Thứ 7, Ngày 27 tháng 2 năm 2021

Tin tức - Sự kiện

Phun thuốc diệt muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết

           Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết đang bùng phát ở một số tỉnh thành phố trong cả nước. Tại Hà Nội cũng đã có một vài quận huyện có bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết.

          Bệnh sốt xuất huyết ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực kịp thời, đúng phương pháp có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy mà công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết rất quan trọng và cần thiết.

          Ngày 12/11/2020 và 13/11/2020 Nhà trường đã phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ môi trường Việt phun thuốc diệt muỗi, đặt thuốc diệt chuột toàn toàn bộ nơi học tập, sinh hoạt chung và các phòng làm việc, ký túc xá, hệ thống cống rãnh xung quanh sân trường…để đảm bảo công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết có hiệu quả và bảo đảm tốt nhất sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên của trường, đồng thời bảo vệ, gìn giữ môi trường nhà trường “Xanh, Sạch, Đẹp”.

          Đồng thời, nhà trường cũng tuyên truyền cho sinh viên những kiến thức cơ bản để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết như thực hiện tốt vệ sinh môi trường,  diệt muỗi, diệt bọ gậy... thông qua web, fanpage, treo áp phích khuyến cáo tại khu lớp học và bảng tin của trường. Tất cả vì mục tiêu phòng tránh tối đa việc lây nhiễm dịch bệnh!

Một số hình ảnh về công tác phun thuốc diệt muỗi tại trường

Phun thuốc diệt muỗi tại khu làm việc
Phun thuốc diệt muỗi tại các phòng học giảng đường, hành lang

Phun thuốc diệt muỗi tại khu ký túc xá


Người thực hiện: Đoàn Thị Bích Diễm

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)