Thứ hai, Ngày 21 tháng 1 năm 2019

Tin tiêu điểm

Khai giảng lớp nhận thức về du lịch cộng đồng cho người dân tại Lạng Sơn

Sáng ngày 14/3/1017 Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp “ Bồi dưỡng nhận thức về du lịch cộng đồng” cho người dân tại xã Hữu Liên – Huyện Hữu Lũng- Tỉnh Lạng Sơn.

Dự lễ khai giảng lớp học về phía Nhà trường có Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng Ủy - Phó hiệu trưởng nhà Trường; Bà Ngô Thị Thanh - Giám đốc TT LKĐT &XTVL.

Về phía Tỉnh Lạng Sơn có sự góp mặt của bà: Bế Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng Ủy - Phó Giám Đốc Sở VHTT& DL Lạng Sơn; Ông Hoàng Minh Luật – Bí thư Đảng Ủy xã Hữu Liên; Ông Hoàng Đức Thuận - Chủ tịch UBND xã Hữu Liên; Ông Phạm Hồng Sơn - Trưởng phòng VH Thông Tin Huyện Hữu Lũng; Đài truyền hình tỉnh Lạng Sơn về đưa tin về lớp học và hơn 100 học viên tham dự.


Bà: Bế Thị Thu Hiền - Phó Bí Đảng Ủy- Phó Giám đốc Sở VHTT& DL Lạng Sơn phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Hiện nay du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho bản địa. Theo các chuyên gia du lịch, việc phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng là phù hợp với xu thế thời đại, đáp ứng nhu cầu khám phá của đông đảo du khách muốn tìm hiểu văn hoá dân tộc đặc sắc. Biết và khai thác tốt những tiềm năng  Du lịch cộng đồng không chỉ giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, mà còn là dịp để bảo tồn và phát huy những nét văn hoá độc đáo của địa phương và tạo công an việc làm cho người dân bản địa, phát triển kinh tề bền vững. 

Nắm bắt được tầm quan trọng, sự phát triển của du lịch cộng đồng nên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp nhận thức về du lịch cộng đồng cho người dân” tại xã Hữu Liên – Huyện Hữu Lũng- Tỉnh Lạng Sơn. Dự lớp học, các học viên được lĩnh hội kiến thức liên quan đến văn hóa du lịch, các quy định bảo tồn và phát huy giá trị tài nguyên du lịch, các tình huống ứng xử, hoạt động và trách nhiệm bảo vệ môi trường du lịch và cảnh quan di tích.


Toàn cảnh buổi khai giảng

Đây là dịp để các học viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tế về văn minh du lịch, cùng giảng viên đưa ra giải pháp: kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh trong hoạt động dịch vụ du lịch, tạo ấn tượng đẹp trong mắt du khách, hướng tới một môi trường du lịch chuyên nghiệp.

                                                                                                    Thực hiện : Ngô Thanh


(Nguồn tin: hcct.edu.vn)