Đồng hành cùng sinh viên Khởi nghiệp

Sau hơn 3 năm triển khai tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, chương trình Khởi nghiệp đã được sự đón nhận nhiệt tình từ đông đảo các bạn sinh viên. Không chỉ chú trọng trong công tác giảng dạy, thông qua việc triển khai tốt chương trình Khởi nghiệp tại Trường đã định hướng và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế, khởi nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường

Thấy được kết quả đó, để hỗ trợ cho các em sinh viên tiếp tục tham gia chương trình khởi nghiệp với các dự án tham dự cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia sẽ đạt kết quả tốt nhất, Báo Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức lớp học “Khởi sự kinh doanh" diễn ra vào 2 ngày 10/8 và 14/8/2015.

Tại đây các học viên được đào tạo những kiến thức và những bài học kinh doanh, cùng những bài tập thực tế do Giảng viên Khởi sự kinh doanh VCCI Thầy Nguyễn Tiến - Trung Giám đốc Công ty Kankyo Việt Nam và Cô Trịnh Thị Thu Hà - Trưởng khoa Kinh doanh Thương mại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Đặc biệt còn có sự tham gia chia sẻ từ nhóm Chuyên gia Tư vấn đổi mới Sáng tạo IPP.

          Tại khóa học nhóm chuyên gia đã chia sẻ những kiến thức kinh doanh mới nhất được áp dụng thành công trên thế giới tới hơn 160 sinh viên thông qua các bài tập trải nghiệm đầy thú vị.


Các học viên tham gia bài tập trải nghiệm về kinh doanh

Phương pháp học tập tiên tiến cùng với sự nhiệt tình của Nhóm chuyên gia khiến 160 sinh viên tỏ ra rất hứng thú và say mê.


Trước khi kết thúc khóa học, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được giao lưu với một trong những doanh nhân thành công tại Hà Nội, Anh hiện đang là Phó chủ tịch CLB CEO Hà Nội, Giám đốc Công ty CP Liên Minh Phú Gia.


Anh Đinh Trọng Nguyên Phó chủ tịch CLB CEO Hà Nội, Giám đốc Công ty CP Liên Minh Phú Gia 

       Tới tham dự lễ bế giảng lớp học có sự hiện diện của thầy Nguyễn Hiếu - Phó hiệu trưởng nhà trường, chị Phạm Thị Tú Oanh Chủ tịch CLB CEO Hà Nội - Giám đốc Công ty thiết bị y tế BMS; anh Nguyễn Viết Thuận Chủ tịch HĐQT Khu du lịch Khoang Xanh, các Thầy cô giáo là Giảng viên các tổ chức, các Trường ĐH, CĐ trong khu vực: thầy Nguyễn Văn Mỹ Giảng viên cao cấp CEFE - Phó chủ tịch hội đồng tư vấn Chương trình khởi nghiệp Quốc Gia, Cô Trịnh Thị Thu Hà Trưởng khoa Kinh doanh Thương mại, cô Phạm Thị Thơm Giảng viênTrường CĐ Công Thương,thầy Phạm Thành Đồng Giảng viên Trường ĐH Đại Nam vàchị Phạm Thanh Hương, đại diện báo Diễn đàn doanh nghiệp.

Điều mà các bạn sinh viên chờ đợi nhất là trao Giấy chứng nhận tham gia khóa học Khởi sự kinh doanh do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam cấp để ghi nhận những thành quả của các bạn sau 2 ngày học tập nghiêm túc.Từ nhiều năm nay, Trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội đã tích cực tham gia vào chuỗi các hoạt động của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia: như khoá học đào tạo Khởi sự kinh doanh, giao lưu với các doanh nhân thành đạt, gửi dự án tham dự cuộc thi Khởi nghiệp. Đáng chú ý, năm 2013,2014 Trường đã được nhận danh hiệu và quà tặng từ Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp cho trường có nhiều dự án tham dự cuộc thi. Năm nào, nhà trường cũng có những dự án lọt vào top 25 dự án của Cuộc thi Khởi nghiệp. Hy vọng Cuộc thi Khởi nghiệp 2015 tới với những định hướng, chia sẻ thực tế từ các giảng viên, các chuyên gia và những Doanh nhân thành đạt Trường sẽ có những dự án đạt giải cao.

Phương Huyền