Các phương pháp cải thiện vốn ngoại ngữ của bản thân

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang nghĩ rằng,bắt buộc phải đến trung tâm hoặc thuê gia sư dạy riêng mới có thể học và làm chủ được thứ ngoại ngữ mang tên Tiếng Anh. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm khá sai lệch, Tiếng Anh hoàn toàn là thứ có thể tự mình học và rèn luyện ở nhà thông qua nhiều phương pháp. Vậy làm sao để có thể khiến việc tự học Tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả? Hãy tìm hiểu phương pháp cải thiện vốn ngoại ngữ ngay sau đây.

Đưa những gì bạn nghĩ lên giấy

(Phương pháp cải thiện vốn ngoại ngữ hãy đưa những gì bạn nghĩ lên giấy - nguồn Internet)
(Phương pháp cải thiện vốn ngoại ngữ hãy đưa những gì bạn nghĩ lên giấy – nguồn Internet)

Không nhất thiết phải là một đoạn văn về một thứ gì đó, hãy viết tất cả những gì bạn có thể nghĩ lên trên một tờ giấy, kết hợp với các ngữ pháp; từ vựng; cấu trúc câu;…rồi dùng một phần mềm miễn phí trên internet để xác định những lỗi sai của bạn. Việc này sẽ rất có ích khi nó giúp bạn cải thiện ngữ pháp cũng như tăng trình độ viết lách tiếng anh của bạn lên 1 cách đáng kể

Trò chuyện với bạn bè trên mạng

Đây là một trong những cách rất thú vị để học tiếng anh, khi mà bạn vừa có thể trò chuyện với bạn bè về những sở thích của mình,vừa có thể luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh một cách hiệu quả. Chỉ cần tham gia vào các hội nhóm học tiếng Anh qua mạng hoặc trò chuyện với những người cùng sở thích bằng tiếng Anh là bạn đã có thể dễ dàng luyện tập và nâng cao vốn ngoại ngữ của bạn

Xem phim và chương trình bằng tiếng Anh

(Xem phim hoặc chương trình nước ngoài qua đó học hỏi được một số thuật ngữ - nguồn Internet)
(Xem phim hoặc chương trình nước ngoài qua đó học hỏi được một số thuật ngữ – nguồn Internet)

Một cách rất hay để cải thiện vốn tiếng Anh của bạn đó chính là xem phim hoặc chương trình nước ngoài. Bạn có thể nghe được rất nhiều đoạn hội thoại của những con người bản xứ, qua đó học hỏi được một số thuật ngữ và cụm từ phổ thông trong tiếng anh, qua đó giúp vốn từ vựng của bạn được cải thiện lên đáng kể.

Phương pháp cải thiện vốn ngoại ngữ nghe nhạc tiếng Anh

Không ai là không thích nghe nhạc cả, bạn hãy lập cho chính bản thân một danh sách các bài hát Tiếng Anh mà bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi, rồi hãy cố nghe và hiểu được nghĩa của bài hát. Nếu bạn kết hợp được cả việc nghe lẫn hát theo lời, bạn có thể cải thiện được khả năng phát âm và giọng điệu lên đáng kể. Tuy nhiên hãy lưu ý tránh một số loại như rock, rap và metal vì nó thường quá nhanh và khó nghe, điều ấy sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình tự học của bạn

Xem video liên quan đến sở thích của bạn bằng tiếng Anh

Bạn rất thích một ngành nghề, bộ phim, trò chơi nào đó? Đừng chỉ xem những thông tin liên quan đến nó bằng tiếng Việt, hãy xem cả những video nước ngoài nữa. Không chỉ là vì những video nước ngoài có nội dung đa dạng và phong phú hơn, mà nó còn vừa giúp các bạn hiểu thêm về những thứ mình yêu thích, cũng như cải thiện khả năng tiếp nhận thông tin nước ngoài của bạn

Đọc những tư liệu và thông tin Tiếng Anh

(Phương pháp cải thiện vốn ngoại ngữ hãy đọc nhiều những tư liệu và thông tin tiếng Anh - nguồn Internet)
(Phương pháp cải thiện vốn ngoại ngữ hãy đọc nhiều những tư liệu và thông tin tiếng Anh – nguồn Internet)

Hãy đọc thật nhiều sách điện tử, tư liệu, báo bằng tiếng anh. Những người không chuyên tiếng Anh thường có xu hướng dịch từ tiếng Anh ra tiếng mẹ đẻ khi tiếp nhận tiếng Anh, điều này gây ra sự chậm trễ và tự nhiên không đáng có trong giao tiếp. Bằng cách đọc nhiều, bộ não bạn sẽ dần dần quen với việc tiếp nhận thông tin ngoại ngữ, qua đó khắc phục được nhược điểm này, đồng thời bạn sẽ có thêm nhiều từ vựng, cách nói và mẫu câu khác nhau khi bước vào một cuộc giao tiếp.

Vậy là tôi đã đưa ra cho các bạn sáu cách hiệu quả để có thể tự học tiếng Anh ngay tại nhà, chỉ cần thêm sự cố gắng của bạn nữa thôi, chắc chắn vốn ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện lên đáng kể.

Nguyễn Lan Phương – Khoa Ngoại Ngữ