Chủ nhật, Ngày 26 tháng 5 năm 2019

Tin tức - Sự kiện

Trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội tham gia kỳ thi tay nghề Thành phố năm 2018

Ngày 06 tháng 03 năm 2018 tại Hội đồng thi số 3 - Trường Trung cấp nghề nấu ăn, nghiệp vụ Du lịch và Thời trang Hà Nội đã diễn ra Kỳ thi tay nghề Thành phố năm 2018 thành công tốt đẹp. 
Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018 các thí sinh tham gia không chỉ là các em học sinh, sinh viên đến từ các nhà trường mà còn có sự tham gia của những người lao động trẻ đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Qua kỳ thi, lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao sẽ được tôn vinh sự sáng tạo trong nghề nghiệp, đồng thời tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề cao trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng xuất lao động, tăng năng lực cạnh tranh của Thủ đô và Quốc gia. Trên cơ sở kết quả Kỳ thi Ban tổ chức tuyển chọn những thí sinh xuất sắc tham gia đội tuyển Thành phố để ôn luyện tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018.
Kỳ thi được tổ chức sẽ tạo cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trau dồi học tập kinh nghiệm, tăng cường hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. 


Vượt qua 15 thí sinh trong Hội thi Học sinh giỏi - Tay nghề giỏi cấp trường năm học 2017 - 2018 của Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, hai sinh viên Lê Thanh Phương lớp QTCB 8C và Nguyễn Mạnh Hà lớp QTCB 8C đã được lựa chọn dự thi tay nghề cấp Thành phố năm 2018. Với sự chăm chỉ, nỗ lực rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn trong quá trình học tập trên lớp và tích cực ôn luyện chuẩn bị bước vào Kỳ thi tay nghề thành phố. Sự khổ công rèn luyện trong học tập đã giúp các em hội tụ đầy đủ tố chất của một đầu bếp thực thụ sẵn sàng cho tinh thần thi đấu. Các em đã mang đến Kỳ thi một sự say mê yêu nghề, một tinh thần giao lưu học hỏi với các đội bạn và hơn nữa là không thể thiếu một sự nỗ lực cố gắng hết mình vì mầu cờ sắc áo, vì một thương hiệu HCCT. Kỳ thi đã khép lại, các em đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình và trên những khuôn mặt lấm tấm mồ hôi của cả thầy và trò vẫn ánh lên niềm tin và hy vọng khả quan về kết quả của bài dự thi của các em. Sự cố gắng, nỗ lực hết mình của các em trong Kỳ thi cũng chính là những hoạt động điển hình trong khối học sinh, sinh viên của nhà trường thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 53 năm (09/4/1965 – 09/4/2018)  thành lập Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tới đây. 


Dưới đây là một số hình ảnh của Kỳ thi tay nghề thành phố năm 2018:Ban Tổ chức Hội đồng thi số 3 cùng các Thầy, Cô giáo trong Đoàn

tham dự và các Thí sinh dự thi môn Nấu ănÔng Nguyễn Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (thứ hai từ phải sang)

và Ông Nguyễn Xuân Hùng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Nghiệp vụ

Du lịch và Thời trang Hà Nội (ở giữa) cùng chuyên gia, giám khảo quan sát thi sinh trong buổi thi.     Thí sinh Lê Thanh Phương (bên trái) và Thí sinh Nguyễn Mạnh Hà (bên phải) trước khi vào thiThí sinh Nguyễn Mạnh Hà (Số báo danh 06) đang thực hành chế biến món ănThí sinh Lê Thanh Phương (số báo danh 23) đang thực hành chế biến món ăn


Thực hiện: Trần Thị Lan - Phòng CTHSSV

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)