Thứ 5, Ngày 18 tháng 10 năm 2018

Tin tiêu điểm

Tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2018

Chất lượng đội ngũ công chức, viên chức là một trong những nhân tố quyết định trực tiếp hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các tổ chức. Trong những năm qua, Nhà trường luôn quan tâm, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. 
Năm 2018, nhà trường đã hoàn thành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng với 4 lớp nâng cao về: Kỹ thuật chế biến món ăn Âu từ thủy hải sản, kiến thức Tiếng anh Kế toán - Tài chính, kiến thức hoạt động Teambuilding trong du lịch và Công nghệ thông tin cơ bản trong toàn trường với 216 lượt người tham dự. 
Gần đây, khi chuyển từ đào tạo theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo sang đào tạo giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đòi hỏi chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao vì vậy nội dung bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên năm nay đặc biệt trú trọng việc thực tế, thực hành.
Theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp quy định đối với cán bộ, giảng viên của nhà trường phải có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc tương đương trở lên. Vì vậy để chuẩn hóa trình độ cán bộ, giảng viên và nhà trường cũng xác định kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin là công cụ vô cùng quan trọng đẩy mạnh hiệu quả công tác nên đã tổ chức bồi dưỡng, thi cấp chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản cho 116 cán bộ, giảng viên toàn trường.



Cán bộ, giảng viên nhà trường bồi dưỡng, thi cấp chứng chỉ công nghệ thông tin


Quản trị Dịch vụ - Du lịch và Lữ hành, Quản trị khách sạn là ngành đào tạo thế mạnh của nhà trường. Ngành công nghiệp du lịch đang phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng phục vụ. Du lịch không chỉ đưa khách hàng đến địa điểm tham quan, khách sạn, nhà hàng mà đòi hỏi cần thêm nhiều hoạt động hơn đáp ứng nhu cầu của du khách. Hiện nay, tham gia các tour du lịch kết hợp teambuilding đang là xu hướng của thị trường, các công ty du lịch muốn phát triển chắc chắn phải đầu tư đúng mức về teambuilding. Chính vì thế cán bộ, giảng viên nhà trường đã được tham gia lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức hoạt động Teambuilding trong du lịch. Ngoài những nội dung cơ bản về các loại hình, học viên lớp học còn được các chuyên gia về hướng dẫn cụ thể về cách thức tổ chức, xây dựng kịch bản... Đặc biệt đã có một chuyến thực tế vô cùng ý nghĩa.



Học viên lớp học tự xây dựng kịch bản teambuilding thuyết trình với lớp học





Tham gia hoạt động thực tế khiến học viên có thể cụ thể hóa được nội dung đã được học về teambuiding


Những năm gần đây, đội ngũ cán bộ, giảng viên luôn được tạo điều kiện thuận lợi trong việc bồi dưỡng nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ chuyên ngành phục vụ giảng dạy, nghiên cứu. Hiện nay, khoa Tài chính - Kế toán là khoa duy nhất được Nhà trường giao nhiệm vụ tự dạy tiếng anh chuyên ngành cho sinh viên của khoa. Với mục đích tập trung cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về quy trình hạch toán và hệ thống chứng từ sổ sách, báo cáo tài chính bằng Tiếng Anh và các thuật ngữ chuyên ngành bằng Tiếng Anh. Năm 2018, nhà trường tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức Tiếng anh Kế toán - Tài chính với đối tượng chủ yếu là giảng viên khoa Tài chính - Kế toán.



Giảng viên là những chuyên gia có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế


Là đơn vị có uy tín trong đào tạo chế biến món ăn và sinh viên học ngành Quản trị chế biến món ăn khi ra trường có cơ hội việc làm tốt, được các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về năng lực nhưng ẩm thực là lĩnh vực vô cùng phong phú, đa dạng bởi đặc trưng văn hóa, vùng miền, lãnh thổ trên toàn thế giới. Sự giao thoa văn hóa, hợp tác giữa các nước về kinh tế, chính trị cũng dẫn đến sự biến đổi không ngừng về khẩu vị, cách thưởng thức, nghệ thuật ẩm thực. Vì vậy nhà trường tổ chức lớp nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn Âu từ thủy hải sản nhằm nắm bắt nhu cầu của xã hội để có sự thay đổi phù hợp trong giảng dạy. 



Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc với mong muốn  
các đồng chí cán bộ, giảng viên tham gia lớp học sẽ cố gắng học tập để hoàn thành mục tiêu đặt ra



Cán bộ, giảng viên thực hành nấu ăn và thành phẩm đạt được.


(Nguồn tin: hcct.edu.vn)