Thứ hai, Ngày 13 tháng 7 năm 2020

Tin tiêu điểm

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch tại Ninh Bình

Trong các ngày 26,27,28/9/2016 Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình tổ chức lớp “ Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch cho cán bộ quản lý, nhân viên trong ngành du lịch tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Bí Đảng Ủy - Phó Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc lớp bồi dưỡng

Kinh doanh lưu trú du lịch và khách sạn là một trong những hoạt động chính của ngành du lịch và một trong những hoạt dộng chính của ngành. Mối liên hệ giữa kinh doanh khách sạn và ngành du lịch của một địa phương không 
phải là mối quan hệ một chiều mà ngược lại kinh doanh khách sạn cũng tác động đến sự phát triển của ngành du lịch nói riêng và đến đời sống kinh tế - xã hội nói chung của địa phương đó.

Kinh doanh khách sạn luôn đòi hỏi dung lượng lao động trực tiếp tương đối cao nên phát triển kinh doanh khách sạn sẽ góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. 

Hiểu được tầm quan trọng, sự phát triển của kinh doanh lưu trú du lịch nên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch cho 133 học viên là các chủ cơ sở lưu trú trong toàn tỉnh Ninh Bình.

Tham gia lớp bồi dưỡng, học viên được truyền đạt các chuyên đề về kỹ năng quản lý khách sạn và các nghiệp vụ quản lý tại bố phận: Lễ tân; Buồng phòng; Dịch vụ ăn uống, trao đổi nâng cao nghiệp vụ quản lý kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh khách sạn, quy trình phục vụ khách lưu trú tại khách sạn .. Khóa học cũng là dịp để học viên trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn kinh doanh lưu trú du lịch của đơn vị cũng như của ngành với giảng viên, học viên trong lớp để làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm trong hoạt động quản lý kinh doanh lưu trú du lịch.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch.


Ông Bùi Thành Đông – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình phát biểu bế mạc lớp bồi dưỡng.


Giảng viên Trần Thị  Thu Hà - Trưởng khoa Khách sạn Du lịch giảng dạy tại lớp bồi dưỡng


Thạc sỹ - Giảng viên Đỗ Thị Ngân – Giảng viên khoa Khách sạn Du lịch giảng dạy tại lớp bồi dưỡng


Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

                                                                   Thực hiện : Trung tâm liên kết đào tạo và xúc tiến việc làm


(Nguồn tin: hcct.edu.vn)