Thứ 3, Ngày 14 tháng 7 năm 2020

Cán bộ giảng viên

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội - con đường đi tới thành công

Rời mái trường phổ thông trung học, xa gia đình thân yêu để bước vào ngưỡng cửa lớn của cuộc đời, chắc hẳn các bạn còn nhiều bỡ ngỡ, trăn trở. Chúng tôi luôn thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của các bạn và muốn được sát cánh cùng các bạn; chúng tôi sẽ tư vấn, giúp các bạn tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp theo đúng đam mê và khả năng của các bạn. Hiện nay, nhà trường chúng tôi đang đào tạo các ngành nghề trong lĩnh vực thương mại và du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Trong hệ thống giáo dục quốc dân, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội thuộc bậc giáo dục đại học, đào tạo trình độ cao đẳng. Điểm khác biệt với các trường đại học là các bạn sẽ được giảm tải các môn học về lý thuyết, mang tính hàn lâm, nặng về lý luận. Ở trường cao đẳng, các bạn được học nhiều về thực hành, chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, khả năng làm việc thành thạo trong thực tế ngay sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Từ những người lao động lành nghề, giỏi về chuyên môn các bạn hoàn toàn có cơ hội phát triển, tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp.

Đặc biệt, đối với những bạn phải xa gia đình, người thân thì đây không phải là một trở ngại, còn nếu bạn coi đó là một trở ngại thì bạn hãy biến nó thành một cơ hội; bởi vì, trường chúng tôi có một hệ thống ký túc xá, bao gồm đầy đủ các dịch vụ kèm theo, bảo đảm cho các bạn một môi trường học tập an toàn và khép kín.

Thủ đô Hà Nội - trung tâm phát triển kinh tế, thương mại và du lịch của cả nước chính là đơn vị chủ quản của nhà trường. Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phát huy những lợi thế đặc biệt của thủ đô là rất cần thiết và là sứ mệnh của nhà trường. Thực hiện sứ mệnh đó, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tự hào với bề dày thành tích và kinh nghiệm hơn 50 năm đang là một trong những địa chỉ đào tạo có chất lượng, đã được khẳng định trong ngành giáo dục, trực tiếp tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho thủ đô Hà Nội.

Đội ngũ quản lý, lãnh đạo của nhà trường luôn chú trọng công tác xây dựng và kịp thời đổi mới chương trình đào tạo của từng ngành nghề trên tinh thần bám sát với thực tế, tạo ra một môi trường học tập năng động với chất lượng dạy học đạt tiêu chuẩn cao, được công nhận bởi hệ thống kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo…Đây chính là những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công trong sự nghiệp giáo dục của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cũng là nơi hội tụ của những nhà quản lý giáo dục ưu tú, tâm huyết, của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp; nơi đây đã đào tạo ra các đầu bếp thực thụ, các hướng dẫn viên du lịch, các kế toán viên, nhân viên quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn tương lai có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt. Giúp các bạn học sinh, sinh viên (HS-SV) nắm chắc kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành; có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước. Ngoài việc chú trọng đào tạo các kỹ năng chuyên môn, nghề nghiệp, nhà trường còn giúp bạn có thái độ tốt, rèn luyện tính cách và những phẩm chất cần có ở một người lao động trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Như vậy, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường bạn đã được học tập và rèn luyện về thái độ cũng như những kiến thức hay kĩ năng cốt lõi trong các ngành kinh tế nói chung và ngành Thương mại và Du lịch nói riêng.

Hơn nữa, học tập ở Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, HS-SV sẽ có cơ hội được các Tiến sỹ, Thạc sỹ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, truyền thụ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt nhà trường luôn xem trọng việc trang bị cho HS-SV những tri thức tiên tiến, những kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp để HS-SV làm hành trang thực hiện mục tiêu và ước mơ của mình. Một lợi thế lớn là HS-SV ở Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ được hòa vào nhịp sống sôi động của Thủ đô Hà Nội, có điều kiện tiếp cận với môi trường làm việc rộng lớn, chuyên nghiệp, hiện đại, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp. Đặc biệt, nhà trường cũng luôn chú trọng cập nhật những tri thức mới và phương pháp tiên tiến trong công tác kiểm định chất lượng, cải tiến chương trình đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng kịp thời với những đòi hỏi của thị trường lao động.

Từ những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường nên HS-SV tốt nghiệp ra trường đã và đang trở thành lực lượng lao động có chất lượng cao, được thị trường lao động đón nhận. Theo phản hồi từ các doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn thủ đô và cả nước cũng như từ các cựu học sinh, sinh viên, trên 90% HS-SV ở Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Là một môi trường học tập có đội ngũ giảng viên trình độ cao và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhưng cơ hội vào học tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội lại không khó. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội xét tuyển theo đề án tự chủ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo với quy mô đào tạo 5000 - 6000 HS-SV, 11 ngành ở bậc Cao đẳng (trong đó, 2 ngành mới là Tiếng anh Du lịch Khách sạn và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành) và 5 ngành ở bậc Trung cấp chuyên nghiệp. Kết quả xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi do các trường Đại học chủ trì. Đồng thời, Trường cũng dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT hay còn gọi là xét học bạ. Ở hình thức xét học bạ, thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT đều được đăng ký xét tuyển, bao gồm cả những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước, không giới hạn tuổi.

Để theo đuổi một ước mơ, hoài bão của mình không hề đơn giản hay quá dễ dàng, việc gì cũng có khó khăn, vất vả của riêng nó. Nhưng đừng vì thế mà bạn vội chán nản, lùi bước hay bỏ cuộc. Hãy sống, học tập và lao động với ước mơ thành công của chính mình. Hãy để Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội giúp bạn “chạm tay” đến với những ước mơ thành công của bạn nhé!

                                                                  

Đỗ Thị Bích Huệ

Trưởng khoa Khoa học Cơ bản

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)