Sinh viên HCCT vinh dự nhận học bổng  của Đức tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 19.04.2024 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám Hà Nội, Được sự đồng ý và cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Hessen Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam cùng Hội Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức lễ trao học bổng cho 95 sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, đại diện cho 250 sinh viên được nhận học bổng trong toàn quốc năm học 2023-2024 này.

Đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghiên cứu, Văn hóa và Nghệ thuật bang Hessen có mặt tại Việt Nam đến nay đã 34 năm liên tục, một học bổng kéo dài nhất, có nhiều sinh viên nữ và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất được nhận học bổng.

Các đại biểu, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và 95 sinh viên xuất sắc chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và 95 sinh viên xuất sắc chụp ảnh lưu niệm

Chương trình “ Lễ trao học bổng“ có sự tham của Ông Jörg Kinnen- Tham tán văn hóa Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam. TS. Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục HTQT (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Ông Trần Văn Đạt- Vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục HTQT (Bộ Giáo dục và Đào tạo). TS. Nguyễn Toàn Thắng – Phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – CHLB Đức. TS.Trần Ngọc Hưng – Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – CHLB Đức. Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, TS.Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen CHLB Đức tại Việt Nam.

Tham gia tại chương trình còn có các vị lãnh đạo hiệu trưởng, hiệu phó và các thầy cô giáo từ các trường đại học và cao đẳng có sinh viên nhận học bổng, các cơ quan thông tấn, báo chí và truyền hình trung ương Hà Nội cùng 95 sinh viên xuất sắc và một số phụ huynh đã đến tham dự.

 Ông Jörg Kinnen, Tham tán văn hóa Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam cùng TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam trao học bổng cho các bạn sinh viên.
Ông Jörg Kinnen, Tham tán văn hóa Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam cùng TS. Bùi Công Thọ – Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Về phía trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội có 3 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, thể hiện sự đam mê và cam kết với lĩnh vực học tập của mình đó là: Trịnh Thị Quỳnh (29/09/1999)  ngành Thương mại điện tử,  Nguyễn Thị Duyên (07/08/2002)  ngành Thương mại điện tử, Lê Văn Sang (21/01/2004) ngành Kinh Doanh Thương Mại .

 Ông Jörg Kinnen- Tham tán văn hóa Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam; cô Quế Nhung - Phó trưởng phòng KH.TT và KĐCL đại diện trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội cùng với 3 sinh viên HCCT chụp hình lưu niệm.
Ông Jörg Kinnen- Tham tán văn hóa Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam; cô Quế Nhung – Phó trưởng phòng KH.TT và KĐCL đại diện trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội cùng với 3 sinh viên HCCT chụp hình lưu niệm

  Chương trình Học bổng của bộ Khoa Học và Nghệ Thuật  BANG HESSEN luôn là sự động viên kịp thời đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn ý chí học tập và rèn luyện. Đây là hoạt động có ý nghĩa tạo động lực lớn cả về vật chất và tình thần cho sinh viên luôn phấn đấu vươn lên trong học tập để cùng với thanh niên Việt Nam – những chủ nhân của đất nước xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn vinh.

Cuộc gặp gỡ trò chuyện cùng ông Jörg Kinnen - Tham tán văn hóa Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam.
Cuộc gặp gỡ trò chuyện cùng ông Jörg Kinnen – Tham tán văn hóa Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam.

                                                                      Mai Thu – CLB Truyền thông HCCT

Bài viết cùng chủ đề:

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo