Thứ 3, Ngày 18 tháng 6 năm 2019

Tin tức - Sự kiện

Tưng bừng ngày hội hiến máu nhân đạo Trường CĐ TM & DL HN

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HÀ NỘI

Ngày 11/4/2018, Đội sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội  đã phối hợp với Viện Huyết học -  Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo.
“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. 
 Tiếp nối sự thành công của ngày hội hiến máu năm 2017, ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2018 với chủ đề “Giọt hồng yêu thương năm 2018” tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong trường tham gia. Cô giáo Trịnh Thị Thu Hà – Phó Hiệu trưởng, thầy giáo Lê Thế Quý – Bí thư

đoàn trường chụp ảnh cùng các thành viên tham gia hiến máu
Đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng sinh viên trong trường tham gia  hiến máuBàn đăng ký hiến máu luôn rất có rất nhiều người tham gia đăng ký


Ngày Hội hiến máu có sự kết hợp của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Các thành viên trong Đội Sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến vấn đề hiến máu, các bệnh về máu.
Quy trình hiến máu luôn được đảm bảo chính xác khoa học


Kết thúc ngày hội, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới trên 200 đơn vị máu nhóm O và nhóm A. Sự thành công của ngày hội hiến máu nhân đạo không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay, mà nâng cao tinh thần đoàn kết nhân đạo của toàn bộ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường.


Thực hiện: Đoàn Thị Kim Hường

(Nguồn tin: hcct.edu.vn)