Thứ 6, Ngày 26 tháng 2 năm 2021

Thông tin cho sinh viên

HỘI THI “HỌC SINH GIỎI - TAY NGHỀ GIỎI” NĂM HỌC 2017 - 2018 TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HÀ NỘI

      Thực hiện kế hoạch số 789//KH-TMDL ngày 27 tháng 12 năm 2017 Nhà trường tổ chức Hội thi “Học sinh  giỏi-Tay nghề giỏi” năm học 2017 - 2018. Hội thi tuyển chọn 21 thí sinh tham gia dự thi ở hai môn học Nghiệp vụ Bar và Kỹ thuật chế biến món ăn, các em tham gia hội thi đều là những học sinh, sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện đạt từ loại khá trở lên, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt trong quá trình thực hành nghề nghiệp tại nơi đào tạo.

       Hội thi “ Học sinh giỏi - Tay nghề giỏi” được tổ chức với mục tiêu nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường góp phần giáo dục lòng yêu nghề của các thế hệ học sinh, sinh viên, giúp các em tích cực đổi mới phương pháp học tập, trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt vào thực tiễn, phát huy nguồn lực sau đào tạo của nhà trường.


Đại diện Ban giám hiệu cùng các Thầy, Cô và học sinh, sinh viên dự thi trong buổi lễ Khai mạc

       Các em học sinh, sinh viên đã mang đến hội thi lòng nhiệt huyết yêu nghề của tuổi trẻ thế kỷ 21 với đam mê nghề nghiệp và hoài bão thật lớn lao để được trở thành những Nhà đầu bếp giỏi xứng tầm Quốc gia và vươn xa Quốc tế. Các em đã thể hiện những kỹ năng nghề nghiệp qua từng nội dung thi; từ khâu chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến đến trang trí hoàn thiện và trưng bày sản phẩm thật hoàn hảo như những Đầu bếp thực thụ.


Sinh viên thực hành chế biến món ăn


Sinh viên trang trí sản phẩm


Học sinh, sinh viên và các sản phẩm trong hội thi môn Kỹ thuật chế biến món ăn


Ban giám khảo chấm thi môn Kỹ thuật chế biến món ăn

         Những sinh viên đến với Hội thi của môn học Nghiệp vụ Bar với những kỹ năng nghề nghiệp được học tập tại trường các em cũng đã thể hiện khả năng sáng tạo như những Nhà Batender thực thụ.

     Mặc dù tham gia Hội thi năm nay đều là các sinh viên nữ nhưng các em đã thực hiện rất điêu luyện các thao tác nghề nghiệp của mình, từ khâu sơ chế nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ, kỹ thuật pha chế, trang trí sản phẩm đến thuyết trình sản phẩm trước Ban giám khảo và các khán giả đến dự. Qua hội thi các em đã mang đến rất nhiều ly Smoothie và Cooktail khác nhau đa dạng về chủng loại và phong phú về mầu sắc làm cho Ban giám khảo và các khán giả được dự một bữa tiệc mãn nhãn.


Sinh viên Mai Thương Thanh lớp QTKS 8B đang xác định khối lượng nguyên liệu cho sản phẩm dự thi


Sinh viên Nguyễn Thị Huế lớp QTKS 8Athuyết trình về sản phẩmdự thi Cooktail

Tenquila và Smoothie Tropical storm


Sinh viên Bùi Bích Ngọc Lớp QTKS8B đang thực hành pha chế đồ uống Cooktail Sweet heart


Sinh viên Bùi Bích Ngọc Lớp QTKS8B đang thực hành đồ uống Cooktail Sweet heart

            Qua hội thi cho thấy sự nỗ lực hết mình của các em học sinh sinh viên được thể hiện ở thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo và chuyên môn nghề nghiệp một cách tự tin, sáng tạo và đổi mới trong học tập. Đây cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của nhà trường trong việc khẳng định mục tiêu, chất lượng và thương hiệu đào tạo đội ngũ lao động cho Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

            Hội thi  “Học sinh giỏi - Tay nghề giỏi” năm học 2017 - 2018 của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ phát hiện, bồi dưỡng, tuyển chọn những học sinh, sinh viên có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia Kỳ thi tay nghề Thành phố 2018 và hướng tới tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia 2018.

         Kết quả dự thi của các học sinh, sinh viên sẽ được Ban tổ chức Hội thi tổng hợp, ra quyết định và thông báo trong thời gian tới.

Trần Thị Lan - Phòng Công tác HSSV

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)