Thứ 4, Ngày 30 tháng 9 năm 2020

Tin tức - Sự kiện

Hoạt động học tập nghiên cứu thực tế công đoàn năm 2019

          Thực hiện kế hoạch công tác công đoàn năm 2019, Ban chấp hành Công đoàn trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức đợt học tập nghiên cứu thực tế cho các đoàn viên công đoàn từ ngày 12/5/2019 đến 14/5/2019 tại Vinpearl Hạ Long.

          Hoạt động tập huấn lần này đã có hơn 100 đoàn viên công đoàn tham gia đến từ 11 tổ công đoàn trong nhà trường. Chương trình tập huấn nhằm bổ sung lý luận, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn giảng dạy cho cán bộ, giảng viên, nhân viênvà nâng cao khả năng tổ chức các hoạt động tập thể, chỉ đạo công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn. Đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ công đoàn cơ sở cũng như công đoàn viên từ các đơn vị khác nhau trong nhà trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, công tác công đoàn.

         Qua chương trình tập huấn học tập, nghiên cứu, tham quan các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã được tiếp cận thực tế hệ thống các dịch vụ đẳng cấp, sang trọng của tập đoàn lớn Vingroup với các khách sạn, nhà hàng 5 sao tại Vinpearl Hạ Longvềcác nghiệp vụ: Lễ tân khách sạn, Buồng, Bàn, Bếp,  nghiệp vụ kinh doanh khách sạn, quy trình thanh toán Tour du lịch và các dịch chăm sóc sức khỏe khác.Với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo và chuyên nghiệp trong công tác giới thiệu, hướng dẫn của Ban quản lý khách sạn Vinpearl Hạ Long về nội dung tập huấn đã góp phần nâng cao được kiến thức chuyên môn về các dịch vụ khách sạn và dịch vụ kinh doanh khách sạn cho các công đoàn tham gia tập huấn đặc biệt là các giảng viên khoa Khách sạn du lịch và khoa Kinh doanh Thương mại trong nhà trường, Công nghệ chế biến...

          Nội dung tập huấn không chỉ dừng ở chuyên môn về nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng mà còn được thực hiện thêm những kỹ năng nghề nghiệp trong hoạt động Nghiệp vụ du lịch và Lữ hành. Ban chấp hành Công đoàn Trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường xây dựng chương trình Team building nhằm nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể của các đoàn viên công đoàn. Tham gia hoạt động tập thể lần này các đoàn viên công đoàn không chỉ được rèn luyện kỹ năng tham gia hoạt động tập thể mà còn là dịp để các đoàn viên công đoàn phát huy, thể hiện những kỹ năng nghề nghiệp cũng như những năng khiếu, sở trường riêng của mình,  qua đó các đoàn viên công đoàn có điều kiện tìm hiểu, chia sẻ, giao lưu, đồng cảm với nhau trong mọi hoạt động.

        Đợt học tập, nghiên cứu thực tế năm 2019 đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Kết thúc chuyến đi các đoàn viên công đoàn đã được bổ sung thêm nhiều kiến thức thực tế về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng trong công tác giảng dạy và công tác công đoàn trong nhà trường.

       Một số hình ảnh của chương trình: 


Học tập nghiên cứu thực tế tại Cảng Tuần Châu – Quảng NinhNhân viên khách sạn Vinpearl Hạ Long giới thiệu về phỏng ở khách sạn và hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ buồngTiết mục giao lưu văn nghệ của Đoàn thanh niên tại Gala dinner 2019Trò chơi cặp đôi hoàn hảo tại buổi Gala dinner 2019Kết thúc chuyến đi thực tế của Đoàn tại khách sạn 5* Vinpeal Hạ Long

Người thực hiện: Trần Thị Lan


(Nguồn tin: hcct.edu.vn)