Thứ 3, Ngày 7 tháng 7 năm 2020

Cán bộ giảng viên

Chương trình hội thảo giới thiệu các sản phẩm từ sữa - phômai

Nhằm thúc đẩy hợp tác và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Australia, chiều ngày 29 tháng 09 năm 2016, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Australia tổ chức chương trình Hội thảo về các sản phẩm dinh dưỡng từ sữa – phô mai tại phòng A4-101 của Nhà trường.

Tham dự Hội thảo về phía Nhà trường có: Ông Nguyễn Hiếu Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn trường, bà Đỗ Thị Kim Oanh Trưởng Phòng Khoa học Đối Ngoại phụ trách trực tiếp chương trình hội thảo cùng các giảng viên và học sinh sinh viên Khoa Công nghệ Chế biến, Khoa Khách sạn Du lịch.


Ông Nguyễn Hiếu Chủ tịch Công đoàn - Phó Hiệu trường cùng các vị khách quý tham dự hội thảo.

Về phía Australia có Ông Stewart Davey - Giám đốc tiếp cận thị trường Quốc tế, Ông Tim Holland - Đầu bếp Hiệp Hội sữa Australia, Bà Jessica Beard – Đại diện Chính quyền Bang Australia và Bà Hoàng Thùy Chi Giám đốc phát triển Thương Mại – Cơ quan Thương mại chính phủ Australia tại Việt Nam.

 Phát biểu tại khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Hiếu chào mừng các vị khách quý đã đến dự Hội thảo và mong muốn được học tập kinh nghiệm của các chuyên gia ẩm thực đến từ Australia. 

Tham gia Hội thảo, cán bộ giảng viên và các em học sinh, sinh viên đã được nghe giới thiệu về sự phát triển của ngành Công Nghiệp sữa Úc và qui trình ra đời của các sản phẩm sản từ sữa bò trong việc chế biến và sản xuất thực phẩm dinh dưỡng từ sữa của đầu bếp Tim Holland đến từ Hiệp hội sữa Australia. Bên cạnh đó các em HS-SV còn được tham gia chế biến các loại bánh, kem và thưởng thức các hương vị đặc trưng của Australia. 

Đặc biệt trong Hội thảo lần này có sự tham gia của Anh Nguyễn Mạnh Hùng cựu sinh viên khoa Công nghệ chế biến của trường hiện là bếp trưởng của nhà hàng Cuốn Nroll Việt nam cũng đến tham gia chia sẻ và phiên dịch giúp đầu bếp Tim Holland.

Kết thúc Hội thảo các em HS-SV được thưởng thức các sản phẩm của đầu bếp vừa mới thực hiện. Các em rất háo hức và hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội được trực tiếp theo dõi các đầu bếp thể hiện để có thêm nhiều bài học chuyên môn cũng như được trau dồi Tiếng Anh của người bản xứ.


HS-SV được thực hành làm bánh tại hội thảo


Các chuyên gia đến từ Australia trổ tài nấu ăn

                                             Thực hiện : Quế Nhung - Phòng Khoa học và Đối ngoại


(Nguồn tin: hcct.edu.vn)