Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống công phá sau đại dịch

   Sự hồi sinh mạnh mẽ của khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sau đại dịch, như một sức bật của “lò xo” đang được gỡ nén đã mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp các ngành này. Vậy “Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? ra trường làm gì?”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, trả lời và định hướng tương lai các bạn nhé!

Học quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được trải nghiệm những gì?

   Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,…

hcct đào tạo Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Tại HCCT sinh viên được chú trọng phát triển các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn bên cạnh kiến thức chuyên ngành

Theo học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh nhà hàng và ẩm thực như: quản trị chất lượng du lịch, phân tích du lịch, phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, dinh dưỡng học,… Ngoài ra, tại Trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội khi đào tạo sinh viên còn chú trọng phát triển các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn như: Kế toán thương mại – dịch vụ, Tâm lý và giao tiếp kinh doanh du lịch, Kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu, Kỹ thuật pha chế thức uống – Bartender, Văn hóa ẩm thực,…

Khơi dậy mạnh mẽ đam mê cháy bỏng tại Trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội (HCCT) là một môi trường làm việc chuyên nghiệp “đạt chuẩn ̀5 sao”. Ở đây không chỉ học mà bạn sẽ được trải nghiệm “đồ ăn thức uống” và tinh túy văn hoá ẩm thực của các quốc gia.

Có việc ngay – tốt nghiệp không lo thất nghiệp

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã ký kết với hệ thống nhà hàng Golden Gate 50 suất học bổng trị giá hơn 1,5 tỷ dành cho sinh viên đang theo học tại trường ngành này. Golden Gate có môi trường làm việc chuyên nghiệp để sinh viên của nhà trường học tập, trải nghiệm nghề nghiệp qua hoạt động thực tế, thực tập nghề nghiệp ngay từ năm nhất. Chính sự hậu thuẫn vững chắc “học đi đôi với hành” rất nhiều sinh viên nhà trường đã trở thành nhân viên chính thức của Tập đoàn với mức thu nhập cao.

hcct đào tạo Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

   Golden Gate Restaurant chính là Tập đoàn lớn về ngành ẩm thực kinh doanh chuỗi nhà hàng đa thương hiệu lớn nhất Việt Nam. Hiện đang sở hữu 22 thương hiệu với hơn 400 nhà hàng ở hầu hết các tỉnh thành lớn. phục vụ hơn 18 triệu lượt khách mỗi năm.

   Cơ hội thực hành tại nhà hàng 5 sao xịn sò hàng năm tại Golden Gate Restaurant, trải nghiệm làm việc cùng các chef, các chuyên gia, ẩm thực hàng đầu cũng là dịp để các HCCT-ers nâng cao tay nghề, trực tiếp được các nhà quản lý hàng đầu “cầm tay chỉ việc” cơ hội này chỉ sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống HCCT mới có. Nhờ những chuyến thực tập này, việc gia tăng cơ hội cho sinh viên đứng vào hàng ngũ quản lý của các nhà hàng, dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp là điều hoàn toàn có thể.

Học quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại HCCT được đào tạo những gì?

hcct đào tạo Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Chương trình đào tạo chất lượng tại HCCT

   Tại HCCT, sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về:

 • Quản trị nhà hàng
 • Quản trị dịch vụ ăn uống
 • Xây dựng thực đơn
 • Tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc,…
 • Chú trọng đào tạo kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức chuyên ngành
 • Chương trình học thực tế với khu thực hành bếp đạt chuẩn 4 – 5 *
 • 75% thời gian thực hành, giao lưu văn hóa ẩm thực với các đầu bếp nổi  tiếng trên thế giới.

   Với khối lượng kiến thức được học như trên, sinh viên có khả năng hoạch định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống; kế hoạch kinh doanh; chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.

hcct đào tạo Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Môi trường làm việc chuyên nghiệp “bàn đạp” thúc đẩy chuyên môn

   Hơn nữa, ngoài việc tham gia học tập trên lớp, các CLB chuyên ngành và những cuộc thi ẩm thực, pha chế uy tín do HCCT tổ chức sẽ là “bàn đạp” thúc đẩy phát triển chuyên môn, dễ dàng tiến xa hơn trong môi trường dịch vụ và quản lý chuyên nghiệp. Chưa kể đến cơ hội làm việc từ năm nhất tại các hệ thống khách sạn 5 sao tại Hà Nội:

 • Khách sạn Sheraton Hà Nội
 • Khách sạn Daewoo Hà Nội
 • Khách sạn Melia Hà Nội
 • Khách sạn JW.Marriott Hà Nội
 • Khách sạn Novotel Suite
 • Khách sạn Intercon Landmark72,…

   Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ dẫn bạn sớm hơn đến với ước mơ “5 sao” nhiều người hằng ao ước.

   Cơ hội bứt phá nghề nghiệp ngay sau khi ra trường?

hcct đào tạo Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Cơ hội nghề nghiệp bứt phá giới hạn khi học tại HCCT

   Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm quản lý nhà hàng, quản lý dịch vụ ẩm thực cho các nhà hàng – khách sạn; Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng – khách sạn; Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các chuỗi nhà hàng, trung tâm hội nghị.

   Để phát triển được tối đa những điều đó, hẳn không thể không kể đến sự “góp sức” tích cực từ chương trình đào tạo, các học kỳ doanh nghiệp, môi trường học tập, cơ sở vật chất – phòng thực hành bếp “chuẩn 5 sao” tại HCCT. Để sinh viên ra trường có ngay mức thu nhập cao, không lo thất nghiệp.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

   Trong năm 2022, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

   Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

 • Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
 • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
 • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo

   Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022. Chi tiết xem tại: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

   Yêu thích văn hoá ẩm thực, đam mê với việc kết hợp các nguyên liệu để cho ra những món ăn hấp dẫn nhất cùng với đó là sự phát triển về tư duy quản lý, kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn chính là những điều để nói về các bạn sinh viên theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại HCCT.

   Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống không, trường nào mới là sự lựa chọn tốt nhất, uy tín, chất lượng đào tạo,… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành này và trở thành một nhà quản trị thành công trong tương lai.

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo