Chủ nhật, Ngày 26 tháng 5 năm 2019

Tin tức - Sự kiện

Khai giảng lớp nhận thức về Du lịch cộng đồng tại Bắc Sơn – Lạng Sơn

Sáng ngày 17/4/1018 Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp “ Bồi dưỡng nhận thức về du lịch cộng đồng ” tại Xã Vũ Lăng, Huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn.

Sáng ngày 17/4/1018 Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp “ Bồi dưỡng nhận thức về du lịch cộng đồng ” tại Xã Vũ Lăng, Huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn.

Về dự khai giảng phía Nhà trường có Ông Nguyễn Hiếu -Phó hiệu trưởng nhà Trường, đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm trong nhà trường.

Về phía Tỉnh Lạng Sơn có sự hiện diện của bà: Bế Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng Ủy - Phó Giám Đốc Sở VHTT& DL Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo phòng VH Thông Tin Huyện Bình Gia, huyện Bắc Sơn, đại diện lãnh đạo xã Vũ Lăng, xã Mông Ân và hơn 130 học viên của xã Vũ Lăng, huyện Bắc sơn và xã Mông Ân, huyện Bình Gia tham dự.Bà: Bế Thị Thu Hiền - Phó Bí Đảng Ủy- Phó Giám đốc Sở VHTT& DL

Lạng Sơn phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng


Hiện nay du lịch cộng đồng đang được coi là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững nhất cho người dân bản địa. Lạng Sơn là một trong các tỉnh có tiềm năng to lớn về cảnh quan thiên nhiên, giá trị về lịch sử,  tập tục và lối sống, văn hóa ẩm thực phong phú đây là những lợi thế, thế mạnh để Tỉnh phát triển mạnh loại hình du lịch cộng đồng.

 Việc phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng là phù hợp với xu thế phát triển du lịch trên thế giới, đáp ứng nhu cầu của phần lớn du khách quốc tế muốn tìm hiểu văn hóa dân tộc đặc sắc vùng miền của các quốc gia. Biết và khai thác tốt những tiềm năng Du lịch cộng đồng không chỉ giúp địa phương bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái, mà còn là dịp để bảo tồn và phát huy những nét văn hoá độc đáo và tạo công ăn việc làm cho người dân bản địa, phát triển kinh tề bền vững.Ông: Nguyễn Hiếu - Phó Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc lớp bồi dưỡng.


Nắm bắt được tầm quan trọng của sự phát triển về Du lịch cộng đồng, trong những năm gần đây trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức nhiều lớp tập huấn “ Nhận thức về Du lịch cộng đồng ” cho bà con dân bản tại các huyện như: Hữu Lũng, Bắc Sơn, Bình Gia...Các khóa học giúp cho học viên có thêm kiến thức về văn hóa du lịch, kỹ năng ứng xử, các quy định bảo tồn và phát huy giá trị tài nguyên du lịch, tăng cường ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường thiên nhiên.Toàn cảnh buổi khai giảng


Thông qua những buổi tập huấn các học viên được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tế giữa giảng viên và học viên, giữa học viên với học viên để cùng đưa  ra những giải pháp tối ưu về kỹ năng, ứng xử, tạo ấn tượng đẹp trong mắt du khách, hướng tới một môi trường du lịch chuyên nghiệp.

Thực hiện: Ngô Thanh

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)