Trao cơ hội nghề nghiệp đón tương lai rộng mở

Môi trường đào tạo sau tốt nghiệp THPT hiện nay là nơi đào tạo chuyên biệt, tập trung vào chuyên sâu về chuyên ngành, nặng về lý thuyết. Sinh viên không có cơ hội được rèn luyện bản thân về thể chất, tư duy và tư tưởng một cách thường xuyên và đầy đủ. Nơi cánh chấp cánh trao cơ hội nghề nghiệp – Không lo thất nghiệp.

Đào tạo nghề 2 năm 4 tháng vững vàng trước mọi thử thách

Việc trưởng thành từ những phương thức đào tạo này, khiến sinh viên sau khi tốt nghiệp khi phải đứng trước những lựa chọn công việc, họ không đủ bản lĩnh để ứng phó trước mọi tình huống thay đổi của công việc, cuộc sống, họ dễ cảm thấy đau khổ và bi quan trước khó khăn. Dù bạn phấn đấu làm việc ở bất cứ vị trí nào, ở bất cứ đâu thì “Trở thành một con người có đời sống hạnh phúc” là mong muốn và mục đích phấn đấu cuối cùng của mỗi con người.

Trao cơ hội nghề nghiệp đón tương lai rộng mở
HCCT trao cơ hội nghề nghiệp bứt phá vượt thời gian

Vậy, triết lý đào tạo sở hữu những yếu tố như thế nào sẽ giúp các em có thể cân bằng cuộc sống và vững vàng trước mọi thử thách? Thế nào là môi trường đào tạo tốt cho học sinh sau tốt nghiệp THPT.

“Học hết lớp 12, Thông Thái chọn học nghề theo một chuyên ngành thêm vài năm nữa, kỳ vọng ra trường có được công việc có chế độ đãi ngộ tốt, thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng. Nhưng thực tế thì sao?

Thông Thái lướt lướt thông tin tuyển dụng, nhìn bảng mô tả công việc mà ngậm ngùi đem tấm bằng tốt nghiệp cất vào tủ: Nhà tuyển dụng yêu cầu có kinh nghiệm từ 6 tháng – 1 năm, nhưng tân cử nhân mới ra trường ngoài bằng cấp hay mấy công việc làm thêm không liên quan đến ngành học thì làm sao có kinh nghiệm thực chiến cơ chứ?

Thông Thái lại tiếp tục vòng quay tìm việc, ôi may quá có công việc không yêu cầu kinh nghiệm thực tế – Nhưng chính vì không yêu cầu kinh nghiệm thực tế mà Thông Thái phải nhận thử việc không lương 6 tháng.

Trong khi đầu 2x rồi, phải tự thân lo cơm áo – gạo tiền, mà giờ phải làm việc không lương?

Thông Thái phải làm sao bây giờ??????…..”

Câu chuyện của Thông Thái vừa đưa ra ở trên là một thực trạng rất phổ biến hiện nay của nhiều tân cử nhân, học “nặng gánh lýthuyết, khuyết đi thực hành” nên ra trường chật vật tìm việc, khả năng áp dụng kiến thức vào công việc thực tế rất thấp.

Nên chọn Môi trường học sao cho phù hợp

Câu chuyện của Thông Thái là một lời khuyên cho các bạn học sinh lớp 12, nên chọn môi trường đào tạo sau tốt nghiệp THPT:

• Nơi dạy kiến thức thực tiễn có tính ứng dụng cao.
  • Giảng viên dạy kinh doanh thì cần có kinh nghiệm thực tế, tức đã/đang kinh doanh.
Trao cơ hội nghề nghiệp đón tương lai rộng mở
Tại sao phải trở thành HCCT-ers

Môi trường không chỉ đào tạo kiến thức mà còn kĩ năng chung sống hài hòa với cộng đồng, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy hết năng lực tiềm ẩn bên trong mình.

Mặc dù lý thuyết cũng là một nền tảng, là cơ sở để bạn có thể làm nghề một cách khoa học, tuy nhiên nếu kiến thức chỉ là những thứ được nằm trên giấy ắt hẳn không bao giờ bạn có thể thành công. Muốn thành công, bạn phải làm nhiều, hiểu rộng, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Nếu như nói đại học thiên về lý thuyết, chưa chú trọng thực hành thì trường Cao Đẳng lại giải quyết khá tốt về vấn đề đó. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) là ví dụ điển hình của hình thức đào tạo cầm tay chỉ việc, học lý thuyết đi đôi với thực hành. Một điểm cộng khác của HCCT – Thời đại mới đó là bạn không cần phải trải qua những kiến thức đại cương như các trường Đại học khác mà được đi thẳng ngay vào chương trình học, lý thuyết đi song song với thực hành nên bạn sẽ dễ nắm vững kiến thức và vận dụng ngay trong những bài tập được mô phỏng dựa trên công việc thực tiễn.

Chương trình học bắt đầu vào luôn những kiến thức chuyên ngành nên thời gian học được rút ngắn lại chỉ còn 2 năm 4 tháng, đây cũng là một lợi thế cho những sinh viên học nghề muốn thành công sớm hơn dự định. Chỉ cần học xong chuyên ngành, bạn có thể tìm việc ngay nhờ những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng về các phần mềm chuyên dụng vững vàng (đây là những kỹ năng được các nhà tuyển dụng ráo riết tìm kiếm trong thời gian gần đây).

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
    • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
    • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline

———————

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội – Nơi đào tạo kiến thức thực tiễn và công việc thực chiến trao cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt bố trí đi làm sớm cho sinh viên ngay sau năm hai.

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn