Thứ 3, Ngày 16 tháng 7 năm 2019

Tin tức - Sự kiện

Khai giảng lớp "Tập huấn kiến thức và thực hành các kỹ năng cơ bản về phát triển du lịch cộng đồng" Tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2019 Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Lạng Sơn thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng sơn tổ chức khai giảng lớp “Tập huấn kiến thức và thực hành các kỹ năng cơ bản về phát triển du lịch cộng đồng” tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Đến dự buổi khai giảng đại diện trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Ông Nguyễn Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Bà Ngô Thị Thanh - Trưởng phòng Công tác Học sinh - Sinh viên, Bà Bế Thị Hiền - Phó Giám Đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn, Bà Trần Thị Bích Hạnh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn, Ông Hoàng Văn Khoai - Phó chủ tịch xã Mông Ân và các đồng chí lãnh đạo khác tại địa phương cùng hơn 31 học viên của lớp học.

Tại buổi khai giảng Bà Bế Thị Hiền - Phó Giám Đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn và Bà Trần Thị Bích Hạnh - Giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Lạng Sơn đã phát biểu và đều nêu lên đặc thù phát triển du lịch của tỉnh Lạng Sơn chủ yếu dựa vào điều kiện địa hình phong cảnh đẹp tại các Huyện miền núi, vì thế mà mô hình phát triển du lịch cộng đồng là điều kiện tốt nhất để phát huy thế mạnh phát triển kinh tế du lịch vùng của tình Lạng Sơn, qua đó thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến với các điểm du lịch tại các Huyện của Tỉnh trong đó có xã Mông Ân, huyện Bình Gia. Trong bài phát biểu Bà Bế Thị Hiền và Bà Bà Trần Thị Bích Hạnh mong muốn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phân công các giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm để truyền đạt các kiến thức, các kỹ năng tốt nhất về du lịch cộng đồng cho học viên trong lớp hoc và nhất là 5 hộ gia đình tiêu biểu thực hiện phát triển du lịch cộng đồng ngay tại gia đình (Home stay) và đề nghị các cấp lãnh đạo của Huyện, Xã quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa đến việc phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương. Qua đó lãnh đạo các cấp cũng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện về cơ sở vật chất, quản lý chặt chẽ lớp học và đôn đốc các học viên để lớp học đạt hiệu quả cao, yêu cầu các học viên sắp xếp thời gian để tham gia lớp học đầy đủ và tiếp thu kiến thức tốt nhất, áp dụng vào thực tế phát triển du lịch cộng đồng bền vững.

Đại diện Nhà trường, Ông Nguyễn Hiếu - Phó Hiệu trưởng đã phát biểu về những thế mạnh về việc đào tạo các ngành dịch vụ du lịch, khách sạn của Nhà trường trong những năm qua. Đặc biệt trong liên kết đào tạo, Nhà trường đã triển khai liên kết với nhiều địa phương đã đào tạo đội ngũ nhân lực có đầy đủ kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ phát triển du lịch cộng đồng ở nhiều tỉnh khu vực phía Bắc như Ninh Bình, Lạng Sơn, Yên Bái, Điện Biên.... Qua các lớp đào tạo người dân ở địa phương có đầy đủ kiến thức, kỹ năng phát huy tốt thế mạnh của du lịch cộng đồng thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, kinh tế địa phương phát triển, và thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến với địa phương. Trong bài phát biểu Ông Nguyễn Hiếu đã chỉ rõ mục tiêu lớp tập huấn là nhằm trang bị cho các học viên lớp học có kiến thức tổng quan về du lịch cộng đồng và phát triển du lịch địa phương, Giảng viên sẽ truyền đạt đến các học viên nhất là các thành viên trong 05 hộ gia đình tiêu biểu đủ điều kiện thực hiện phát triển du lịch cộng đồng được trang bị các kỹ năng cần thiết nhất về các nghiệp vụ phục vụ khách du lịch: nghiệp vụ lễ tân, buống, bàn, xây dựng tiểu cảnh khuôn viên xung quanh hộ gia đình tạo những điểm nhấn check - in cho du khách. Hướng dẫn các kỹ năng sơ chế, quy trình chế biến món đặc sản địa phương và một số món Âu phục vụ ăn uống tại nhà cho khách du lịch. Đồng thời Ông Nguyễn Hiếu cũng mong muốn các cấp lãnh đạo địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lớp học và đề nghị các học viên bố trí công việc cá nhân để tham gia lớp học đầy đủ và tiếp thu kiến thức tốt nhất để đạt được mục tiêu của khóa học.

Các hình ảnh diễn ra trong buổi khai giảng

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu Trưởng nhà trường Phát biểu trong buổi khai giảng

Bà Trần Thị Bích Hạnh - Giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Lạng Sơn phát biểu trong buổi khai giảng