Thứ 3, Ngày 22 tháng 5 năm 2018

Tin tiêu điểm

Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Tổ chức Lớp bồi dưỡng “Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch cho cán bộ tham gia quản lý hoạt động du lịch tại các địa phương có khu, điểm du lịch” tại Ninh Bình

Nằm trong chuỗi các sự kiện kết nối doanh nghiệp với nhà trường, ngày 13/05/2016, tại TP Ninh Bình, Trường Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tổ chức lớp bồi dưỡng “Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch cho cán bộ tham gia quản lý hoạt động du lịch tại các địa phương có khu, điểm du lịch”.    

Đến dự khai giảng về phía Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có đồng chí Trịnh Thị Thu Hà phó Hiệu trưởng, đồng chí Trần Thị Thu Hà trưởng khoa Khách sạn Du lịch, đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc phó khoa Khách sạn Du lịch.

Về phía Sở VH,TT & DL tỉnh Ninh Bính có đồng chí Hoàng Thanh Phong, Phó giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, phóng viên Báo, Đài PTTH Ninh Bình và gần 100 học viên là chuyên viên phòng văn hóa thông tin các huyện, thành phố; cán bộ quản lý tại các khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp du lịch ".

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Trịnh Thị Thu Hà, Phó hiệu trưởng nhấn mạnh : “Năm 2016, khi Việt Nam chính thức gia nhập Cộng đồng kinh tế, chính trị, an ninh ASEAN và thỏa thuận MRA-TP có hiệu lực, các thủ tục rào cản trong việc đi lại giữa 10 nước ASEAN sẽ được gỡ bỏ giúp khách có thể tự do đi lại. Vì vậy, luồng khách từ các thị trường đi du lịch lẫn nhau sẽ gia tăng. Đây là cơ hội cho ngành Du lịch phát triển, nhưng cũng là thách thức khả năng đáp ứng của ngành du lịch nói chung và đặc biệt Ninh Bình nói riêng. Ninh Bình đang trở thành 1 điểm sáng thu hút Du Lịch với rất nhiều các điểm du lịch hấp dẫn: Chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động, Nhà Thờ Đá Phát Diệm...,để tận dụng được cơ hội này ngành du lịch Ninh Bình phải nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trong đó vấn đề chất lượng nhân lực đóng vai trò rất quan trọng.

           Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội vui mừng cùng với Sở VH,TT&DL tỉnh Ninh Bình phối hợp mở lớp  “Nâng cao kỹ năng giao tiếp , ứng sử văn minh du lịch cho các cán bộ tham gia quan lý hoạt động các khu, điểm du lịch. Đây sẽ là tiền đề để Trưởng và tỉnh Ninh Bình có những phối hợp, hợp tác lâu dài”


Bà Trịnh Thị Thu Hà phó Hiệu trưởng phát biểu tại lớp học

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Hoàng Thanh Phong, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL nhấn mạnh: “Trong những năm qua, với nhưng định hướng và chính sách phát triển kinh tế của tỉnh đã đưa du lịch Ninh Bình phát triển mạnh mẽ. Ninh Bình trở thành một trung tâm du lịch lớn của đất nước và đóng góp rất lớn vào nền kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên tại một số khu, điểm du lịch vẫn tồn tại một số hạn chế như: bán hàng không niêm yết giá, bán hàng kém chất lượng, ép giá, chèo kéo, đeo bám khách… làm cho khách không hài lòng, ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của điểm đến Ninh Bình.

Để phát triển du lịch bền vững và để Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế, các tổ chức, cá nhân tham gia quản lý hoạt động du lịch cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường vai trò quản lý nhà nước, bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh, bảo vệ môi trường tại các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch.


Ông Hoàng Thanh Phong, Phó giám đốc Sở VH,TTDL phát biểu Khai giảng lớp bồi dưỡng

Lớp học kéo dài trong trong 2 ngày, thông qua lớp bồi dưỡng học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn minh du lịch; tiếp cận các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch Ninh Bình… Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ, giữ gìn giá trị các di sản; nâng cao chất lượng các tham mưu, đề xuất để cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch tại địa phương, doanh nghiệp nơi học viên công tác, hướng tới một môi trường du lịch hiện đại và chuyên nghiệp, tạo ấn tượng đẹp cho khách du lịch khi đến Ninh Bình.


Gần 100 học viên là chuyên viên phòng văn hóa thông tin các huyện, thành phố; cán bộ quản lý tại các khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp du lịch 


Thực hiện Thu Hải - Khoa KDTM 

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)