Thứ 4, Ngày 12 tháng 8 năm 2020

Công tác đón sinh viên quay trở lại trường học

Thực hiện theo công văn 1602/UBND-KGVX của  UBND TP Hà Nội về việc phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, ngành giáo dục, ngành y tế, Sở Lao động Thương binh và xã hội tuân thủ theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học mà Bộ GD-ĐT hướng dẫn.

Để chuẩn bị cho sinh viên trở lại trường học, Nhà trường đã tiến hành vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường , ký túc xá, chuẩn bị nước rửa tay khô tại phòng học. Thường xuyên đôn đốc nhắc nhở sinh viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tại trường, hạn chế đi lại nhiều nơi. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thực hiện phương án giảm, giãn số sinh viên trong từng lớp học, bố trí giãn cách khi hết giờ để đảm bảo an toàn cho việc giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên.

Phun khử khuẩn lớp học

Phun khử khuẩn khu ký túc xá

Trong ngày học đầu tiên, để phòng tránh nguy cơ của dịch bệnh, toàn bộ cán bộ; giảng viên; nhân viên và sinh viên được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi bước vào lớp học. Qua kiểm tra thực tế, các bạn sinh viên đã chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như đeo khẩu trang đúng cách và giảng viên cũng đã sắp xếp cho các sinh viên ngồi cách nhau tối thiểu là 1.5m trong lớp.

Kiểm tra thân nhiệt cho Cán bộ, Giảng viên, nhân viên và sinh viên

Lớp học  được tổ chức giãn cách nhằm đảm bảo an toàn cho giảng viên và sinh viên

Người thực hiện: Phùng Thị Hằng