Khoa Kế toán - Tài chính

KHOA TÀI CHÍNH KẾ TOÁN – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIEN, VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI


                                                      Các thế hệ giảng viên khoa Tài Chính Kế Toán trong ngày vui hội ngộ

Khoa Tài Chính - Kế toán trường Cao Đẳng Thương Mại và Du lịch Hà Nội, tiền thân là khoa Kế Toán, ngày 16 tháng 4 năm 2009 Khoa được đổi tên thành khoa Tài chính - Kế toán theo quyết định 78/QĐ - CĐTM&DL của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Khoa gồm có 2 bộ môn là bộ môn Kế toán và bộ môn Tài chính.

Khoa Tài chính - Kế toán là một trong những khoa nền tảng, chủ chốt, làm nên thương hiệu Thương mại - Du lịch cho nhà trường. Với sức trẻ, nhiệt huyết và lòng yêu nghề, khoa đã góp phần cùng nhà trường đào tạo hàng ngàn nhân viên kế toán đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nói riêng và cho xã hội nói chung.

Khoa Tài chính - Kế toán được giao nhiệm vụ quản lý và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục, nghiên cứu của khoa theo quy định nhà trường. Thực hiện mục tiêu chương trình và quy định đào tạo các môn học do khoa đảm nhiệm phối hợp thực hiện các hoạt động  giảng dạy với nghiên cứu khoa học và nâng cao trình độ.        

Hiện nay Khoa Tài chính - Kế toán có 22 giảng viên, trong đó có 13 thạc sĩ và 9 cử nhân kinh tế, gồm 14 giảng viên thuộc bộ môn kế toán và 8 giảng viên thuộc tổ bộ môn tài chính. Khoa Tài Chính - Kế toán thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Kế toán cho 2 hệ gồm: Kế toán Thương mại - dịch vụ đối với hệ trung cấp chuyên nghiệp và Kế toán đối với hệ cao đẳng.

Hiện nay để phục vụ cho việc giảng dạy theo học chế tín chỉ, khoa đảm nhiệm giảng dạy 19 môn học cho chuyên ngành kế toán, 12 môn cho chuyên ngành kế toán thương mại dịch vụ và giảng dạy cho một số chuyên ngành khác trong nhà trường.

Hàng năm, quy mô đào tạo của khoa Tài chính - Kế toán khoảng 300 học sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp và 1000 sinh viên hệ cao đẳng. Số lượng học sinh - sinh viên khoa đã đào tạo trong 50 năm qua vào khoảng 25 000 học sinh - sinh viên. Trong số đó, đã có nhiều học sinh trưởng thành, thành đạt, trở thành giám đốc, kế toán trưởng của những công ty, doanh nghiệp lớn.

          Giảng viên của khoa Tài chính - Kế toán luôn sôi nổi tham gia vào các phong trào thi đua của nhà trường cũng như các cấp. Số giảng viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố chiếm 70% tổng số giảng viên của khoa và 100% giảng viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Trường. Nhiều giảng viên đã đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và cấp Quốc gia (trong 5 năm gần đây có 17 giảng viên đạt giải Thành phố và 2 giải giảng viên đạt giải Quốc gia). Để hoàn thành các nhiệm vụ đào tạo, giúp sinh viên có tài liệu học tập, các giảng viên đã tích cực tham gia viết các đề tài nghiên cứu khoa học và biên soạn chương trình, giáo trình. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được đánh giá cao và áp dụng có hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập. Đến nay, khoa đã có 11 chương trình, 9 giáo trình cấp ngành, 30 chương trình, 10 giáo trình cấp trường và hơn 30 bộ tài liệu giảng dạy, 01 phòng máy vi tính hiện đại gồm 30 máy tính phục vụ cho việc giảng dạy các môn học tin kế toán, kế toán máy, kế toán thuế đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế về thực hành kế toán hiện nay tại các doanh nghiệp.

          Khoa Tài chính - Kế toán được đánh giá là tập thể có truyền thống đoàn kết, nhất trí cao. Với những thành tích đã đạt được, Khoa Tài chính - Kế toán luôn là tập thể lao động xuất sắc, đã được UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2008 và giấy khen của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội như : khoa tiêu biểu trong 20 năm của trường Trung học Thương mại và Du lịch Hà Nội năm 2004, đạt tập thể lao động xuất sắc cấp trường nhiều năm.

          Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển của nhà trường, khoa Tài chính - Kế toán sẽ nỗ lực phấn đấu để mở rộng quy mô đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu của doanh nghiệp, tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa các chương trình, giáo trình, viết mới các bài tập bài giảng phục vụ cho đào tạo hệ cao đẳng theo tín chỉ và chăm lo phát triển đội ngũ giảng viên nâng cao chất lượng giảng dạy. Phấn đấu 95% giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên, 80% giảng viên trong khoa được đứng trong hàng ngũ của Đảng và 100% giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học.


Danh sách giảng viên của Khoa:

 

STT

Họ và tên

Chức vụ

Trình độ

1

Trần Thị Hiền

Trưởng khoa

Thạc sỹ

2

Phạm Thị Lan Anh

Phó trưởng khoa

Thạc sỹ

3

Đặng Thị Hằng


Đại học

4

Nguyễn T. Hồng Thìn


Thạc sỹ

5

Trương Thị Thu Hằng


Đại học

6

Trịnh Đỗ Quyên


Thạc sỹ

7

Lương Ngọc Linh


Đại học

8

Nguyễn Thị Hà


Đại học

9

Nghiêm Viết Vinh


Đại học

10

Đoàn Thị Hằng


Đại học

11

Bùi Thị Giang


Đại học

12

Đặng Thị  Hà


Đại học

13

Trần Thị Bích Thảo


Thạc sỹ

14

Nguyễn Thị Thanh Hồng


Thạc sỹ

15

Nguyễn Thị Thu Hiền


Đại học

16

Nguyễn Thị Thanh Giang


Đại học

17

Đỗ Thị Thanh Hương


Đại học

18

Hà Thị Thu Phương


Đại học

19

Nguyễn Thu Hằng


Đại học

20

Nguyễn Thị Kim Tiến


Đại học

21

Đỗ Thị Loan


Thạc sỹ

22

Cao Thị Tú Trang


Đại học