Chủ nhật, Ngày 5 tháng 7 năm 2020

ĐÀO TẠO

Lý do bạn nên chọn học chuyên ngành Thương mại điện tử

Bạn đang phân vân không biết mình sẽ học ngành nghề nào cho phù hợp với mình và khi ra trường sẽ không phải rơi vào tình trạng thất nghiệp thì bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Tại Việt Nam hiện nay, hầu hết mọi người chỉ biết sử dụng Internet cho những việc như giao lưu kết bạn (chát), gửi nhận email, giải trí (nghe nhạc, xem phim,..), tìm kiếm thông tin, tin tức,...Chỉ một số ít là biết tận dụng Internet như một công cụ mới để kinh doanh, kiếm tiền. Do vậy đây là một lĩnh vực vô cùng tiềm năng cho chúng ta khai thác, nếu chúng ta biết chớp lấy cơ hội này và biến nó phục vụ mình. Ngày nay, thông tin là sức mạnh và là tiền của ai biết được thông tin người đó sẽ nhanh chóng thành công hơn những người khác.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã và đang tìm cách kiếm tiền qua mạng và nhiều người cũng đã khá thành công. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều chỉ biết và làm những công việc kiếm tiền mang tính thủ công, đơn giản hoặc các dạng đầu tư rủi ro cao như đọc email, đọc quảng cáo, cá cược, chơi offer....., đó không phải là những công việc kinh doanh thực sự. Những hình thức kiếm tiền này chỉ mang tính trò chơi và đầy mạo hiểm vì bạn rất dễ bị lừa đảo, mất tiền oan.

Để giải quyết những vấn đề trên Khoa Kinh doanh Thương mại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã thành lập chuyên ngành Quản trị Thương mại điện tử với chức năng nhiệm vụ đào tạo cao đẳng. Khoa chính thức bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2012. Khi học chuyên ngành này bạn được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên ngành được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo đặc biệt học luôn đi đôi với thực hành thực tế và bạn còn được trang bị về đạo đức, thái độ ,hành vi ứng xử khi ra ngoài xã hội làm việc.

       1.   Thương mại điện tử là một ngành 'hot' ở Việt Nam, chắc chắn một điều, sẽ không phải lo thất nghiệp khi học chuyên ngành này. (Rất nhiều sinh viên ngay khi đang học trong trường năm thứ 3, đã kiếm được tiền đủ để học hành chi tiêu mà không cần trợ cấp của gia đình).

       2.   Thương mại điện tử Việt Nam chuẩn bị chuyển sang giai đoạn phát triển thực sự từ năm 2011. (Năm 2003: Xuất hiện; Năm 2005: Hình thành; Năm 2006 - 2010: Khẳng định sự tồn tại; Năm 2011 - 2020: Phát triển thực sự).

       3.   Thương mại điện tử là một hình thức kinh doanh được áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng có 3 nhóm lĩnh vực chính là: Xuất nhập khẩu, Bán lẻ trực tuyến, Dịch vụ. Về công việc thì lại có rất nhiều các vấn đề như: SEO, Thiết kế web, E - Marketing, E - Payment, An toàn điện tử, Sale online, E - Banking... Sau này các bạn học, nếu đam mê một công việc gì thì hãy chọn lĩnh vực đó.

       4.   Thầy cô Khoa Kinh doanh Thương mại vô cùng nhiệt huyết và tận tâm với sinh viên.


       5.    Sinh viên vô cùng năng động và được tham gia rất nhiều hoạt động, trò chơi do Trường tổ chức


Cuộc thi tìm kiếm tài năng MC


Nhảy Aerobic


Chúc các bạn chọn được ngành nghề mà phù hợp với bản thân mình nhé!  

                                                                                                                                                        Trần Thanh Bình                        

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)