Ngành kế toán hiện nay đổi mới sáng tạo, chuyển đổi kỹ thuật số

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 giúp người hành nghề kế toán, kiểm toán có cơ hội tiếp cận được nhiều kiến thức mới, một cách dễ dàng và không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý. Để thích ứng nhanh với sự thay đổi, ngành kế toán hiện nay có cơ hội và thách thức gì cho sinh viên? Hãy cùng tìm hiểu với trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội (HCCT) bạn nhé!

Ngành không bão hòa cơ hội phát triển mạnh mẽ

Ngành kế toán hiện nay đổi mới sáng tạo, chuyển đổi kỹ thuật số
Ngành kế toán hiện nay bộ phận nòng cốt của doanh nghiệp

Nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp, nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán ít chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế. Cùng với sự thay đổi không ngừng của các quy định, các doanh nghiệp không thể hoạt động mà không có các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Kế toán là bộ phận nòng cốt trong việc quản lý tình hình thu – chi của doanh nghiệp. Vì vậy không một công ty hay doanh nghiệp nào lại không cần nhân lực cho bộ phận này, kể cả nhân viên nội bộ hay thuê dịch vụ bên ngoài. Ngoài ra, trong xu hướng hội nhập quốc tế, vai trò của ngành kế toán rất lớn thế nên, nhân lực kế toán chưa bao giờ hết “hot”.

Thách thức của ngành Kế Toán hiện nay đối với sinh viên

Ngành kế toán hiện nay đổi mới sáng tạo, chuyển đổi kỹ thuật số
Thách thức của ngành kế toán mối lo ngại của nhiều sinh viên

Mặc dù số lượng kế toán được đào tạo nhiều nhưng chất lượng để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp chưa cao lý do thì có thể do việc tiếp xúc với kiến thức và kinh nghiệm thực tế còn hạn chế và còn lại thì do học cưỡi ngựa xem hoa, học vì điểm số.

• Số lượng kế toán ngày càng nhiều nên việc cạnh tranh sẽ ngày càng gắt gao.
  • Việc tăng cường thanh tra các doanh nghiệp của các cơ quan nhà nước đó trách nhiệm liên đới của những người làm công tác kế toán đối với những lỗi về chuyên môn nghiệp vụ ngày càng được doanh nghiệp quy định rõ ràng và gắn chặt hơn về trách nhiệm pháp lý.

HCCT cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên kế toán năm 2

Sự bùng nổ và phát triển nhanh chóng của các xu hướng mới trong lĩnh vực nghề nghiệp kế toán đã khiến cho các sinh viên ra trường đang gặp nhiều khó khăn. Do đó, một trong những điều kiện cần của các sinh viên chuyên ngành hiện nay bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng thì khả năng làm quen nhanh với thực tế, bắt kịp với yêu cầu hiệu quả là rất quan trọng. Ngay từ đầu năm 2 khi học tại trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội, sinh viên có thể phân bổ thời gian hợp lý để đi thực tập tại các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính, tín dụng để thu về cho mình những hành trang vững vàng cho nghề nghiệp sau này.

Ngành kế toán hiện nay đổi mới sáng tạo, chuyển đổi kỹ thuật số
Ngành kế toán tại HCCT với phương châm học đi đôi với hành

HCCT với phương châm đào tạo “thực học, thực hành”, chương trình kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết và thực tiễn sinh động, giúp sinh viên có năng lực giải quyết vấn đề, có khả năng hoạch định chiến lược quản lý và ra quyết định. Trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có phòng thực hành mô phỏng kế toán hướng dẫn sinh viên làm quen với các loại sổ sách chứng từ như của doanh nghiệp, biết lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế và hiểu cách vận hành công việc tại phòng kế toán tại doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
  • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
  • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022. Chi tiết xem tại: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân