Thứ 4, Ngày 30 tháng 9 năm 2020

Cán bộ giảng viên

Kết quả hoạt động Công đoàn trường năm học 2014 - 2015

ĐIỂM QUA MỘT SỐ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014 - 2015

1. Công tác chăm lo đời sống và thực hiện chế độ chính sách:

Công đoàn trường đã xây dựng, sửa đôi, bổ sung được quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế chi tiêu quỹ công đoàn cơ sở, phối hợp triển khai, phổ biến cho CBVC, người lao động về các chế độ, chính sách.

Công đoàn trường đã phối hợp với chính quyền làm tốt công tác thăm hỏi, hiếu hỷ, trợ cấp giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (trong năm học 2014 - 2015 đã trợ cấp cho 02 đ/c nằm viện dài ngày với số tiền là 1.000.000đ); tổ chức sinh nhật; chia tay khi đoàn viên công đoàn được nghỉ hưu; khám sức khỏe định kỳ…

Ban chấp hành công đoàn trường đã tích cực vận động đoàn viên công đoàn tham gia xây dựng quỹ xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái với số tiền:

- Quỹ xã hội: 3.940.000đ

- Ủng hộ chất độc màu da cam, HIV: 1.415.000đ

2. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao:

Công đoàn trường đã phối hợp với đoàn thanh niên trường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng 50 năm thành lập Trường.

Bên cạnh những hoạt động của nhà trường, Công đoàn trường đã tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Liên đoàn Thành phố và cụm số 3 tổ chức và đã giành được kết quả cao

- Thi kéo co: giải nhất nam, giải nhì nữ

- Thi đấu bóng bàn: giải nhì đơn nam

- Thi đấu cầu lông: giải nhì đôi nữ, giải nhì đôi nam nữ

3. Công tác thi đua:

Học kì I có: 14 tập thể đạt danh hiệu “Tổ công đoàn vững mạnh”; 173 đồng chí đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”.

Học kì II có: 15 tập thể đạt danh hiệu “Tổ công đoàn vững mạnh”; 181 đồng chí đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”.

4. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn và tham gia xây dựng Đảng:

Công tác xây dựng công đoàn vững mạnh, phát triển đoàn viên, phát triển Đảng được tiến hành thường xuyên. Năm học 2014 - 2015 đã có 100% CBCCVC gia nhập công đoàn và đồng thời bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng 18 đ/c.

5. Công tác nữ công:

Tiếp tục hưởng ứng phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Nữ cán bộ công chức trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với phong trào Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”.

Ban chấp hành công đoàn trường đã tổ chức tặng quà cho các con đoàn viên công đoàn trường: 227 cháu nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, khen thưởng và tuyên dương 22 gia đình tiêu biểu và 118 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2014 - 2015.

Tổ chức biểu dương khen thưởng tập thể Công đoàn và cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH và chỉ thị số 03/CT-TLĐ trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015 cho 34 đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và 13 tập thể công đoàn tiêu biểu.

Người viết: Ngô Thị Thanh