Thứ 4, Ngày 30 tháng 9 năm 2020

Tin tức - Sự kiện

HỘI THI “TAY NGHỀ GIỎI” NĂM HỌC 2019 - 2020 TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VA DU LỊCH HÀ NỘI

Ngày 02 tháng 10 năm 2019 Trưởng Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Hội thi “Tay nghề giỏi” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào Hội thi “Hai tốt” năm học 2019 - 2020 “Thầy dạy giỏi - Trò học giỏi” trong toàn trường lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 với các môn thi Nghiệp vụ Bar, Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng và môn thi Nấu ăn. Hội thi là cơ hội để các em sinh viên thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp ngay tại cơ sở đào tạo nghề, động viên, khuyến khích các em sinh viên phát huy năng lực tư duy, sáng tạo trong thực hành nghề góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường. Hội thi tuyển chọn được 24 thí sinh tham gia dự đến từ hai khoa Khách sạn du lịch và Công nghệ chế biến. Các em sinh viên tham gia hội thi đều là những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện đạt từ loại khá trở lên, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt trong quá trình học tập và thực hành nghề nghiệp.

Hội thi “Tay nghề giỏi” cấp Trường năm học 2019 - 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua Hội thi, Nhà trường sẽ tuyển chọn những sinh viên có tay nghề giỏi tham dự Hội thi Tay nghề Thành phố Hà Nội năm 2019 và hướng tới tuyển chọn thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2020.

Một số hình ảnh tại Hội thi:Đại diện Ban giám hiệu cùng các Thầy, Cô và học sinh, sinh viên dự thi trong buổi Lễ khai mạc


Các em sinh viên khoa Công nghệ chế biến - những nhà đầu bếp trong tương lai đã mang đến hội thi lòng nhiệt huyết yêu nghề của tuổi trẻ với đam mê nghề nghiệp và hoài bão thật lớn lao để được trở thành những Nhà đầu bếp giỏi xứng tầm Quốc gia và vươn xa Quốc tế. Các em đã thể hiện những kỹ năng nghề nghiệp qua từng nội dung thi; từ khâu chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến đến trang trí hoàn thiện và trưng bày sản phẩm thật hoàn hảo như những đầu bếp thực thụ.


Đại diện Ban giám hiệu cùng các Thầy, Cô khoa Công nghệ chế biến 

và sinh viên cảm quan những sản phẩm dự thi của sinh viên18 sinh viên dự thi môn Nấu ăn và 36 sản phẩm đã được hoàn thiện


Là một khoa đang đẫn đầu Nhà trường về số lượng sinh viên, những sinh viên năng động, chuyên nghiệp của khoa Khách sạn du lịch đã mang đến Hội thi những kỹ năng, kỹ xảo nghề nghiệp của môn học Nghiệp vụ Bar, nghiệp vụ phụ vụ hàng. Qua phần thi các em cũng đã thể hiện rất tốt khả năng sáng tạo trong thực hành như những nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp và những Nhà Batender đầy sáng tạo, đảm bảo yếu tố “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Phần thi Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng các em đã thực hiện những thao tác rất chuyên nghiệp cả về thao tác, kỹ năng, thần thái của một nhân viên phục vụ khách sạn, nhà hàng đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao.


Sinh viên Trần Minh Quang lớp QTKS10D set up bàn ăn
Sinh viên Trịnh Thị Thu Hương lớp QTKS10D phục vụ rượu vang đỏ


Các sinh viên khoa Khách sạn du lịch năm nay đến với Hội thi ở phần dự thi thực hành Bar các em đã thực hiện rất điêu luyện các thao tác nghề nghiệp, từ khâu vệ sinh dụng cụ, sơ chế nguyên liệu, kỹ thuật pha chế, trang trí sản phẩm đến thuyết trình sản phẩm trước Ban giám khảo và các khán giả đến dự.


Sinh viên Lê Thị Lan lớp QTKS9B

 đang xác định khối lượng nguyên liệu cho sản phẩm dự thiSinh viên Ngô Thị Uyên lớp QTKS10B pha chế Cooktail MargaritaSinh viên Vương Thúy An lớp QTKS9B hoàn thiện sản phẩm pha chế Cooktail Margarita


Kết thúc buổi thi các sinh viên đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, điều này cho thấy các em đã thực sự nỗ lực hết mình chuyên môn nghề nghiệp điều này được thể hiện ở thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo và chuyên môn nghề nghiệp một cách tự tin, sáng tạo và đổi mới của các em. Đây cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của nhà trường trong việc khẳng định mục tiêu, chất lượng và thương hiệu đào tạo đội ngũ lao động cho Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung trong thời kỳ hội nhập quốc tế. 

Hội thi  Tay nghề giỏi” năm học 2019 - 2020 của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã khép lại. Qua Hội thi đã phát hiện, tuyển chọn những sinh viên có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia Kỳ thi tay nghề Thành phố 2019 và Kỳ sát hạch tuyển chọn thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2020.

Kết quả dự thi của sinh viên sẽ được Ban tổ chức Hội thi tổng hợp, ra quyết định và thông báo trong thời gian tới.

Người thực hiện: Trần Thị Lan - Phòng Công tác Học sinh sinh viên


(Nguồn tin: hcct.edu.vn)