Thứ 7, Ngày 16 tháng 2 năm 2019

Thông tin cho sinh viên

Khoa Tài chính kế toán chào mừng tân sinh viên khóa 8

Nhằm hướng tới ngày hội “Chào tân sinh viên cao đẳng 8, trung cấp 51 và ra mắt các câu lạc bộ” của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, ngày 16/9/2016, khoa Tài chính kế toán đã tổ chức chương trình chào mừng tân sinh viên khóa 8

Đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa để giúp các bạn tân sinh viên có thể làm quen với các thầy cô, hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo ngành kế toán, tạo sự giao lưu tình cảm giữa các sinh viên trong khoa.

Đến dự với chương trình, có đồng chí Nguyễn Hiếu – Chủ tịch công đoàn trường – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí giảng viên trong khoa.


Đ/c Nguyễn Hiếu – Chủ tịch công đoàn trường – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí giảng viên trong khoa.

Chương trình được mở màn bằng các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và đặc sắc, trong đó có sự góp mặt của bạn Hồng Ngọc – cựu sinh viên của khoa, cùng các tiết mục của các sinh viên khóa 6, khóa 7 để chào đón các tân sinh viên khóa 8.
 

Tiết mục văn nghê của bạn Hồng Ngọc cựu sinh viên khoa Kế toán

Sau các tiết mục văn nghệ, cô giáo Trần Thị Hiền – Trưởng khoa Tài chính kế toán có bài phát biểu chào mừng các tân sinh viên đã tin tưởng lựa chọn khoa Tài chính kế toán là ngôi nhà thứ hai của mình. Cô khẳng định các em sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường năng động, thân thiện, hòa đồng và được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, các kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai.


Cô Trần Hiền - Trưởng khoa phát biểu chào mừng tân sinh viên

Cô giáo Phạm Thị Lan Anh – Phó trưởng khoa lên giới thiệu cho các bạn tân sinh viên cơ cấu tổ chức của khoa và chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán – Hệ Cao đẳng để các em giao lưu với các giảng viên trong khoa, hiểu rõ hơn về các môn học chuyên ngành. Cô cũng nhấn mạnh ngành Kế toán chưa bao giờ hết “hot” bởi nhu cầu về kế toán của các doanh nghiệp mới thành lập cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động là rất lớn.


Cô giáo Lan Anh - Phó khoa giới thiệu về cơ cấu tổ chức và chương trình đào tạo của khoa

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thìn – Phó trưởng khoa trình bày rõ hơn về quy chế thi, cách thức tính điểm, xét học bổng,… giúp các em tân sinh viên hiểu rõ hơn về nghĩa vụ và quyền lợi của mình, từ đó cố gắng phấn đấu học tập để đạt kết quả cao nhất.


Cô giáo Hồng Thìn giải thích về quy chế đào tạo

Cô giáo Trần Thị Bích Thảo – Bí thư chi đoàn khoa lên giới thiệu cho các em về hoạt động đoàn, mong muốn các em tân sinh viên sẽ tích cực tham gia vào các phong trào Đoàn, để không chỉ gắn kết thêm tình cảm giữa thầy trò, giữa các bạn sinh viên mà còn là cơ hội để các em nâng cao các kỹ năng mềm, cũng như mở ra cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.


Cô giáo Bích Thảo - giới thiệu về hoạt động đoàn của Khoa 

Tiếp tục chương trình, bạn Phượng Mùi Chản, sinh viên lớp KT6B lên phát biểu cảm nghĩ. Chản hiện đang là sinh viên năm cuối, lên giao lưu và chia sẻ với các em tân sinh viên về việc học tập tại trường, về quãng đời sinh viên. Đồng thời em cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô trong khoa đã tận tình giảng dạy, dìu dắt để em có hành trang vững bước vào đời.

Sinh viên Chản chia sẻ với các bạn tân sinh viên

Chương trình tiếp tục với các tiết mục văn nghệ do cô giáo Đặng Thị Hằng, giọng ca vàng của khoa, thầy Phạm Hải Nam – chủ nhiệm câu lạc bộ nghệ thuật của trường và chính các bạn tân sinh viên khóa 8 trình bày. Tuy mới nhập học chưa lâu, nhưng các em rất mạnh dạn thể hiện giọng ca của mình để góp vui với chương trình.


Tiết mục văn nghệ chào đón các bạn tân sinh viên

Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan của giảng viên và các tân sinh viên trong khoa. Chắc chắn những ấn tượng đẹp về chương trình sẽ là động lực để các em tân sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

                                                                                                                           Đỗ Thị Thanh Hương
                                                                                                                         Khoa Tài chính kế toán

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)