Thứ 6, Ngày 19 tháng 4 năm 2019

Tin tức - Sự kiện

Tiềm năng và cơ hội làm việc hấp dẫn khi học ngành Thương mại điện tử


Cùng với sự phát triển như vũ bão của internet, thương mại điện tử ngày nay không còn xa lạ nữa. Đã có những lời nhận định từ các chuyên gia trong và ngoài ngành rằng “thương mại điện tử  Việt Nam như một con sư tử đang ngủ yên chưa được đánh thức”. Và thực tế tiềm năng này không chỉ dừng lại ở ý nghĩa đối với khách hàng, doanh nghiệp mà nó bao gồm cả lời hứa hẹn về cơ hội việc làm cho không ít người. 


Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính. Thương mại điện tử dựa trên một số công nghệ như chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, tiếp thị Internet, quá trình giao dịch trực tuyến, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), các hệ thống quản lý hàng tồn kho, và các hệ thống tự động thu thập dữ liệu…Để gặt hái được thành công từ lĩnh vực thương mại điện tử đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo nghề chất lượng ở các trường cao đẳng uy tín. Một trong những trường đào tạo ngành Thương mại điện tử chất lượng nhất hiện nay là Trường Cao đẳng Thương mại Và Du lịch Hà Nội (HCCT).


Tại sao bạn nên chọn ngành học này tại trường HCCT?

- Cơ hội việc làm cao: Sinh viên có cơ hội việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhà trường luôn tạo điều kiện hết sức cho sinh viên có được những việc làm với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc luôn mới mẻ với các vị trí:

+ Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp; Có cơ hội thăng tiến lên vị trí Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing

+ Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin

+ Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử

+ Phòng Marketing, Phòng nghiệp vụ kinh doanh, Phòng Kế hoạch tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, thương mại;

- Là trường công lập: Hiện nay mức học phí của trường tương đối thấp, bên cạnh đó trường có kí túc xá ngay trong khuôn viên của trường đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho HS-SV.

- Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, năng động: Đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực thực hành nghề nghiệp tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khỏe, có trách nhiệm nghề nghiệp, có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế.


Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, năng động- Vị trí thuận lợi: Trường nằm ở vị trí trung tâm quận Cầu Giấy, tại Km9 đường Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội, nơi tiếp giáp với các trường đại học lớn như trường ĐHQG, ĐH Thương Mại, ĐH Sư Phạm…

- Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đúng nhu cầu ngành học: Để không ngừng nâng cao chất lượng và đáp ứng yêu cầu của sự phát triển, trong những năm qua, bằng sự nỗ lực, chủ động khai thác các nguồn vốn, Nhà trường đã đầu tư xây dựng phát triển mạnh cơ sở vật chất. Các phòng máy được lắp đặt trang thiết bị hiện đại nhất để sinh viên có thể học tập và thực hành đạt hiệu quả cao.


Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đúng nhu cầu ngành học


- Được thực tế và làm việc ngay trong thời gian học: Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên thường xuyên cọ xát thực tế, được thực tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, được phát huy các khả năng của mình.
Nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên cọ xát thực tế công việc


Bạn Nguyễn Thị Thủy lớp Thương Mại điện tử 8a cho biết “Các thầy cô giáo giảng dạy rất tận tình và nhiệt huyết, mình có thể tiếp cận được những kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhất”.


Thực hiện: Trần Thanh Bình

Khoa: Kinh doanh thương mại


 
 

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)