Thứ 7, Ngày 16 tháng 1 năm 2021

Tin tức - Sự kiện

Bài viết về gương “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” trong phòng chống dịch COVID - 19 nhân viên y tế Phùng Thị Hằng

     Với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc” dưới sự chỉ đạo của Đảng và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống  chính trị cùng Nhân dân cả nước, thành phố Hà Nội nói chung, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nói riêng đã phát  huy truyền thống đoàn kết, chủ động, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Có rất nhiều tấm gương sáng trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19, có rất nhiều hành động ý nghĩa khác trên cả nước đã cho thấy hình ảnh đẹp về ngành Giáo dục Việt Nam; trong có một tấm gương thật gần gũi, ngay trong ngôi trường công tác của tôi đó là đồng chí Phùng Thị Hằng nhân viên y tế nhà trường.

          Đối với môi trường giáo dục công tác Y tế học đường có vai trò rất quan trọng, là nơi sơ cấp cứu ban đầu cho giáo viên, học sinh trong những trường hợp tai nạn thương tích trước khi chuyển đến bệnh viện; chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm trong trường học...

        Những năm qua, Y tế học đường đã góp phần tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, giáo viên tại nhà trường. Đặc biệt với ngôi trường có hơn 2.000 sinh viên và 123 cán bộ, giảng viên, nhân viên, việc đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên trong trường là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Trong những năm qua đồng chí Hằng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Với thời gian hơn 13  năm công tác tại Trường, đồng chí luôn tận tụy với công việc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường. Ai ốm đau hay có vấn đề sức khỏe tại trường đồng chí luôn tận tình chăm sóc, lo lắng cho người bệnh. Hàng năm, công tác y tế của nhà trường đều được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội và Trung tâm y tế Quận Cầu Giấy đánh giá cao.

          Trong đợt dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra đồng chí luôn vất vả, hăng say  lên kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho toàn trường, tự mình dán những pano, treo những bức tranh  tuyên truyền phòng chống dịch tại trường, luôn cập nhật tình hình dịch bệnh; chuẩn bị những thiết bị cần thiết cho công tác chống dịch: như treo bảng hướng dẫn rửa tay 6 bước, xà phòng rửa tay,  dịch dung sát khuẩn tay nhanh tại các lớp học.

          Trước khi sinh viên trở lại trường đồng chí đề xuất và tham gia phun khử khuẩn phòng chống dịch toàn trường vào thứ 7 và CN hàng tuần. Tham gia và hướng dẫn các cán bộ đo thân nhiệt sinh viên đầu các giờ học và theo dõi sức khỏe sinh viên trong quá trình sinh viên theo học, thực hiện lấy phiếu điều tra y tế đối với toàn thể CBGV và HSSV. Có những buổi tận tay đồng chí đo nhiệt độ cho sinh viên và có những lời tư vấn rất nhiệt tình, kịp thời. Thông qua những việc làm cụ thể thiết thực cho thấy đồng chí không chỉ là một người yêu nghề có trách nhiệm và còn là một người hết lòng vì công việc để đem lại một môi trường an toàn làm việc và học tập cho CBGVNV và sinh viên.

          Cùng với đó, nhà trường phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch cho cán bộ, giảng viên và sinh viên thông qua nhiều hình thức khác nhau. Thường xuyên giữ liên lạc giữa nhà trường, các cơ sở y tế và gia đình để kịp thời phản hồi, phối hợp xử lý khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, chủ động trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay, nước sạch, các vật dụng thiết bị hỗ trợ phòng, chống dịch, để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại khi có thông báo của các cơ quan chức năng. Không chỉ chăm sóc sức khỏe hàng ngày đồng chí còn là chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cho CBGVNV và sinh viên trong trường về cách giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình. Đồng chí luôn sẵn lòng chia sẻ và tận tình chỉ bảo những kiến thức về y tế cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Trong tất cả các cuộc thi đấu thể thao, những chuyến đi tham quan dã ngoại của thầy và trò nhà trường đều không thể thiếu sự chăm sóc và đồng hành của đồng chí.

          Chính sự tận tình, chu đáo, sự cống hiến thầm lặng ấy của đồng chí đã nhận được rất nhiều những tình cảm yêu mến của anh chị em trong trường, của các bậc cha mẹ sinh viên và sinh viên. Sự đóng góp của đồng chí tuy nhỏ bé nhưng rất có ý nghĩa trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, tạo nên niềm tin yêu vững chắc của các bậc cha mẹ sinh viên đối với nhà trường. Đặc biệt với chuyên môn nghiệp vụ, đồng chí Hằng đã trở thành bác sỹ của khu phố nơi cư trú. Khi hàng xóm hoặc người trong phường có ốm đau, dù bất kỳ thời gian nào không kể đêm hôm đều sẵn lòng giúp đỡ thăm khám.

        Với những đóng góp của mình trong những năm qua cho công tác Y tế của nhà trường, đồng chí thật xứng đáng là tấm gương điển hình tiên tiến.


Thực hiện: Đoàn Thị Hưởng

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)