Thứ hai, Ngày 13 tháng 7 năm 2020

Tin tiêu điểm

Mở lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ lễ tân đối ngoại văn phòng TW Đảng

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 12 năm 2016 Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Văn phòng TW Đảng mở lớp bồi dưỡng “ Nâng cao nghiệp vụ lễ tân đối ngoại”

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 12 năm 2016 Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Văn phòng TW Đảng mở lớp bồi dưỡng “ Nâng cao nghiệp vụ lễ tân đối ngoại” cho cán bộ và nhân viên của các Cục, Phòng, Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc nhằm bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ lễ tân.

Đến dự lễ khai giảng về phía Văn phòng TW Đảng có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Tá- Vụ Trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Ông Trần Quang Hiếu – Phó Cục trưởng cục Quản trị - Tài vụ, Ông Lê Văn Trường - Trưởng phòng Đào tạo bồi dưỡng cán bộ-  Vụ Tổ chức Cán bộ và học viên 3 đầu cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hồng Hoa- Phó bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng và bà Ngô Thị Thanh – Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo và Xúc tiến việc làm.

Lễ tân văn phòng nói chung và lễ tân đối ngoại nói riêng là một hoạt động vừa phúc tạp lại vừa tinh tế, đòi hỏi có tính khoa học và mang tính nghệ thuật cao. Việc nắm rõ những kiến thức và quy định về nghiệp vụ lễ tân là hết sức cần thiết, không chỉ đối với những người làm công tác lễ tân mà còn đối với tất cả những ai tham gia vào hoạt động đối ngoại. Hơn thế nữa trong thời kỳ hội nhập quốc tế, các hoạt  động đối ngoại ngày càng đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao trong công tác đảm bảo hậu cần. Thực hiện tốt và chuyên nghiệp những quy định của lễ tân sẽ để lại một dấu ấn quan trọng đầu tiên với đối tác để từ đó góp phần không nhỏ vào thành công của mối quan hệ bền vững.

 Thông qua lớp bồi dưỡng học viên được lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng thực hành và kinh nghiệm về lễ tân văn phòng, lễ tân đối ngoại. Lớp học được hướng dẫn các quy trình nghiệp vụ cụ thể như: Từ quy trình tiền trạm phục vụ đoàn, lập kế hoạch tổ chức hoạt động đối ngoại, nghi lễ đón tiếp khách trong và ngoài nước. Hơn thế nữa các học viên còn được thực hành chi tiết các bước tiếp đón đoàn như: cách chào đón cũng như cách xếp chỗ ngồi cho khách tại bàn tiệc.v.v..

 Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cấp chứng nhận cho 100 học viên thuộc văn Phòng TW Đảng đang công tác tại Cục Quản trị A ( Hà Nội) , Cục Quản trị T26 ( Đà Nẵng), Cục Quản trị T78( Thành Phố Hồ Chí Minh).
Sau đây là một số hình ảnh của lớp bồi dưỡng:


Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng phát biểu trong lễ khai mạc lớp bồi dưỡng


Ông  Nguyễn Hữu Tá- Vụ Trưởng vụ Tổ chức cán bộ, Văn Phòng TW Đảng và các vị đại biểu tham dự lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng


Học viên thực hành nghiệp vụ Lễ tân


Bà Ngô Thị Thanh – Giám Đốc Trung Tâm Liên kết Đào tạo và Xúc tiến việc

Đọc quyết định công nhận hoàn thành khóa học.


Ông Nguyễn Hữu Tá- Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ Văn phòng TW Đảng và Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu phó nhà trường phát trao chứng nhận cho các học viên.

                                         Thực hiện: Ngô Thị Thanh - TTLKĐT&XTVL

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)