Thứ 7, Ngày 27 tháng 2 năm 2021

Tin tức - Sự kiện

Hội nghị quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ III và thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII Nhiệm kỳ 2020 - 2025

      Thực hiện Kế hoạch số 03- KH/ĐUK ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Đảng uỷ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội về Tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngày 12/11/2020, Đảng ủy trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết trong Đảng bộ nhà trường.

      Hội nghị đã vinh dự được đón đồng chí Phạm Văn Hải, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đến dự và truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

       Về phía Đảng bộ nhà trường, tham dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Hường, Phụ trách nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng; cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các đơn vị, đoàn thể nhà trường và các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ. Các đại biểu tham dự Hội nghị


       Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Văn Hải khái quát tình hình của Đảng bộ Khối hiện nay, toàn Khối có 46 trường ĐH, học viện, 24 trường CĐ, trực thuộc 11 bộ, ngành và UBND TP. Nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh khó khăn và thuận lợi đan xen, Đảng uỷ Khối đã phát huy truyền thống đoàn kết, tận dụng lợi thế, vận dụng sáng tạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư và TP, các chương trình trọng tâm công tác của Đảng uỷ Khối đã đạt được những kết quả tích cực. Công tác chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội có nhiều đổi mới. Học tập và làm theo gương Bác từng bước đi vào thực chất. Tình hình tư tưởng chính trị ổn định, cán bộ, giảng viên, sinh viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển mới. Vị thế, vai trò của Đảng bộ Khối ngày càng được khẳng định, xứng đáng là đảng bộ trí thức Thủ đô.

       Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, mục tiêu tổng quát được Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 là: Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tăng cường củng cố hệ thống chính trị, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ; không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần phát triển KT-XH của Thủ đô và đất nước hội nhập với giáo dục khu vực và thế giới; xây dựng văn hoá trường, góp phần xây dựng văn hoá người Hà Nội văn minh, thanh lịch, nghĩa tình. Đáng chú ý, 2 khâu đột phá được xác định là: Tập trung đổi mới mô hình quản trị giáo dục ĐH, CĐ tạo sự chuyển biến căn bản và đồng bộ; tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực các trường, góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. 

       Đảng bộ Khối đặt chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025, mỗi năm toàn Khối tổ chức ít nhất được 50 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho khoảng 10.000 quần chúng và 25 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho khoảng 2.000 đảng viên dự bị; kết nạp 2.000 đảng viên mới hàng năm, trong đó trên 60% là sinh viên; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 80%. Đồng thời, phấn đấu có 90% số cán bộ được quy hoạch cấp ủy các cấp được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; đối với các trường ĐH, tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ tăng ít nhất 8%, với các trường CĐ thì tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sỹ tăng ít nhất 20%; tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ tăng từ 3-5 %. Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu 100% trường trong Khối được tham gia kiểm định chất lượng, trong đó 75-80% trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục; trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 12 tháng. Để thực hiện được các chỉ tiêu này, Đảng bộ Khối cũng đề ra các nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong các công tác chính trị, tư tưởng, chuyên môn, tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, dân vận, đoàn thể, nội chính và thi đua khen thưởng.
Đồng chí Phạm Văn Hải báo cáo tại Hội nghị


      Phần cuối của Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hải cũng đã thông báo nhanh về kết quả đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, nhấn mạnh đến những vấn đề liên quan trực tiếp đến phát huy tốt tài nguyên chất xám và nguồn lực trí thức của thủ đô trong các trường Đại học, cao đẳng ở Hà Nội.

      Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa, phó bí thư đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Phạm Văn Hải và chỉ đạo các chi bộ trong đảng bộ nhà trường, sau Hội nghị này cần nghiêm túc xây dựng chương trình hành động để nâng cao nhận thức, tăng cường về trách nhiệm quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với toàn bộ cán bộ, đảng viên, giảng viên, người lao động và sinh viên nhà trường; thể chế hóa, cụ thể hóa các nội dung trong Nghị quyết thành các quy định, nội quy trong hoạt động chung của nhà trường nhằm nhanh chóng và thiết thực đưa việc nói và làm theo Nghị quyết trở thành việc làm tự giác, thường xuyên và nếp văn hóa của mỗi cán bộ, đảng viên nhà trường./. 


Người thực hiện: Đỗ Thị Bích Huệ

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)