Chủ nhật, Ngày 24 tháng 1 năm 2021

Lịch công tác tuần

Chương trình "Ký ức Hà Nội" đã đón gần 12 vạn lượt khách

Ngày 4/1, tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức Lễ bế mạc chương trình "Ký ức Hà Nội". Diễn ra từ 30/12/2015 đến 4/1/2016, "Ký ức Hà Nội" gồm 4 hoạt động lớn: Triển lãm và nghệ thuật sắp đặt, trang trí mỹ thuật, chương trình văn hóa nghệ thuật và tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2016.


Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng trao giấy khen cho các nghệ nhân tham gia chương trình.

"Ký ức Hà Nội"- sản phẩm du lịch đầu tiên của Sở Du lịch từ khi tái thành lập đã bước đầu được du khách ghi nhận và đánh giá cao. Được tổ chức nhằm tái hiện một phần không gian của Kinh thành Thăng Long xưa, các khu phố cổ với tên gọi phố Hàng đã gợi một chút nhớ tới gần 80 tên phố bắt đầu bằng chữ "Hàng" của Hà Nội xưa. Không gian Làng ven đô mang lại một cảm giác thật bình yên và một vẻ đẹp riêng có của một làng quê, làng nghề trong phố. 

Những di tích lịch sử, văn hóa của Hà Nội với cổng Đoan Môn, Ô Quan Chưởng, biểu tượng Khuê Văn Các... được thể hiện một cách chân thực và sống động; Linh hồn phố phường Hà Nội với tàu điện, xe kéo, xích lô, xe đạp - nét riêng có của văn hóa giao thông một thời đem đến cho khách tham quan, đặc biệt với những người lớn tuổi thật nhiều cảm xúc. 

Bên cạnh đó chợ phiên đồ xưa với hàng nghìn sản phẩm, hiện vật như những mảnh ghép ký ức Hà Nội một thời đã qua; triển lãm ảnh "Ký ức Hà Nội xưa" tràn ngập cảm xúc với nhiều bức ảnh của Hà Nội xưa thanh bình và không gian trải nghiệm 3D, không gian bia Hà Nội thuở ấy đã chạm tới những miền ký ức sâu thẳm trong mỗi người dân Hà Nội xưa...

Diễn ra trong 5 ngày liên tục, "Ký ức Hà Nội" đã đón gần 12 vạn lượt khách trong đó có khoảng 5.000 lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, chương trình vẫn còn một số hạn chế do thời gian chuẩn bị quá ngắn (gần 3 tháng) nên chưa đạt được kết quả như mong muốn. Nếu có thêm thời gian, Ban tổ chức sẽ khai thác thêm các hình ảnh, vật dụng về Hà Nội xưa để đưa vào không gian ký ức cho phong phú và hấp dẫn; khai thác thêm các trò chơi dân gian, âm nhạc đường phố để du khách đều được tham gia trải nghiệm; tăng cường thêm các không gian sắp đặt hoa và tiểu cảnh để phục vụ du khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

(Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn)

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)