Thứ 6, Ngày 5 tháng 3 năm 2021

Lịch công tác tuần

Du lịch tâm linh hút khách

Tết là mùa hành hương nên tour du lịch tâm linh cũng là hướng kinh doanh chủ đạo của các công ty lữ hành khi thời gian cao điểm cho những tour này kéo dài tới hết tháng 3 Âm lịch

Du lịch kết hợp hành hương là một trong những dòng tour chủ lực sau Tết. Để phục vụ lượng du khách rất lớn này, các công ty lữ hành đã sớm xây dựng và triển khai các sản phẩm tour kết hợp hoạt động hành hương ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trong đó chùm tour hành hương miền Bắc dự tính sẽ có số lượng khách đông nhất với các điểm đến là Đền Hùng, Bái Đính, Tràng An, Yên Tử, chùa Hương
Ngoài các điểm đến truyền thống kể trên, các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành cũng mở thêm tuyến Bái Đính – Lam Kinh – quê Bác – Ngã ba Đồng Lộc – Chùa Hương tích – Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Động Thiên Đường.

Tại thị trường nước ngoài, các tour hành hương đi Campuchia, Myanmar, Tây Tạng, Ấn Độ - Nepal cũng được khai thác mạnh. Để đón đầu nhu cầu tour du lịch tâm linh sau Tết Bính Thân, nhiều đơn vị kinh doanh du lịch lữ hoành đã tung ra 2 tuyến tour hành hương mới là Ấn Độ, Bangkok – Siem Reap hội tụ nhiều điểm đến linh thiêng hấp dẫn của Ấn Độ, Campuchia, Thái Lan.
Du lịch tâm linh hút khách sau Tết đặc biệt là các điểm tâm linh được đông đảo du khách lựa chọn như trẩy hội chùa Hương, về non thiêng Yên Tử và các điểm du lịch nổi tiếng Tràng An - Bái Đính, Yên Tử, Cao Bằng - Lạng Sơn... do thời gian đi ngắn, hội tụ nhiều điểm đến linh thiêng.

Lượng khách du lịch tăng cao trong dịp Tết Bính Thân là tín hiệu lạc quan cho cả năm kinh doanh của các công ty lữ hành.

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)