Thứ hai, Ngày 25 tháng 3 năm 2019

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Phòng Khoa học - Đối ngoại

5 NĂM TRONG HÀNH TRÌNH 50 NĂM PHÁT TRIỂN

       ​    

         Phòng Khoa học và Đối ngoại ( KH&ĐN) ra đời trong khoảng thời gian Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đang chuẩn bị cho kế hoạch kỷ niệm nửa thế kỷ hình thành và phát triển. Với những nỗ lực và ý thức phấn đấu của toàn thể cán bộ và nhân viên trong 5 năm qua, phòng KH&ĐN đã có những đóng góp tiêu biểu trong việc định vị thương hiệu của nhà trường. Với chức năng và nhiệm vụ của mình Phòng luôn đặt ra những mục tiêu phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, một mặt nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên qua công tác nghiên cứu khoa học, mặt khác thông qua công tác đối ngoại đã khẳng định được vai trò và tầm quan trọng của mình trong tiến trình hợp tác đào tạo để hội nhập quốc tế.

Được thành lập ngày 28/4/2009, tiền thân là Phòng Quan hệ quốc tế và đầu tư, Phòng Khoa học và Đối ngoại có chức năng nhiệm vụ quản lý và tổ chức các hoạt động  thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế.

Nghiên cứu khoa học - một hoạt động bắt buộc trong mỗi nhà trường và là nhiệm vụ của mỗi cán bộ, giảng viên. Nhờ có các quy trình, biểu mẫu hướng dẫn cụ thể, công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường đã được cải thiện và có những kết quả nhất định. Trong 3 năm gần đây toàn trường đã có 4 đề tài NCKH cấp trường, 268 cấp khoa, 11 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành Trung ương và 37 sáng kiến kinh nghiệm. Ngoài việc thực hiện các đề tài trong trường, các cán bộ giảng viên còn tham gia các đề tài, dự án bên ngoài trường; tổ chức các buổi hội thảo khoa học, nghiên cứu thực tế nhằm trau dồi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm phục vụ công tác giảng dạy.

             Trong nhiệm vụ đối ngoại, một trong những nhiệm vụ quan trọng  là không ngừng cải thiện các mối quan hệ để từng bước thiết lập các chương trình hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm xây dựng thương hiệu và thúc đẩy sự cạnh tranh trong công tác đào tạo của nhà trường nói riêng và các trường có cùng chuyên ngành nói chung. Một trong những hoạt động hợp tác nổi bật trong 5 năm qua là Dự án hợp tác giữa Trường với Trung tâm ELIS -  một tổ chức phi chính Phủ của Ý. Dự án nhận được sự ủng hộ của UBND Thành phố Hà nội, các Bộ ban ngành liên quan, Bộ ngoại giao Ý và đặc biệt là sự có mặt của Đại sứ Itatia tại Việt Nam nhân buổi lễ khai trương dự án .

        Ngoài ra Phòng cũng đã thiết lập, duy trì và mở rộng mối quan hệ quốc tế với các Quốc gia như: Úc, Mỹ, Canada, Thụy Điển, Trung Quốc qua việc tổ chức các chương trình trao đổi giảng viên, tình nguyện viên.

        Tổ chức tiếp đón các đoàn khách quốc tế đến làm việc tại trường như: Thứ trưởng Bộ Giáo dục Brunei; Cán bộ, giảng viên trường kỹ thuật nghề Luang Phrabang CHDCND Lào; Giáo sư Simrit Kaul - Đại học Delhi Ấn Độ; 70 thanh niên bang Hessen -  CHLB Đức; Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường kỹ thuật dạy nghề số 1 Nam Ninh - Trung Quốc; giao lưu với đoàn cán bộ, giáo viên ĐH SAFI - Italia; Đoàn chuyên gia thuộc dự án ELIS, Đại học Salento - Italia.

       Thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế, trường đã tiếp nhận nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác  giảng dạy và học tập, kêu gọi được học bổng cho các học sinh nghèo, gia đình chính sách có thành tích trong học tập. Mặt khác Phòng Khoa học và Đối ngoại còn thực hiện công tác tư vấn, hỗ trợ các cán bộ, giảng viên, học sinh khi  tham gia công tác và học tập tại nước ngoài. Với những đóng góp đó Phòng Khoa học và Đối ngoại đã được Bằng khen của UBNDTP Hà Nội là Tập thể lao động xuất sắc năm học 2012-2013 và Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo về thành tích hợp tác quốc tế năm 2013.

Trong thời gian tới, tiếp nối truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, Phòng Khoa học và Đối ngoại tiếp tục mở rộng và phát triển các quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho các cá nhân, các đơn vị trong nhà trường thiết lập và phát triển các mối quan hệ với các trường trong và ngoài  nước, các tổ chức quốc tế trong khu vực và trên thế giới. Với mục tiêu thúc đẩy hợp tác để nâng cao uy tín về đào tạo cho nhà trường và khả năng cạnh tranh trong các hoạt động hợp tác quốc tế thời gian tới phòng KH&ĐN sẽ tiếp tục phát huy năng lực vốn có để đưa các hoạt động của  phòng đi vào nề nếp và chuyên nghiệp hóa trong lĩnh vực đối ngoại để giúp nhà trường có một đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi về chuyên môn,  vững vàng về nghiên cứu khoa học, tự tin trong ngoại giao để đáp ứng quá trình hội nhập và phát triển.

Danh sách cán bộ của Phòng: 

STT

 

 

Họ và tên

 

Chức vụ

 

Trình độ

1

Đỗ Thị Kim Oanh

Trưởng phòng

Thạc sỹ

2

Nguyễn Thị Quế Nhung

Phó trưởng phòng

Thạc sỹ

3

Lê Thị Hường(Nguồn tin: hcct.edu.vn)