Chủ nhật, Ngày 5 tháng 7 năm 2020

Tin tiêu điểm

Ngành quản trị kinh doanh: 90% sinh viên ra trường có việc làm

Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành thuộc Khoa Kinh doanh Thương mại. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên môn của đội ngũ giảng viên, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, liên kết với các doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên từ khi đang ngồi trên giảng đường là một trong những định hướng giúp sinh viên dễ tìm việc làm khi ra trường của Khoa Kinh doanh Thương mại – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.
Tại sao chọn học ngành Quản trị kinh doanh, Trường Cao đăng Thương mại và Du lịch Hà Nội:
      - Giảng viên là những thạc sỹ nhiệt huyết, giảng viên dạy giỏi cấp thành phố, toàn quốc, nhiều kinh nghiệm. Hàng năm, các giảng viên trong Khoa còn tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và đạt được nhiều thành tích cao, tích cực tham gia biên soạn chương trình, giáo trình để đảm bảo các môn học do Khoa đảm nhận.

Giảng viên khoa Kinh doanh Thương mại

-    Cơ hội làm việc lớn và phạm vi làm việc rộng
         Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Tất cả đang tạo nên những địa chỉ làm việc vô cùng phong phú cho các quản trị viên trong tương lai. 
          Để nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, Khoa Kinh doanh Thương mại đã tổ chức các hoạt động hợp tác, liên kết với các đơn vị như: VCCI, Báo diễn đàn doanh nghiệp, Câu lạc bộ CEO Hà Nội, Nhà sách AlphaBook,.. cùng hợp tác trong chuỗi Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; Liên kết với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho học sinh - sinh viên thực tập và làm việc bán thời gian như: Chuỗi siêu thị Thành Đô, Công ty Agricare Việt Nam, Siêu thị Big C, Công ty Hapro … 
      - Các sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh được xác định rõ ràng vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp.
         Hiện nay, các bạn trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn lựa ngành học phù hợp với bản thân. Nắm bắt được tình hình này, Khoa Kinh doanh Thương mại đã xác định vị trí việc làm ngành Quản trị kinh doanh giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học, định hướng công việc trong tương lai.
        Các công việc điển hình sau khi tốt nghiệp:
+ Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng
+ Thủ kho
+ Cung ứng và giao nhận vật tư
+ Nhân viên nghiên cứu thị trường
+ Nhân viên chăm sóc khách hàng
+ Nhân viên tiếp thị, quảng bá và phát triển sản phẩm
+ Trưởng, phó các bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp
-    Khả năng liên thông với các trường Đại học cao
         Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Thương mại & Du lịch Hà Nội có cơ hội liên thông học đại học tại Trường Đại học Thương mại. Với giáo trình chuẩn hóa, phương pháp đào tạo mới, 100% các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đỗ trong kỳ thi liên thông vừa qua.
         Khoa Kinh doanh Thương mại với những truyền thống tốt đẹp, năng động, sáng tạo thích ứng với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ CNH-HĐH, mở cửa hội nhập, chú trọng nâng cao chất lượng mọi mặt, trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy trên địa bàn Thủ Đô và cả nước. 

                                                                                                                 Trần Thùy Linh - GV KHoa Kinh doanh Thương mai

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)