đồng hành của các em. Hãy mạnh dạn, hào hứng để đón nhận những năm tháng học trò đầy ý nghĩa và thiêng liêng này.

Chương trình giao lưu đã diễn ra sôi nổi và thu được những kết quả bổ ích đồng thời là cầu nối, giúp cho ngôi nhà chung Kinh doanh thương mại sẽ luôn đoàn kết và vững bước với truyền thống hơn 50 năm dạy và học.


Các thầy cô và các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm

Ngay sau chương trình, một bạn tân sinh viên đã nói lên cảm nhận của mình: "Buổi giao lưu đã giúp em biết được quãng thời gian học ở trường em sẽ học được gì, các hoạt động ngoại khóa em sẽ tham gia trong suốt năm học đầu tiên và khi ra trường với rất nhiều cơ hội việc làm, em đã được định hướng để chọn ngành phù hợp với bản thân. Ấn tượng nhất với em là ánh mắt dịu dàng của cô trưởng khoa Thúy Trinh, giúp em có thêm niềm tin vào con đường phia trước khi luôn có những người thầy cô khoa kinh doanh thương mại sát cánh và chỉ bảo chúng em"


KHOA KINH DOANH THƯƠNG MẠI TRƯỜNG CĐTM VÀ DL HÀ NỘI
Website: http://hcct.edu.vn/
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch,Cầu Giấy, Hà Nội 
Điện thoại: (04)37643938-(04)37641121 - Fax: (04)37641126 
Email: tcdtmvdl@hanoi.gov.vn, hcct.edu@gmail.com.

Trần Thanh Bình

Khoa Kinh Doanh Thương Mại

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)