Thứ 4, Ngày 14 tháng 4 năm 2021

Tin tiêu điểm

Hội thảo HCCT đồng hành cùng doanh nghiệp - kiến tạo ước mơ

Chiều ngày 25/08/2016 tại hội trường A3 trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội thảo “ HCCT đồng hành cùng doanh nghiệp – kiến tạo ước mơ”.

Nằm trong chuỗi chương trình kết nối nhà trường với doanh nghiệp. Chiều ngày 25/08/2016 tại hội trường A3 trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội thảo “ HCCT đồng hành cùng doanh nghiệp – kiến tạo ước mơ”.
Đến dự hội thảo về phía nhà trường có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, cô Trịnh Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm và đông đảo học sinh sinh viên trong toàn trường.
Về phía khách mời có: 
1. Ông Phạm Đức Mạnh- Phó Tổng GĐ tập đoàn Phú Thái
2. Bà Vũ Thúy Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư phát triển Hưng Phú
3. Ông Hồ Xuân Phúc- GĐ Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư HN
4. Bà Nhữ Thị Ngần - Tổng Giám Đốc Công Ty cổ phần Đầu tư - Du lịch Hà Nội
5. Bà Hoàng Thúy Hồng – Giám Đốc nhân sự khách sạn Pullman Hà Nội 
6. Bà Thế Thị Hường- Trưởng phòng Nhân sự thuyết trình Công ty Cổ phần ĐKT
7. Ông Nguyễn Minh Tuấn – Phụ trách nhân sự tập đoàn Khách sạn A25
8. Ông Đoàn Đức Thắng – Giám Đốc  Công ty TNHH Đầu Tư và Phát triển T&N
9. Bà Lê Thanh Vân – Giám Đốc Tập đoàn Công nghệ CMC
10. Bà Phạm Thanh Hương- Đại diện Công ty Cổ phần Phú Mỹ
11.Bà Trần Thị Tuyết Mai- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ADT Quốc Tế
12. Bà Đỗ Thị Kiều Liên – GD Kinh doanh Công ty cổ phần MISA
13. Ông Phùng Đức Việt – Giám đốc Mywork Việt Nam
Cùng  các doanh nghiệp quan tâm, tham dự tuyển dụng .
                                         
Hội thảo được mở màn bằng các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và sáng tạo của các bạn sinh viên: từ Nhảy Flashmob sôi động của đội tình nguyện, đến giọng hát ngọt ngào của hoa khôi HCCT 2016 Phương Hà...
Phát biểu khai mạc hội thảo, cô Nguyễn Thị Hồng Hoa nhấn mạnh :“ Đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế từ lâu luôn là phương châm dạy và học của HCCT.  Không chỉ vậy, trong những năm gần đây, nhà trường  mong muốn có được sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với các Doanh nghiệp, các Tổ chức để giúp cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và hoạt động nghề nghiệp trong nhà trường, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của xã hội ”

Cô Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng: Phát biểu khai mạc hội thảo.

Chủ đề của hội thảo gắn liền trực tiếp đến tương lai nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường vì vậy bất chấp trời nóng các bạn đã đến tham dự đông đủ. Phần chia sẻ, giao lưu với các CEO và sinh viên HCCT được quan tâm nhất, rất nhiều các câu hỏi hay thiết thực với đã được gửi lên cho BTC: “Cơ hội làm việc của sinh viên HCCT khi ra trường tại các công ty hay tập đoàn lớn?” hay “ làm thế nào để các bạn sinh viên có kinh nghiệp làm việc ngay khi khi mới ra trường”, “ Cơ hội phát triển kế toán nghề kế toán trong tương lai ”…


Giao lưu giữa học sinh – sinh viên với các CEO

Theo đánh giá của các lãnh đạo doanh nghiệp tham gia hội thảo: Các câu hỏi của các bạn sinh viên HCCT đều là những hỏi rất thông minh và thiết thực.
Trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên Ông Phạm Đức Mạnh - Phó Tổng GĐ tập đoàn Phú Thái cho rằng: Hiện nay các doanh nghiệp đã qua thời kỳ khó khăn và tinh giảm biên chế, các doanh nghiệp đang rất cần những người tài, có tâm và làm việc thực sự kể cả sinh viên ra trường. Vì vậy cơ hội ra trường xin được việc làm là rất lớn đặc biệt là sinh viên HCCT muốn làm việc tại Phú Thái


Ông Phạm Đức Mạnh – Phó Tổng GĐ tập đoàn Phú Thái khẳng định : “ Tập đoàn Phú Thái luôn chào đón các bạn sinh viên HCCT  ”

Bà Nhữ Thị Ngần chia sẻ: “Công Ty cổ phần Đầu tư - Du lịch Hà Nội đang tuyển rất nhiều nhân sự đặc biệt là nhân sự có chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch khách sạn không quan trọng bằng cấp và đây cơ hội là mở cho tất cả sinh viên. Các bạn sinh viên muốn có kinh nghiệm và muốn được CV tốt khi ra trường hay bắt tay vào việc thêm ngay từ bây giờ, và công ty sẵn sàng đón nhận các bạn sinh viên HCCT nếu các bạn có quyết tâm và thực sự muốn đi theo nghề mình đã chọn”
Bà Vũ Thúy Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư phát triển Hưng Phú – Hoa hậu quý bà thành đạt tại Mỹ cho rằng :“ Các bạn sinh viên muốn thành công trong công việc và sự nghiệp phải dám nghĩ, dám làm và dám đương đầu với thử thách để nắm lấy cơ hội của mình. Cơ hội là do các bạn tạo ra, khi các bạn cố gắng nỗ lực thành công sẽ đến với các bạn”


Bà Vũ Thúy Nga chia sẻ : “ Các bạn sinh viên HCCT phải dám nghĩ, dám làm và dám đương đầu với thử thách”

Cô Trịnh Thị Thu Hà – Phó Hiệu Trưởng nhà trường nhấn mạnh: “ Hiện nay nhà trường rất quan tâm đến chất lượng thực tế của sinh viên và việc làm của sinh viên khi ra trường. Nhà trường rất vui mừng khi được các lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn đến và chia sẻ. Nhà trường cũng mong muốn các doanh nghiệp, các tập đoàn… tiếp tục đồng hành với trường để hoàn thiện về chất lượng giảng viên, sinh viên trong toàn trường đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động chất lượng cao”


Cô Trịnh Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng: “ Nhà trường mong các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với HCCT”


Tiết mục văn nghệ của sinh viên HCCT thay lời cảm ơn của BTC đến lãnh đạo các doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình


Sinh viên HCCT chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo doanh nghiệp

Thanh Tùng – Thực hiện.

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)

buca escort